[PR] อาหารที่ปรุงเเต่งด้วยใจ คือสูตรสำเร็จของโฆษณายอดนิยมบน YouTube

Google ประเทศไทยเผยโฆษณาบน YouTube ที่มีผู้ชมมากที่สุดประจำปี 2558

กรุงเทพฯ, 11 มีนาคม 2559 – วันนี้ Google ประเทศไทย เปิดเผย YouTube Ads Leaderboard ประจำปี 2558 โดย 10 อันดับนี้จะแสดงให้เห็นว่า คนไทยเลือกรับชมและแชร์โฆษณาบน YouTube ชิ้นไหนมากที่สุดในปีที่ผ่านมา

จากบริษัทด้านอาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึงผู้ผลิตกล้อง CCTV แบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศมีการนำวิดีโอออนไลน์มาใช้เพื่อดึงดูดผู้ชม ด้วยการใช้ไอเดียสร้างสรรค์อย่างอิสระ ในการผลิตดิจิทัลวิดีโอเพื่อใช้บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาผ่านช่องทางใหม่ๆ เเละมีความน่าสนใจ

เบน คิง, หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ, Google ประเทศไทย กล่าวว่า “YouTube เพิ่งจะมีอายุเพียง 2 ปีในประเทศไทย แต่นักการตลาดชาวไทยกลายเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์ผลงานบน YouTube ในเอเชียไปแล้ว โดย 3 อันดับโฆษณาในการประกาศผลครั้งนี้ ติดอันดับ 1 ใน 10 ของ YouTube Ads Leaderboard ของภูมิภาคเอเชียประจำปี 2015 ด้วย ซึ่งนี่ถือเป็นปรากฏการณ์ความสำเร็จของเรา!”

วิดีโอโฆษณาจาก คนอร์ คว้าอันดับหนึ่งของการประกาศผล Leaderboard ในครั้งนี้ โดยเป็นผลงานที่ได้รับการกล่าวถึงมากเป็นพิเศษ พวกเขาทำให้เราสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของการทำอาหารจากที่บ้าน และความสัมพันธ์ระหว่างแม่-ลูกได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลกันเพียงใด แม้ว่าโฆษณาชิ้นนี้จะมีความยาวกว่า 8 นาที และเป็นโฆษณาที่ยาวที่สุดใน 10 อันดับ ของ Leaderboard นี้ นั่นพิสูจน์ให้เห็นว่า หากแบรนด์สามารถถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจผ่านไปยังผู้ชมได้ ผู้ชมก็จะเลือกดูโฆษณาชิ้นนั้น คนอร์ไม่ใช่แบรนด์เดียวที่เลือกเรื่องราวของแม่ ช่วงวันแม่ เพื่อแบ่งปันเรื่องราวของแบรนด์ แต่ยังมีอีก 4 ผลงานในผล Leaderboard ที่เลือกใช้วิธีเดียวกัน

เทรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Leaderboard สำหรับแบรนด์ต่างๆ มีดังนี้:

  • ความเป็นไทยเเท้: สิ่งที่โดดเด่นที่สุดใน leaderboard นี้ คือ ความเป็นไทยในโฆษณา ตั้งเเต่ผลงานโฆษณาของเมืองไทยประกันชีวิตที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับในหลวง ไปจนถึงเรื่องราวของไมโลที่นำเสนอความพยายามของผู้เป็นเเม่ที่ต้องการผลักดันให้ลูกชายเติบโตอย่างดีที่สุด เเละคนไทยมักชื่นชอบโฆษณาที่เกี่ยวพันกับตนเองโดยตรง
  • พลังของเหล่าคนดัง: อะไรจะดีไปกว่าที่เเบรนด์จะใช้ “ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ” ดึงดูดผู้ชมบน YouTube ของพวกเขา นั่นก็คือเหล่านักสร้างสรรค์วิดีโอบน YouTube ที่ประสบความสำเร็จนั่นไง พวกเขาเข้าใจความต้องการของกลุ่มแฟนๆ เป็นอย่างดี เเละช่วยให้เเบรนด์เป็นส่วนนึงของการสนทนา? เนสกาแฟสร้างสรรค์โฆษณาออกมาโดยใช้ VRZO ขณะที่ Sunsilk เเละ Clear ต่างออกไปเล็กน้อย โดยใช้ดาราในโฆษณา พูดอีกนัยนึงก็คือ วิธีรูปแบบเก่าที่พวกเราใช้หน้าตาของเหล่าคนมีชื่อเสียงยังคงใช้ได้ดีสำหรับการโฆษณาบนโลกดิจิทัล
  • ครบรสด้านอารมณ์ ทั้งหัวเราะ ร้องไห้ ตกหลุมรัก เเละดราม่า: คนไทยเลือกชมเเละส่งต่อโฆษณาทั้งหมดที่อยู่ใน leaderboard นี้ ด้วยเหตุผลง่ายๆ คือ เป็นการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม โฆษณาเหล่านี้ล้วนให้ความรู้สึกเหมือนชมหนังสั้น เเม้จะมีทุนกระบวนการสร้างที่สูงกว่าก็ตาม มันคือการส่งมอบอารมณ์ที่หลากหลายที่ทำให้โฆษณามีพลังเเละคุณค่ามากขึ้น เเบรนด์ไทยทราบดีถึงวิธีที่จะได้รับความรักจากเหล่าผู้ชม นั่นคือต้องให้ออกมาจากใจ

###

1

“เมื่อปิ่นโตออกเดินทางFlavour of home” (Official HD) : คนอร์ Knorr (English Subtitle)

2

สาวน้อยวัยใสที่พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อความรัก บทบาทใหม่ของมิ้นต์ ชาลิดาที่คุณพลาดไม่ได้ : Sunsilk

3

ทุกคำมีความหมาย | Every Mouthful is Meaningful : CP

4

“The Waiters’ Mom พนักงานร้านอาหารก็มีแม่” : Bar B Q Plaza (English Subtitle)

5

VRZO – ครอกฟี้ zZZ วิธีแก้ง่วง [by NESCAFÉ 3in1 คาราเมล ลาเต้] : Nestcafe

6

“เหตุผล :The Reason” (Official HD) : ไทยประกันชีวิต Thai Life Insurance

7

วิธีคลายร้อน 2 – คลายร้อนแบบรวยๆ : Clear

8

หรือฉันเป็นแม่ที่แย่ที่สุด ? : Milo

9

ความจริงที่ไม่เห็นด้วยตา” Official HD : Vizer CCTV

10

King Power TVC อายา…ผมรักคุณ : King Power

###

เกี่ยวกับ YouTube Ads Leaderboard

YouTube Ads Leaderboard เเสดงให้เห็นถึงโฆษณาที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ผู้คนเลือกจะชม โดยยังเป็นการเเสดงความยินดีกับเเบรนด์ที่มีผลงานโฆษณาโดดเด่นที่สุดในเมืองไทย ที่ผ่านการพิจารณาจากทั้งด้านความนิยมเเละความชื่นชอบของผู้ชมด้วยกัน


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …