CDIC 2023

[PR] แอสเซนด์ มันนี่ เลือกใช้โซลูชั่นเร้ดแฮท ขับเคลื่อนกระบวนการ สร้างระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เร็วขึ้น

Red Hat OpenShift Container Platform, Red Hat Ansible Automation และ Red Hat Satellite ช่วยบริหารจัดการปัญหาทางเทคนิค สร้างบริการชำระเงินที่มีความพร้อม ทำงานได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 30 พฤษภาคม 2561:  เร้ดแฮท (NYSE: RHT) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโอเพ่นซอร์ส ระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด หนึ่งในบริษัทฟินเทคระดับแนวหน้าในภูมิภาคอาเซียนได้เลือกใช้เทคโนโลยีเร้ดแฮทเพื่อช่วยให้ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ใช้งานได้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคได้เร็วขึ้น  

บริษัทฯ ใช้ Red Hat OpenShift Container Platform, Red Hat Ansible Automation และ

Red Hat Satellite ในการวางโครงสร้างพื้นฐานให้กับโซลูชั่นด้านการเงินที่กำลังเติบโตของบริษัทฯ เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยสร้างแพลตฟอร์มมาตรฐานระบบเปิดที่ทำงานร่วมกันได้อย่างสอดคล้อง ทำให้แอสเซนด์ มันนี่ให้บริการด้านแอปพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วทั่วทุกประเทศที่บริษัทฯ ให้บริการอยู่

ทรูมันนี่ เป็นบริการแพลตฟอร์มการชำระเงินของแอสเซนด์ มันนี่ ซึ่งรองรับผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้านคนผ่านบริการชำระเงินอี-วอลเล็ต และผ่านเครือข่ายตัวแทน 50,000 ราย ทรูมันนี่ ให้บริการด้านการชำระค่าบริการต่างๆ เติมเงินมือถือ โอนเงิน รวมถึงการชำระเงินทั้งบนช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ การขยายตัวของฐานลูกค้าทำให้เกิดความท้าทายในการควบรวมระบบให้เป็นหนึ่งเดียว และการขยายตลาดเพิ่ม ด้วยความตระหนักว่าการให้บริการลูกค้าเป็นปัจจัยหลักที่นำสู่ความสำเร็จของแพลตฟอร์มด้านการชำระเงิน แอสเซนด์ มันนี่ จึงเริ่มมองหาแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สที่มีความยืดหยุ่นและปรับขยายได้มากขึ้นมาใช้ เพื่อสนับสนุนเป้าหมายทางธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต ที่มุ่งเป้าไปยังการนำเสนอแอปทางการเงินให้กับกลุ่มผู้ใช้งานที่ไม่มีบัญชีธนาคาร (unbanked) และกลุ่มผู้ใช้งานที่มีบัญชีแต่นิยมใช้เงินสดหรือเช็คเงินสด (underbanked) พร้อมขยายการให้บริการที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มขึ้นไปสู่อีกหลายประเทศ

เมื่อมีการกำหนดแผนขยายรากฐานทางด้านแอปพลิเคชั่นใหม่ขึ้น แอสเซนด์ มันนี่ จึงวางแผนใช้ Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อสร้างแอปพลิเคชั่น เพื่อเป็นโฮสต์ และปรับขยายแอปพลิเคชั่นบนระบบไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ให้ได้เร็วขึ้น Red Hat OpenShift Container Platform ทำงานบนพื้นฐานของนวัตกรรมระบบเปิดและใช้งานได้กับเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม เช่น Red Hat Enterprise Linux และ Kubernetes ซึ่งช่วยให้แอสเซนด์ มันนี่สามารถผสานรวมการทำงานของนักพัฒนาและทีมปฏิบัติการไอทีเข้ามาไว้ในแพลตฟอร์มเดียวกัน เพื่อทำงานกับแอปพลิเคชั่นรุ่นใหม่ๆ และแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิมด้วยกระบวนการพัฒนาที่ใช้เวลาสั้นลง และมีประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น

การที่ Red Hat OpenShift Container Platform สามารถผสานรวมการทำงานของนักพัฒนาและทีมปฏิบัติการไอทีเข้ามาไว้ในแพลตฟอร์มเดียว เพื่อให้การสร้างสรรค์ การนำไปใช้ และการบริหารจัดการแอปพลิเคชั่นทุกแอปบนโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์ต่างๆ เป็นไปอย่างสอดคล้องกัน ส่งผลให้ผู้ประกอบการธุรกิจประสบความสำเร็จในการเพิ่มรายได้จากการที่สามารถลดกระบวนการพัฒนาให้สั้นลงและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทั้งแอปพลิเคชั่นรุ่นใหม่ๆ และแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิม แพลตฟอร์มได้รับการออกแบบมาจากพื้นฐานของนวัตกรรมระบบเปิดและใช้งานได้กับโซลูชั่นต่างๆ ที่มีมาตรฐานในอุตสาหกรรม เช่น Red Hat Enterprise Linux และ Kubernetes ทั้งยังได้รับความเชื่อถือจากบริษัทต่างๆ ทั่วโลก

แอสเซนด์ มันนี่ ยังเลือกใช้ Red Hat Ansible Automation และ Red Hat Satellite เพื่อให้บริการด้านการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และการเตรียมสร้างโครงสร้างพื้นฐานอัตโนมัติให้แก่สภาพแวดล้อมทั้งหมดอย่างครอบคลุม  

คำกล่าวสนับสนุน

เจสัน แจ็คสัน ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง แอสเซนด์ มันนี่

“แอสเซนด์ มันนี่ เชื่อว่าการให้บริการทางการเงินในรูปแบบใหม่ จะช่วยให้เข้าถึงผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารและลูกค้ายุคดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดี แนวทางการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของเราจำเป็นต้องใช้โอเพ่นซอร์ส และนำความได้เปรียบที่เทคโนโลยีใหม่ๆ มีให้ เช่น Red Hat OpenShift Container Platform และ Red Hat Ansible Automation มาเป็นโฮสต์ในการจัดการและปรับขยายการทำงานของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งบนสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ เราคาดหวังการเติบโตของเราไปพร้อมๆ กับวิธีการชำระเงินผ่าน

โมบายที่เพิ่มมากขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการขยายธุรกิจของเราไปทั่วภูมิภาคนี้ ด้วยเทคโนโลยีของเร้ดแฮทที่คุ้มค่าการลงทุนและทรงประสิทธิภาพ”

แดเมี่ยน หว่อง รองประธานและผู้จัดการทั่วไปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใต้หวัน และฮ่องกง เร้ดแฮท

“ลูกค้ายุคดิจิทัลในปัจจุบันคาดหวังว่าแอปพลิเคชั่นต่างๆ จะสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย และตรงกับความต้องการของตนมากที่สุด  ซึ่งเป็นสิ่งที่โอเพ่นซอร์สสามารถมอบให้ได้ เทคโนโลยี Red Hat OpenShift Container Platform, Red Hat Ansible Automation และ Red Hat Satellite มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับขยายได้ จะช่วยให้แอสเซนด์ มันนี่ ประสบความสำเร็จในการสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจด้วยการมอบฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น ทั้งยังสามารถรักษาความปลอดภัยและความเสถียรของสภาพแวดล้อมได้ เร้ดแฮท มุ่งที่จะทำงานร่วมกับแอสเซนด์ มันนี่ เพื่อให้ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Hat customer success stories ที่นี่
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Red Hat OpenShift Container Platform ที่นี่  
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Red Hat Ansible Automation เพิ่มเติม ที่นี่
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Red Hat Satellite เพิ่มเติม ที่นี่

เชื่อมต่อกับเร้ดแฮท

 • เรียนรู้เกี่ยวกับเร้ดแฮทเพิ่มเติม ที่นี่
 • รับข่าวสารเกี่ยวกับเร้ดแฮทเพิ่มเติม ที่นี่
 • อ่านเกี่ยวกับเร้ดแฮทเพิ่มเติม ที่นี่
 • ติดตามเร้ดแฮทบน Twitter ได้ ที่นี่
 • เป็นเพื่อนกับเร้ดแฮทได้ ที่นี่
 • ติดตามเร้ดแฮทบน YouTube ได้ ที่นี่
 • เพิ่มเร้ดแฮทใน Google+ ได้ ที่นี่
 • ติดตามเร้ดแฮทบน Linkedin ได้ ที่นี่

###

เกี่ยวกับเร้ดแฮท อิงค์

เร้ดแฮทคือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพนซอร์สชั้นนำของโลก ที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนจากชุมชน เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ลินุกซ์ มิดเดิลแวร์ สตอเรจ และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง และให้บริการการสนับสนุน การฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับการยอมรับ เร้ดแฮทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของเครือข่ายทั่วโลกให้กับผู้ประกอบการ พันธมิตร และชุมชนโอเพนซอร์ส เร้ดแฮทจึงสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการ และเป็นระบบเปิดใช้งานได้อย่างอิสระเพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการเตรียมลูกค้า

ให้พร้อมตอบรับกับไอทีในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …

DGA เปิดผลงาน รัฐบาลดิจิทัล ประหยัด คุ้มค่ามูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 8 พันล้านบาท ชูกลยุทธ์ เข้าถึงบริการภาครัฐ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบได้ ขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล ในบทบาท Smart Connector เชื่อมต่อภาครัฐทุกภาคส่วนกับประชาชน [Press Release]

DGA อัพเดทความก้าวหน้ารัฐบาลดิจิทัลของไทย มุ่งเป้ายกระดับงานบริการ ทั่วประเทศให้เป็นดิจิทัล พร้อมขยายบริการรัฐบนแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ให้ครอบคลุมประชาชนทุกช่วงวัย สามารถรับบริการภาครัฐได้ แฮบปี้ คนไทยตื่นตัวการใช้บริการรัฐผ่านแอปพลิเคชัน และใช้บริการดิจิทัลภาครัฐทุกบริการรวมกว่า 4 ร้อยล้านครั้ง โดยไม่รวมบริการโครงสร้างพื้นฐาน DG …