CDIC 2023

[Guest Post] kintone: Digital Platform สำหรับการทำงานทุกที่ ทุกเวลา

kintone คืออะไร?

kintone คือระบบ cloud service จากบริษัท Cybozu, Inc. ทำหน้าที่เป็นระบบศูนย์กลางที่มาพร้อมกับระบบการสื่อสาร ที่จะช่วยให้การทำงานในองค์กรเป็นไปอย่างสะดวกและสบาย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้าน programing ก็สามารถใช้งานได้ เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการการทำงานแบบ digital workplace อย่างเต็มรูปแบบ

คุณกำลังมองหา Platform สำหรับการทำงานทุกที่ ทุกเวลา อยู่หรือไม่ ?

หากการทำงานของคุณกำลังถูกตีกรอบด้วยข้อจำกัดเหล่านี้

  1. ข้อมูลที่ต้องการอยู่ที่ไหน – อีเมลล้น inbox, excel สรุปรายงานก็เยอะ แถมยังมีแชทที่ใช้ในการประชุมอีกหลายหัวข้อ อยากหยิบข้อมูลที่ต้องการมาใช้ จะเริ่มต้นอย่างไรดี
  2. ห่างไกลจาก paperless ทำให้ขาด workflow – ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเอกสาร? ผู้อนุมัติไม่อยู่ แต่งานต้องเดินต่อ, บางโปรเจกต์มีผู้อนุมัติหลายคน ไม่แน่ใจว่าเรื่องไปถึงไหนแล้ว, ถ้าเอกสารหายล่ะ ทำอย่างไรให้ workflow ไม่สะดุด
  3. ไม่เข้าบริษัท งานก็ไม่เดิน – เข้าถึงฐานข้อมูลของบริษัทไม่ได้ ต้องรอจนกว่าจะเข้าบริษัท จะทำอย่างไรจึงสามารถเรียกดูข้อมูล สรุปข้อมูล กราฟ ชาร์ต หรืออัพข้อมูลส่งได้แม้อยู่นอกสถานที่

จบทุกปัญหากวนใจด้วย kintone!

  1. รวบรวมข้อมูลที่กระจัดกระจายให้เป็นหนึ่งเดียว – ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ excel ที่เก็บไว้หลาก หลายที่ อีเมลที่ปะปนกันยุ่งเหยิง หรือเอกสารอีกเป็นปึก เราก็สามารถจัดการ ให้เป็นระเบียบ พร้อมใช้ได้ทันที
  2. งานไม่สะดุดเมื่อใช้ cloud service – ลดการทำงานผ่านเอกสารที่เป็นกระดาษ จบทุกความยุ่งยากเมื่อทำงานผ่าน web browser ด้วยฟังก์ชั่นสุดทันสมัยที่คุณสามารถจัดสรรได้ตามที่ต้องการ
  3. เข้าถึงฐานข้อมูลได้แม้ไม่ต้องอยู่บริษัท – ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถใช้งานฐานข้อมูลได้อย่างปลอดภัย มีระบบป้องกันการเข้าถึงหรือการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง เพื่อป้องกันความเสียหาย
  4. รองรับการใช้งานทั้ง smartphone และ tablet – สามารถรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น smartphone หรือ tablet จึงสะดวกในการทำงานทุกที่ ทุกเวลา
  5. มีระบบ workflow สะดวกต่อการทำงาน – สามารถยื่นขออนุมัติผ่านระบบ cloud service ด้วยฟังก์ชั่น workflow หรือ log management จึงสามารถเห็นความคืบหน้าของงานรวมถึงผู้รับผิดชอบงานด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน Material Automation (Thailand) Co., Ltd. ได้ที่

โทร. 02-261-5100 หรือ E-mail: mat_marketing@mat.co.th

MAT Facebook: https://www.facebook.com/materialautomationth/

kintone Website: https://kintone.asia/lp/whatskintone/th/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …

4 แนวทางการทำ Workplace Transformation ด้วย SASE

การทำ Workplace Transformation หรือการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของพนักงานโดยรวมให้เข้าสู่โลกของดิจิทัลได้จากทุกที่ทุกเวลานั้น ยังคงเป็นอีกความท้าทายสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก และ SASE เองก็ได้มีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในฐานะของเทคโนโลยีสำหรับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็น