CDIC 2023

จบไปแล้วกับงานสัมมนา DaaS Day เปิดตัวเทคโนโลยี DaaS ที่ทาง INET ร่วมจับมือกับ VMware

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน) ผู้นำทางด้าน Infrastructure ได้ร่วมกับทาง VMware ผู้นำทางด้าน Virtualization จัดสัมมนาเปิดตัวเทคโนโลยีที่เรียกว่า DaaS หรือ Desktop-as-a-service ที่สามารถเช่าใช้งานได้บน Cloud ซึ่งเนื้อหาในการสัมมนามีดังนี้ค่ะ

 

โดยคุณวัทธิกร โกศลยุทธสาร ผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ VDI ได้กล่าวเปิดงาน พูดถึงประวัติความเป็นมาของบริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน) ในความน่าเชื่อถือในการเป็นผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยี Infrastructure

ต่อมา คุณธนาภรณ์ ปรีชาลักษณ์ Business Solution Manager ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับ Digital Nomad ทางเลือกสำหรับนักธุรกิจยุคใหม่ ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน จะทำอะไร เพียงแค่คุณมี Smart Phone ,Tablet ,Notebook ที่สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้ คุณก็สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อเจองานด่วน การเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป ซึ่งเทคโนโลยี Daas หรือ Desktop-as-a-service ก็สามารถตอบโจทย์ Digital Nomad ได้อย่างดีที่สุด นอกจากจะช่วยทำให้คุณสะดวกสบายในการทำงานแล้ว ยังช่วยทำให้องค์กรของคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในหลายๆเรื่องอีกด้วย

ว่ากันในเรื่องของ โซลูชั่น ทาง INET ได้พัฒนาโซลูชั่นเพื่อรองรับกับการทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายเพียงเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือไวไฟ และมีแอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าใช้งาน โดยมีคุณฐาปกรณ์ ปานเปี่ยมเกียรติ Product Manager ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI กับคุณคชพงษ์ สุภาเพิ่ม ผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI ได้กล่าวถึง Solution ของเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ที่ช่วยในเรื่องของการบริหารจัดการที่รวดเร็ว และออกแบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึง Solution ที่ช่วยป้องกันในการถูกโจมตีจากเครือข่ายด้านนอกที่ทำให้ข้อมูลของท่านเสียหาย และการตรวจจับการใช้งานที่ส่งผลกระทบต่อองค์กร โดยเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ของ INET อยู่บน Infrastructure ที่ได้รับมาตรฐานและเป็นที่ไว้วางใจระดับ ประเทศ โดยมีการเก็บข้อมูลไว้บนเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง ที่มีระบบการป้องการข้อมูลสูญหาย และมีระบบการระบุตัวตนเพื่อเข้าใช้งานเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล โดยสามารถใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว รองรับการทำงานในยุคใหม่

และปิดท้ายด้วยคุณเอกวิทย์ ศัลยพงษ์ Business Development Manager End-User Computing จากทาง VMware Thailand ผู้นำทางด้าน Virtualization ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ Customer Use Case ที่เป็นแนวทางในการพัฒนาองค์กรของคุณ

ภายในงานไม่ได้มีแค่การบรรยายบนเวทีอย่างเดียว มีบูธ Demo ให้ทุกท่านที่เข้ามาร่วมงาน ได้ทดลองใช้ ได้สัมผัสกับเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ในทุกๆ Device ไม่ว่าจะเป็น บนคอมพิวเตอร์พีซี ,คอมพิวเตอร์โน้ตบุค, แลปทอป, หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟน มีทีม Consulting ที่คอยให้คำปรึกษาในทุกๆคำถาม เพื่อให้ทุกท่านได้มีความรู้ความเข้าใจมากยิ่งขึ้น  และภายในงานยังมีเกม Lucky Draw ให้ทุกท่านได้ลุ้นรับรางวัลใหญ่ ซึ่งรางวัลก็คือ ชุด VDI ครบเซ็ท และ License VDI ในราคามากกว่า 20,000 บาทไปใช้ในองค์กรกันเลยฟรีๆ

  • สนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 065 523 1692
  • สนใจรับข่าวสารจาก INET VDI เพิ่มเติมผ่านทาง Line@ ได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40smartvdi

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …