จบไปแล้วกับงานสัมมนา DaaS Day เปิดตัวเทคโนโลยี DaaS ที่ทาง INET ร่วมจับมือกับ VMware

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน) ผู้นำทางด้าน Infrastructure ได้ร่วมกับทาง VMware ผู้นำทางด้าน Virtualization จัดสัมมนาเปิดตัวเทคโนโลยีที่เรียกว่า DaaS หรือ Desktop-as-a-service ที่สามารถเช่าใช้งานได้บน Cloud ซึ่งเนื้อหาในการสัมมนามีดังนี้ค่ะ

 

โดยคุณวัทธิกร โกศลยุทธสาร ผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ VDI ได้กล่าวเปิดงาน พูดถึงประวัติความเป็นมาของบริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน) ในความน่าเชื่อถือในการเป็นผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยี Infrastructure

ต่อมา คุณธนาภรณ์ ปรีชาลักษณ์ Business Solution Manager ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับ Digital Nomad ทางเลือกสำหรับนักธุรกิจยุคใหม่ ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน จะทำอะไร เพียงแค่คุณมี Smart Phone ,Tablet ,Notebook ที่สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้ คุณก็สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อเจองานด่วน การเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป ซึ่งเทคโนโลยี Daas หรือ Desktop-as-a-service ก็สามารถตอบโจทย์ Digital Nomad ได้อย่างดีที่สุด นอกจากจะช่วยทำให้คุณสะดวกสบายในการทำงานแล้ว ยังช่วยทำให้องค์กรของคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในหลายๆเรื่องอีกด้วย

ว่ากันในเรื่องของ โซลูชั่น ทาง INET ได้พัฒนาโซลูชั่นเพื่อรองรับกับการทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายเพียงเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือไวไฟ และมีแอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าใช้งาน โดยมีคุณฐาปกรณ์ ปานเปี่ยมเกียรติ Product Manager ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI กับคุณคชพงษ์ สุภาเพิ่ม ผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI ได้กล่าวถึง Solution ของเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ที่ช่วยในเรื่องของการบริหารจัดการที่รวดเร็ว และออกแบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึง Solution ที่ช่วยป้องกันในการถูกโจมตีจากเครือข่ายด้านนอกที่ทำให้ข้อมูลของท่านเสียหาย และการตรวจจับการใช้งานที่ส่งผลกระทบต่อองค์กร โดยเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ของ INET อยู่บน Infrastructure ที่ได้รับมาตรฐานและเป็นที่ไว้วางใจระดับ ประเทศ โดยมีการเก็บข้อมูลไว้บนเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง ที่มีระบบการป้องการข้อมูลสูญหาย และมีระบบการระบุตัวตนเพื่อเข้าใช้งานเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล โดยสามารถใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว รองรับการทำงานในยุคใหม่

และปิดท้ายด้วยคุณเอกวิทย์ ศัลยพงษ์ Business Development Manager End-User Computing จากทาง VMware Thailand ผู้นำทางด้าน Virtualization ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ Customer Use Case ที่เป็นแนวทางในการพัฒนาองค์กรของคุณ

ภายในงานไม่ได้มีแค่การบรรยายบนเวทีอย่างเดียว มีบูธ Demo ให้ทุกท่านที่เข้ามาร่วมงาน ได้ทดลองใช้ ได้สัมผัสกับเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ในทุกๆ Device ไม่ว่าจะเป็น บนคอมพิวเตอร์พีซี ,คอมพิวเตอร์โน้ตบุค, แลปทอป, หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟน มีทีม Consulting ที่คอยให้คำปรึกษาในทุกๆคำถาม เพื่อให้ทุกท่านได้มีความรู้ความเข้าใจมากยิ่งขึ้น  และภายในงานยังมีเกม Lucky Draw ให้ทุกท่านได้ลุ้นรับรางวัลใหญ่ ซึ่งรางวัลก็คือ ชุด VDI ครบเซ็ท และ License VDI ในราคามากกว่า 20,000 บาทไปใช้ในองค์กรกันเลยฟรีๆ

  • สนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 065 523 1692
  • สนใจรับข่าวสารจาก INET VDI เพิ่มเติมผ่านทาง Line@ ได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40smartvdi

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

มาตรฐาน Compute Express Link 3.0 ออกแล้วเพิ่มความแรงบน PCIe 6.0 พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่ออย่างซับซ้อน

Compute Express Link (CXL) เป็นมาตรฐานที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อ CPU เข้ากับตัวเร่งการประมวลผลให้สามารถใช้หน่วยความจำร่วมกันได้ โดยพัฒนาต่อยอดอยู่บนมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe ซึ่งเวอร์ชัน 1.0, 1.1 และ 2.0 ในช่วงปี …

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …