จบไปแล้วกับงานสัมมนา DaaS Day เปิดตัวเทคโนโลยี DaaS ที่ทาง INET ร่วมจับมือกับ VMware

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน) ผู้นำทางด้าน Infrastructure ได้ร่วมกับทาง VMware ผู้นำทางด้าน Virtualization จัดสัมมนาเปิดตัวเทคโนโลยีที่เรียกว่า DaaS หรือ Desktop-as-a-service ที่สามารถเช่าใช้งานได้บน Cloud ซึ่งเนื้อหาในการสัมมนามีดังนี้ค่ะ

 

โดยคุณวัทธิกร โกศลยุทธสาร ผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ VDI ได้กล่าวเปิดงาน พูดถึงประวัติความเป็นมาของบริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน) ในความน่าเชื่อถือในการเป็นผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยี Infrastructure

ต่อมา คุณธนาภรณ์ ปรีชาลักษณ์ Business Solution Manager ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับ Digital Nomad ทางเลือกสำหรับนักธุรกิจยุคใหม่ ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน จะทำอะไร เพียงแค่คุณมี Smart Phone ,Tablet ,Notebook ที่สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้ คุณก็สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อเจองานด่วน การเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป ซึ่งเทคโนโลยี Daas หรือ Desktop-as-a-service ก็สามารถตอบโจทย์ Digital Nomad ได้อย่างดีที่สุด นอกจากจะช่วยทำให้คุณสะดวกสบายในการทำงานแล้ว ยังช่วยทำให้องค์กรของคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในหลายๆเรื่องอีกด้วย

ว่ากันในเรื่องของ โซลูชั่น ทาง INET ได้พัฒนาโซลูชั่นเพื่อรองรับกับการทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายเพียงเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือไวไฟ และมีแอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าใช้งาน โดยมีคุณฐาปกรณ์ ปานเปี่ยมเกียรติ Product Manager ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI กับคุณคชพงษ์ สุภาเพิ่ม ผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ-VDI ได้กล่าวถึง Solution ของเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ที่ช่วยในเรื่องของการบริหารจัดการที่รวดเร็ว และออกแบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึง Solution ที่ช่วยป้องกันในการถูกโจมตีจากเครือข่ายด้านนอกที่ทำให้ข้อมูลของท่านเสียหาย และการตรวจจับการใช้งานที่ส่งผลกระทบต่อองค์กร โดยเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ของ INET อยู่บน Infrastructure ที่ได้รับมาตรฐานและเป็นที่ไว้วางใจระดับ ประเทศ โดยมีการเก็บข้อมูลไว้บนเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง ที่มีระบบการป้องการข้อมูลสูญหาย และมีระบบการระบุตัวตนเพื่อเข้าใช้งานเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล โดยสามารถใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว รองรับการทำงานในยุคใหม่

และปิดท้ายด้วยคุณเอกวิทย์ ศัลยพงษ์ Business Development Manager End-User Computing จากทาง VMware Thailand ผู้นำทางด้าน Virtualization ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ Customer Use Case ที่เป็นแนวทางในการพัฒนาองค์กรของคุณ

ภายในงานไม่ได้มีแค่การบรรยายบนเวทีอย่างเดียว มีบูธ Demo ให้ทุกท่านที่เข้ามาร่วมงาน ได้ทดลองใช้ ได้สัมผัสกับเทคโนโลยี Desktop-as-a-service ในทุกๆ Device ไม่ว่าจะเป็น บนคอมพิวเตอร์พีซี ,คอมพิวเตอร์โน้ตบุค, แลปทอป, หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟน มีทีม Consulting ที่คอยให้คำปรึกษาในทุกๆคำถาม เพื่อให้ทุกท่านได้มีความรู้ความเข้าใจมากยิ่งขึ้น  และภายในงานยังมีเกม Lucky Draw ให้ทุกท่านได้ลุ้นรับรางวัลใหญ่ ซึ่งรางวัลก็คือ ชุด VDI ครบเซ็ท และ License VDI ในราคามากกว่า 20,000 บาทไปใช้ในองค์กรกันเลยฟรีๆ

  • สนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 065 523 1692
  • สนใจรับข่าวสารจาก INET VDI เพิ่มเติมผ่านทาง Line@ ได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40smartvdi

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: ย้ายข้อมูลไป MongoDB เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้สู่เส้นทาง NoSQL

TechTalkThai ขอเชิญผู้ปฏิบัติงานในสายไอทีทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “ย้ายข้อมูลไป MongoDB เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้สู่เส้นทาง NoSQL” ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้กับประโยชน์ของการใช้ NoSQL ที่จะช่วยให้แอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14.00-15.30น. …

Cloud HM x HashiCorp Vault Webinar : Your Secret is Safe with Vault, the Most Trusted Tools for Secret Management and Sensitive Data Protection!

Cloud HM และ HashiCorp ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Your Secret is Safe with Vault, the Most Trusted Tools for Secret …