[PR] ICDL ร่วมงาน EDUCA 2016 งานมหกรรมเพื่อการศึกษาพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 9

กรุงเทพฯ – 21 ตุลาคม 2559 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ ICDL ( International Computer Driving License ) วุฒิบัตรรับรองความสามารถคอมพิวเตอร์สากล รณรงค์ยกระดับทักษะด้านดิจิทัลของประเทศไทยไทยสู่มาตรฐานสากล พร้อมเตรียมกำลังคนยุคใหม่รับดิจิทัลไทยแลนด์และ Thailand 4.0 ร่วมออกบูธกับ RMI Consulting & Management Co., Ltd ซึ่งเป็นศูนย์สอบออนไลน์อย่างเป็นทางการของ ICDL ในงาน EDUCA 2016 งานมหกรรมเพื่อการศึกษาพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 9 ด้วยแนวคิด โรงเรียนเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ ( School as Learning Community ) โดย ICDL ได้แนะนำมาตรฐานสากลทักษะดิจิทัลให้แก่ผู้บริหารด้านการศึกษา บุคลากรครู นักเรียน นักศึกษาพร้อมนำโปรแกรม ICDL สำหรับทดสอบทักษะไอทีตามมาตรฐานสากลให้ได้ทดลองทดสอบวัดระดับทักษะไอทีเบื้องต้น

เป้าหมายการพัฒนาเศรษฐกิจของไทยให้มีรากฐานที่แข็งแกร่ง เกิดจากการที่ประชาชนมีความรู้ความเชี่ยวชาญทางทักษะไอทีเพื่อการทำงาน และการใช้ชีวิตยุคไอที ตามแผนการพัฒนาประเทศไทยสู่ Thailand 4.0 เพื่อเป็น Hub ทางเศรษฐกิจของอาเซียน ทุกฝ่ายจึงจำเป็นต้องร่วมมือกันเร่งผลักดันให้เกิดการพัฒนาทักษะไอทีตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนระดับเชี่ยวชาญ โดยเริ่มจากโรงเรียนซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สามารถต่อยอดการพัฒนานักเรียน และบุคลากรภายในโรงเรียนก้าวสู่สังคมดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ

icdl-educa-2016

บุคคลในภาพ ( จากซ้ายไปขวา )

  1. คุณพงศ์พรหม ยามะรัต Director บริษัท RMI Consulting and Management Co., Ltd.
  2. คุณกฤษฏิ์กัญญา กานต์จิรธันย์ กรรมการบริหารบริษัท Plan-it Consultants Ltd
  3. ดร.ฮิวจ์สแพททริคโอคอนแนล ตัวแทน ICDL Asia ประเทศไทย
  4. คุณเชาว์ชัย เจียมวิจิตร Chairman และ CEO บริษัท RMI Consulting and Management Co., Ltd.

 

เกี่ยวกับ ICDL

icdl-logo

The International Computer Driving License ( ICDL ) หรือประกาศนียบัตรรับรองความสามารถคอมพิวเตอร์สากล มีจุดม่งหมายที่จะยกระดับความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและเพิ่มขีดความสามารถการใช้คอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานของประชากรทุกคนในโลกให้ได้มาตรฐานคุณภาพเดียวกัน ปัจจุบันโปรแกรม ICDL ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำอันดับหนึ่งเรื่องมาตรฐานที่มีคุณภาพด้านประกาศนียบัตรวัดระดับความรู้ความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ และยังได้รับการลงนามรับรองโดยหน่วยงาน รัฐบาล และสมาคมด้านคอมพิวเตอร์ รวมทั้งสหประชาชาติ ยูเนสโก และบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ด้วย


About TechTalkThai_PR

Check Also

เจอกันเร็วๆ นี้! Cargomatic Thailand แพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับวงการโลจิสติกส์ของไทยให้เหนือไปอีกขั้น การันตีด้วยการเป็นอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 31 พฤษภาคม 2566 – Cargomatic Thailand พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า  โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย …

การ์ทเนอร์คาดผู้บริโภคใช้จ่ายบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกยังโต แตะใกล้ 600 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ [Guest Post]

โดยบริการคลาวด์เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง Generative AI