IBM ขอเชิญร่วมประกวด “รางวัลเจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ” ครั้งที่ 11 ชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท

ibm_logo

ไอบีเอ็มร่วมสนับสนุนการประกวด “รางวัลเจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ” ครั้งที่ 11 ดึงผู้เชี่ยวชาญค็อกนิทิฟเทคโนโลยีร่วมติวเข้มผู้เข้าแข่งขัน สนับสนุนแพลตฟอร์มปั้นโซลูชั่นอัจฉริยะ IBM Bluemix มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พร้อมจัด Cognitive Hackathon Camp เปิดมุมมองธุรกิจและเทคโนโลยีช่วยผู้ร่วมแข่งขันต่อยอดความสำเร็จ

frit_ibm_banner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกวด”รางวัลเจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ ครั้งที่ 11″ และส่งโครงการเข้าร่วมประกวด ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลได้ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มีนาคม 2559 ที่ http://frit.or.th/ อีเมล boss_parinya@scb.co.th หรือสอบถามโทร. 02-544-7639

 

การสนับสนุนด้านเทคโนโลยีจากไอบีเอ็ม:

  • เครดิต IBM Bluemix และ Watson APIs 1 ปี มูลค่า 800,000 บาท /ทีม สำหรับผู้เข้ารอบสุดท้าย
  • เครดิต IBM Bluemix และ Watson APIs 3 เดือนสำหรับทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน

 

การสนับสนุนด้านการอบรมให้ความรู้จากไอบีเอ็ม:

  • การจัดอบรม Cognitive Hackathon Camp 2 วัน (ประมาณวันที่ 28-29 พ.ค.) สำหรับทุกทีมที่เข้าร่วม โดยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและด้านธุรกิจจากไอบีเอ็ม เพื่อแนะนำแนวทางทางธุรกิจและเทคโนโลยีที่เหมาะสม รวมถึงการนำเทคโนโลยี Cognitive มาใช้ในแต่ละโครงการ
  • การทำหน้าที่เชื่อมต่อกับ IBM Global Entrepreneur Program เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจทั้งในประเทศและในระดับนานาชาติให้กับทีมที่ชนะ
  • การทำหน้าที่เชื่อมต่อกับพันธมิตรทางธุรกิจของไอบีเอ็ม เพื่อช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผลงานต่างๆ

 

“Cognitive” คือเทคโนโลยีคอมพิวติ้งรูปแบบใหม่ที่ผสานรวมนวัตกรรมทางด้าน Analytic ความสามารถในการประมวลผลข้อมูลที่เป็นภาษามนุษย์ รวมถึงความสามารถของระบบในการเรียนรู้ เข้าใจ และให้เหตุผลได้ด้วยตนเอง โดย IDC คาดการณ์ว่าภายในปี พ.ศ. 2561 ครึ่งหนึ่งของผู้บริโภคจะมีการปฏิสัมพันธ์กับบริการที่มีเทคโนโลยี Cognitive อยู่เบื้องหลังอย่างเป็นปกติ

เทคโนโลยีคอมพิวติ้งอัจฉริยะ IBM Watson ถือเป็นศักยภาพสำคัญหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่อยู่เบื้องหลังยุค Cognitive และในการจัดประกวดรางวัลเจ้าฟ้าไอทีครั้งที่ 11 ไอบีเอ็มจะร่วมสนับสนุนเทคโนโลยีดังกล่าวซึ่งปัจจุบันพร้อมให้ใช้งานแล้วบนแพลตฟอร์มคลาวด์ IBM Bluemix เพื่อต่อยอดโครงการที่เข้าร่วมทุกโครงการAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner เผย 10 แนวโน้มด้าน Data & Analytics ประจำปี 2020 ในช่วงหลัง COVID-19

Gartner ได้ออกมาเผยถึง 10 แนวโน้มด้าน Data และ Analytics ประจำปี 2020 ที่เกิดขึ้นกับธุรกิจองค์กรทั่วโลกท่ามลางการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่เพิ่มเติมจากที่เคยนำเสนอเอาไว้เมื่อเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทาง TechTalkThai จึงขอนำมาสรุปให้ผู้อ่านได้อ่านกันสั้นๆ ดังนี้

[Guest Post] BUILDER.AI เปิดตัว ‘STUDIO RAPID™’ ช่วยองค์กรสร้าง NATIVE APPS ได้ในวันเดียว

Studio Rapid นำเสนอโซลูชันแบบ  No-Code สำหรับลูกค้าองค์กรเพื่อสร้างแอปฯที่ครอบคลุมในเวลาอันสั้น  และสามารถปรับเปลี่ยนได้แบบเรียลไทม์  องค์กรสามารถเริ่มจากไอเดียไปสู่แอปฯที่ใช้งานได้จริงในเวลาที่น้อยกว่า 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียว