Breaking News

ไอบีเอ็มนำเสนอ 2 โซลูชั่นเด่นด้านอะนาไลติกส์ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน

ไอบีเอ็มนำเสนอ 2 โซลูชั่นเด่นด้านอะนาไลติกส์ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน คือ Advance Analytics Smarter Pack และ Enterprise Secure Search with Watson Explorer

IBM Advance Analytics Smarter Pack

 • เหนือกว่าด้วยฟังก์ชันการวิเคราะห์และคาดการณ์พฤติกรรมของผู้บริโภค จัดกลุ่มลูกค้าตามพฤติกรรมหรือการใช้งาน รวมถึงการสร้างกลุ่มลูกค้าเป้าหมายองค์กรด้วย Advance Analytics Model
 • ฉลาดกว่าด้วยความสามารถในการเชื่อมโยงข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เข้าด้วยกัน พร้อมสำหรับการทำ Analytics
 • ออกแบบมาเพื่องาน Analytics โดยเฉพาะ เพิ่มประสิทธิภาพการทำ Data Query การทำ Dashboard หรือการสร้าง Report

เทคโนโลยีเบื้องหลังที่สนับสนุนการทำงานดังกล่าว คือ

 1. InfoSphere DataStage ใช้ในการรวมข้อมูล หรือ Data integrator เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลทุกประเภททั้ง distributed and mainframe platforms
 2. DB2 for Analytic สำหรับการทำ Analytic data repository จัดการ transactional ขององค์กร รวมถึง analytic workloads ได้อย่างง่ายดาย
 3. ทำ Predictive Analysis โดยการใช้ SPSS Modeler ซึ่งเป็นแพ็คเกจ Advance pre-build analytic ที่จะช่วยให้สามารถสร้างโอกาสทางการตลาดหรือธุรกิจใหม่ และลดความเสี่ยงทางธุรกิจ

Enterprise Secure Search with Watson Explorer – 1 Terabyte Data

 • ช่วยให้การสืบค้นและเข้าถึงแหล่งข้อมูลภายในองค์กรเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว
 • เป็นมากกว่าแค่การสืบค้นข้อมูลแบบทั่วไป ด้วยผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการสืบค้นครบถ้วนทุกแง่มุมแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์ หรือพฤติกรรมของลูกค้า จึงช่วยยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น
 • สามารถกำหนดสิทธิ์และควบคุมการเข้าถึงข้อมูลได้ตามต้องการ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลองค์กร

คุณสมบัติเด่น

 1. 360 View Search Result แสดงผลข้อมูลการค้นหาทุกแง่มุมแบบ 360 องศา ปรับแต่งหน้าจอแสดงผลตามลักษณะที่ต้องการง่ายๆ ได้ พร้อมการแสดงผลที่ปรับแต่งรูปแบบตามต้องการ โดยการใช้ App-builder
 2. Standard Search Result แสดงผลการค้นหาผ่านหน้าแสดงผลโดยตรง หรือสามารถเรียก API เพื่อเอาไปพัฒนาต่อในเครื่องมือ Search ขององค์กรนั้นๆ
 3. Content Analytics Studio วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกจากเอกสารทั่วไป หรือจาก log file ด้วยการใช้ Content Miner Studio ที่ใช้ความชาญฉลาดของ Machine Learning ในการประมวลผล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณอี่ โทร 02-619-1260About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เปิดตัวโซลูชัน Storage ใหม่ รองรับ AI Journey โดยเฉพาะ เก็บข้อมูลได้ระดับ Yottabyte

ทีม IBM Storage ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Storage ใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ AI Journey โดยเฉพาะ เพื่อให้ธุรกิจองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ด้าน Big Data และ AI สามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งในการจัดเก็บรวบรวมข้อมูล, จัดระเบียบข้อมูล ไปจนถึงการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างครบวงจร โดยในการเปิดตัวในครั้งนี้ก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ประกอบรวมกันเป็นโซลูชันเดียวกัน

MariaDB ระดมทุนเพิ่ม 750 ล้านบาท เสริมบริการ SkySQL Cloud Database

MariaDB ได้ทำการระดมทุนเพิ่มอีก 25 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 750 ล้านบาท เพื่อขยายบริการ SkySQL Database-as-a-Service บน Cloud ให้เติบโตยิ่งขึ้น ซึ่งการระดมทุนครั้งนี้ก็ถือเป็นส่วนเพิ่มเติมจากการระดมทุน Series C ครั้งก่อนหน้า