ไอบีเอ็มนำเสนอ 2 โซลูชั่นเด่นด้านอะนาไลติกส์ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน

ไอบีเอ็มนำเสนอ 2 โซลูชั่นเด่นด้านอะนาไลติกส์ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน คือ Advance Analytics Smarter Pack และ Enterprise Secure Search with Watson Explorer

IBM Advance Analytics Smarter Pack

 • เหนือกว่าด้วยฟังก์ชันการวิเคราะห์และคาดการณ์พฤติกรรมของผู้บริโภค จัดกลุ่มลูกค้าตามพฤติกรรมหรือการใช้งาน รวมถึงการสร้างกลุ่มลูกค้าเป้าหมายองค์กรด้วย Advance Analytics Model
 • ฉลาดกว่าด้วยความสามารถในการเชื่อมโยงข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เข้าด้วยกัน พร้อมสำหรับการทำ Analytics
 • ออกแบบมาเพื่องาน Analytics โดยเฉพาะ เพิ่มประสิทธิภาพการทำ Data Query การทำ Dashboard หรือการสร้าง Report

เทคโนโลยีเบื้องหลังที่สนับสนุนการทำงานดังกล่าว คือ

 1. InfoSphere DataStage ใช้ในการรวมข้อมูล หรือ Data integrator เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลทุกประเภททั้ง distributed and mainframe platforms
 2. DB2 for Analytic สำหรับการทำ Analytic data repository จัดการ transactional ขององค์กร รวมถึง analytic workloads ได้อย่างง่ายดาย
 3. ทำ Predictive Analysis โดยการใช้ SPSS Modeler ซึ่งเป็นแพ็คเกจ Advance pre-build analytic ที่จะช่วยให้สามารถสร้างโอกาสทางการตลาดหรือธุรกิจใหม่ และลดความเสี่ยงทางธุรกิจ

Enterprise Secure Search with Watson Explorer – 1 Terabyte Data

 • ช่วยให้การสืบค้นและเข้าถึงแหล่งข้อมูลภายในองค์กรเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว
 • เป็นมากกว่าแค่การสืบค้นข้อมูลแบบทั่วไป ด้วยผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการสืบค้นครบถ้วนทุกแง่มุมแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์ หรือพฤติกรรมของลูกค้า จึงช่วยยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น
 • สามารถกำหนดสิทธิ์และควบคุมการเข้าถึงข้อมูลได้ตามต้องการ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลองค์กร

คุณสมบัติเด่น

 1. 360 View Search Result แสดงผลข้อมูลการค้นหาทุกแง่มุมแบบ 360 องศา ปรับแต่งหน้าจอแสดงผลตามลักษณะที่ต้องการง่ายๆ ได้ พร้อมการแสดงผลที่ปรับแต่งรูปแบบตามต้องการ โดยการใช้ App-builder
 2. Standard Search Result แสดงผลการค้นหาผ่านหน้าแสดงผลโดยตรง หรือสามารถเรียก API เพื่อเอาไปพัฒนาต่อในเครื่องมือ Search ขององค์กรนั้นๆ
 3. Content Analytics Studio วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกจากเอกสารทั่วไป หรือจาก log file ด้วยการใช้ Content Miner Studio ที่ใช้ความชาญฉลาดของ Machine Learning ในการประมวลผล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณอี่ โทร 02-619-1260


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel