เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

เปิดตัว Huawei OceanStor Dorado V6 เร็ว 20 ล้าน IOPS, ทำงานต่อได้แม้ 7 ใน 8 Controller จะหยุดทำงาน

ในงาน HUAWEI CONNECT 2019 ทาง Huawei ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Huawei OceanStor Dorado V6 ระบบ All-Flash Storage รุ่นล่าสุดที่ใช้หน่วยประมวลผล Kunpeng ร่วมกับ Ascend และเชื่อมต่อระบบภายในด้วยสถาปัตยกรรม SmartMatric ทำให้มีความเร็วที่สูงและมีความมั่นคงทนทานที่เหนื่อกว่าเดิมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการผสานเทคโนโลยี Deep Learning เพื่อทำ AI ในการจัดการ Cache ในตัว โดยรวมแล้วมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Huawei
  • ด้วย Kunpeng 920, NIC Chip ใหม่, Management Chip ใหม่, SSD Controller Chip ใหม่ และ Ascend 310 สำหรับประมวลผลทางด้าน AI ทำให้ระบบมีประสิทธิภาพสูงถึง 20 ล้าน IOPS และมี Latency เพียง 0.1ms
  • รองรับ Controller ได้สูงสุด 16-32 ชุดต่อระบบ
  • มี Cache สูงสุดได้ตั้งแต่ 192GB – 32TB
  • รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง FC/iSCSI รองรับความเร็วตั้งแต่ 8/16/32 Gbit/s FC/FC-NVMe, 10/25/40/100 Gbit/s Ethernet
  • สถาปัตยกรรมแบบ SmartMatrix ที่เชื่อมต่อทุกสิ่งเข้าด้วยกัน ทำให้ในระบบ Cluster ที่มีการติดตั้งใช้งาน Controller 8 ชุดนั้น ยังคงสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้ Controller จะหยุดทำงานไปแล้ว 7 ชุด ถือเป็นก้าวใหม่ด้านความมั่นคงทนทานของระบบ Enterprise Storage เลยทีเดียว
  • การใช้ Ascend ช่วยประมวลผลด้าน AI โดยเฉพาะ ทำให้สามารถเพิ่ม Read Cache Hit Ratio ได้ถึง 50%
  • มี AI ช่วยทำนายแนวโน้มด้านประสิทธิภาพและความจุให้ 60 วัน และทำนายปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับ Disk ให้ใน 14 วัน ช่วยตรวจสอบปัญหาได้ล่วงหน้ากว่า 93%
  • มีโครงการ Flash Only Plus เข้ามาเสริมเพื่อให้ธุรกิจสามารถเข้าถึง All-Flash Storage ได้ในราคาถูกพร้อมบริการที่ดี

2 ปีที่ผ่านมา Gartner ได้ยกให้ Huawei เป็นผู้ผลิตที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทางด้าน All-Flash Storage มาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่สนใจ Huawei OceanStor Dorado V6 ของ Huawei สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/products/cloud-computing-dc/storage/all-flash-storage/oceanstor-dorado-v6

ที่มา: https://e.huawei.com/th/news/ebg/2019/huawei-launches-next-generation-oceanStorAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า