Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

เปิดตัว Huawei OceanStor Dorado V6 เร็ว 20 ล้าน IOPS, ทำงานต่อได้แม้ 7 ใน 8 Controller จะหยุดทำงาน

ในงาน HUAWEI CONNECT 2019 ทาง Huawei ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Huawei OceanStor Dorado V6 ระบบ All-Flash Storage รุ่นล่าสุดที่ใช้หน่วยประมวลผล Kunpeng ร่วมกับ Ascend และเชื่อมต่อระบบภายในด้วยสถาปัตยกรรม SmartMatric ทำให้มีความเร็วที่สูงและมีความมั่นคงทนทานที่เหนื่อกว่าเดิมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการผสานเทคโนโลยี Deep Learning เพื่อทำ AI ในการจัดการ Cache ในตัว โดยรวมแล้วมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Huawei
  • ด้วย Kunpeng 920, NIC Chip ใหม่, Management Chip ใหม่, SSD Controller Chip ใหม่ และ Ascend 310 สำหรับประมวลผลทางด้าน AI ทำให้ระบบมีประสิทธิภาพสูงถึง 20 ล้าน IOPS และมี Latency เพียง 0.1ms
  • รองรับ Controller ได้สูงสุด 16-32 ชุดต่อระบบ
  • มี Cache สูงสุดได้ตั้งแต่ 192GB – 32TB
  • รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง FC/iSCSI รองรับความเร็วตั้งแต่ 8/16/32 Gbit/s FC/FC-NVMe, 10/25/40/100 Gbit/s Ethernet
  • สถาปัตยกรรมแบบ SmartMatrix ที่เชื่อมต่อทุกสิ่งเข้าด้วยกัน ทำให้ในระบบ Cluster ที่มีการติดตั้งใช้งาน Controller 8 ชุดนั้น ยังคงสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้ Controller จะหยุดทำงานไปแล้ว 7 ชุด ถือเป็นก้าวใหม่ด้านความมั่นคงทนทานของระบบ Enterprise Storage เลยทีเดียว
  • การใช้ Ascend ช่วยประมวลผลด้าน AI โดยเฉพาะ ทำให้สามารถเพิ่ม Read Cache Hit Ratio ได้ถึง 50%
  • มี AI ช่วยทำนายแนวโน้มด้านประสิทธิภาพและความจุให้ 60 วัน และทำนายปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับ Disk ให้ใน 14 วัน ช่วยตรวจสอบปัญหาได้ล่วงหน้ากว่า 93%
  • มีโครงการ Flash Only Plus เข้ามาเสริมเพื่อให้ธุรกิจสามารถเข้าถึง All-Flash Storage ได้ในราคาถูกพร้อมบริการที่ดี

2 ปีที่ผ่านมา Gartner ได้ยกให้ Huawei เป็นผู้ผลิตที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทางด้าน All-Flash Storage มาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่สนใจ Huawei OceanStor Dorado V6 ของ Huawei สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/products/cloud-computing-dc/storage/all-flash-storage/oceanstor-dorado-v6

ที่มา: https://e.huawei.com/th/news/ebg/2019/huawei-launches-next-generation-oceanStorAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

SolarWinds Webinar: เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน

SolarWinds ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วม SolarWinds Webinar เรื่อง “เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน” พร้อมอัปเดตเทคโนโลยีด้าน IT Operation Management (ITOM) ล่าสุดให้สอดคล้องกับ New Normal ของการทำงานในองค์กร เช่น การพลิกโฉมธุรกิจ, การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน หรือการทำงานจากภายนอกสถานที่ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล