เปิดตัว Huawei OceanStor Dorado V6 เร็ว 20 ล้าน IOPS, ทำงานต่อได้แม้ 7 ใน 8 Controller จะหยุดทำงาน

ในงาน HUAWEI CONNECT 2019 ทาง Huawei ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Huawei OceanStor Dorado V6 ระบบ All-Flash Storage รุ่นล่าสุดที่ใช้หน่วยประมวลผล Kunpeng ร่วมกับ Ascend และเชื่อมต่อระบบภายในด้วยสถาปัตยกรรม SmartMatric ทำให้มีความเร็วที่สูงและมีความมั่นคงทนทานที่เหนื่อกว่าเดิมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการผสานเทคโนโลยี Deep Learning เพื่อทำ AI ในการจัดการ Cache ในตัว โดยรวมแล้วมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Huawei
  • ด้วย Kunpeng 920, NIC Chip ใหม่, Management Chip ใหม่, SSD Controller Chip ใหม่ และ Ascend 310 สำหรับประมวลผลทางด้าน AI ทำให้ระบบมีประสิทธิภาพสูงถึง 20 ล้าน IOPS และมี Latency เพียง 0.1ms
  • รองรับ Controller ได้สูงสุด 16-32 ชุดต่อระบบ
  • มี Cache สูงสุดได้ตั้งแต่ 192GB – 32TB
  • รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง FC/iSCSI รองรับความเร็วตั้งแต่ 8/16/32 Gbit/s FC/FC-NVMe, 10/25/40/100 Gbit/s Ethernet
  • สถาปัตยกรรมแบบ SmartMatrix ที่เชื่อมต่อทุกสิ่งเข้าด้วยกัน ทำให้ในระบบ Cluster ที่มีการติดตั้งใช้งาน Controller 8 ชุดนั้น ยังคงสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้ Controller จะหยุดทำงานไปแล้ว 7 ชุด ถือเป็นก้าวใหม่ด้านความมั่นคงทนทานของระบบ Enterprise Storage เลยทีเดียว
  • การใช้ Ascend ช่วยประมวลผลด้าน AI โดยเฉพาะ ทำให้สามารถเพิ่ม Read Cache Hit Ratio ได้ถึง 50%
  • มี AI ช่วยทำนายแนวโน้มด้านประสิทธิภาพและความจุให้ 60 วัน และทำนายปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับ Disk ให้ใน 14 วัน ช่วยตรวจสอบปัญหาได้ล่วงหน้ากว่า 93%
  • มีโครงการ Flash Only Plus เข้ามาเสริมเพื่อให้ธุรกิจสามารถเข้าถึง All-Flash Storage ได้ในราคาถูกพร้อมบริการที่ดี

2 ปีที่ผ่านมา Gartner ได้ยกให้ Huawei เป็นผู้ผลิตที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทางด้าน All-Flash Storage มาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่สนใจ Huawei OceanStor Dorado V6 ของ Huawei สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/products/cloud-computing-dc/storage/all-flash-storage/oceanstor-dorado-v6

ที่มา: https://e.huawei.com/th/news/ebg/2019/huawei-launches-next-generation-oceanStor


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา