CDIC 2023

5 เหตุผลที่ธุรกิจองค์กรควรเลือกใช้ IBM FlashSystem ตอบโจทย์การทำงานและการเติบโตในยุค New Normal

ในยุคการทำงานแบบ New Normal นี้ การลงทุนเลือกเทคโนโลยีใดๆ มาใช้งานนั้นก็ต้องผ่านการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้มั่นใจว่าธุรกิจองค์กรนั้นจะได้ลงทุนในสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด และช่วยให้ธุรกิจยังคงเดินหน้าต่อไปได้ในภาวะที่เศรษฐกิจไม่มั่นคงแบบนี้

IBM FlashSystem ถือเป็นหนึ่งในระบบ Enterprise Storage ที่มีความคุ้มค่าสูงทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ, ความคุ้มค่า, การดูแลรักษา และการต่อยอดในอนาคต ในบทความนี้ SDC จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เหตุผลที่ธุรกิจองค์กรควรเลือกใช้ IBM FlashSystem กันดังนี้ครับ

1. ประสิทธิภาพสูง รองรับงานได้หลากหลาย เพิ่มขยายได้เมื่อธุรกิจเติบโต

เป็นที่รู้กันดีว่า All Flash Storage นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า Hybrid Storage หรือ HDD Storage อย่างชัดเจน ถึงแม้ความจุจะน้อยกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วสำหรับธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบ Storage เพื่อรองรับระบบ Virtualization เพื่อความยืดหยุ่นคล่องตัวใน Data Center หรือการทำ File Sharing ให้พนักงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ความเร็วย่อมเป็นปัจจัยที่สำคัญกว่าอย่างเห็นได้ชัด และทำให้ All Flash Storage มีอายุการใช้งานที่นานกว่าเพราะเกิดคอขวดด้านประสิทธิภาพช้ากว่าระบบ Storage แบบอื่นๆ นั่นเอง

เพื่อช่วยให้การลงทุนในระบบ All Flash Storage มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น IBM FlashSystem จึงมาพร้อมกับความสามารถในการทำ Data Reduction ลดพื้นที่ที่ต้องใช้ในการจัดเก็บข้อมูลลงด้วยเทคนิคที่หลากหลาย ทั้ง Deduplication, Compression และอื่นๆ อีกมากมาย ก็ทำให้การจัดเก็บข้อมูลภายใน IBM Flash System นี้สามารถรองรับความจุได้มากกว่า Raw Capacity ของอุปกรณ์ไปหลายเท่าตัวเลยทีเดียว ดังนั้นในบางกรณีที่มีข้อมูลมีความซ้ำซ้อนกันเยอะ เช่น ระบบ VM, VDI หรือ Incremental Backup IBM Flash System ก็อาจเก็บข้อมูลได้มากกว่า Hybrid Storage หรือ HDD Storage ได้

และสำหรับในระยะยาว All Flash Storage ก็สามารถเพิ่มขยายเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจหรือปริมาณข้อมูลและระบบต่างๆ ที่ต้องสนับสนุนเพิ่มได้ ทั้งการเพิ่มขยายแบบ Scale-Up ที่เน้นการเพิ่มความจุเป็นหลัก และ Scale-Out ที่เพิ่มประสิทธิภาพและ Throughput รวมของระบบไปพร้อมกัน อีกทั้งการพัฒนา Flash Media เองก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในอนาคตก็จะมี Flash Media ใหม่ๆ ที่มีความจุสูงขึ้นมาให้เลือกอัปเกรดได้ภายในระบบที่ใช้งานอยู่ตลอด ไม่ต้องทิ้งอุปกรณ์เดิมที่ใช้งานไปซื้ออุปกรณ์ชุดใหม่มาทดแทนอย่างที่เคยเกิดขึ้นกับระบบ Storage ในอดีต

2. มี GUI ที่ใช้งานได้ง่าย ผู้ดูแลระบบ IT สามารถเรียนรู้ได้รวดเร็ว

ในแง่ของการดูแลรักษา IBM FlashSystem นี้ก็สามารถบริหารจัดการที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่าน Web-based GUI ช่วยลดความซับซ้อนในการจัดการกับการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลภายใน Data Center ลงได้ โดยในการติดตั้งครั้งแรกนั้น ระบบก็จะมี Wizard มาให้เพื่อให้การกำหนดค่าตั้งต้นเป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ซึ่งทาง IBM นั้นก็ได้มีการพัฒนาระบบ GUI มาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ใช้งานง่ายและตอบโจทย์ต่อความต้องการทางธุรกิจในการใช้งาน Storage รูปแบบใหม่ๆ มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว

อีกจุดหนึ่งที่จะช่วยให้ชีวิตของผู้ดูแลระบบ IT ดีขึ้นอย่างชัดเจนนั้น ก็คือความสามารถของ IBM Spectrum Virtualize ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Software-Defined Storage ที่มาพร้อมกับ IBM FlashSystem ซึ่งสามารถทำการบริหารจัดการระบบ Storage จากผู้ผลิตหลากหลายได้จากศูนย์กลาง และทำให้การบริหารจัดการข้อมูลในธุรกิจองค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างยืดหยุ่นคุ้มค่าที่สุด ใช้พืันที่และประสิทธิภาพที่ยังคงมีเหลือจากระบบ Storage ทั้งหมดร่วมกันเพื่อรองรับ Workload ที่เหมาะสมได้ ซึ่งเป็นความสามารถเด่นที่ไม่อาจพบได้ในระบบ Storage อื่นๆ

3. มี AI คอยช่วยดูแลระบบ ตอบโจทย์การทำงานแบบ Work from Home ได้ดี

แน่นอนว่าในธุรกิจองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ผู้ดูแลระบบ IT แต่ละคนนั้นย่อมมีภาระมากมายนอกเหนือจากการดูแลเพียงแค่ระบบ Storage เท่านั้น ดังนั้นเพื่อให้ธุรกิจยังคงเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง และลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะสูญหายหรือระบบงานสำคัญจะหยุดทำงาน IBM จึงได้พัฒนา IBM Storage Insights ขึ้นมาเสริม IBM FlashSystem เพื่อช่วยตรวจสอบและแจ้งเตือนความเสี่ยงหรือปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับระบบได้ด้วย AI ที่ IBM ทำการพัฒนาขึ้นมาจากข้อมูลของการใช้ IBM Storage ทั่วโลก ซึ่งเป็น AI ที่เรียนรู้ Pattern ของปัญหาต่างๆ มาแล้วเป็นอย่างดี ทำให้สามารถทำนายล่วงหน้าได้ว่าระบบของเรามีแนวโน้มที่จะมีปัญหาในประเด็นใดและควรป้องกันอย่างไร ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอบสนองต่อประเด็นปัญหาต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที ลด Downtime ของระบบลงได้อย่างชัดเจน

ในขณะเดียวกัน IBM Storage Insights นี้ก็ยังสามารถใช้งานได้จากทุกที่ทุกเวลา ผ่านทั้งอุปกรณ์ PC, Notebook, Smartphone และ Tablet ทำให้การดูแลรักษาระบบ Storage ภายในองค์กรเป็นไปได้อย่างง่ายดายในทุกสถานที่ ผู้ดูแลระบบสามารถทราบถึงการแจ้งเตือนปัญหาหรือแนวโน้มของปัญหาได้อยู่ตลอด สอดคล้องกับแนวทางการทำงานแบบ Work from Home ที่ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเข้าไปตรวจสอบปัญหาหน้างานเสมอไป

4. มีความสามารถหลากหลาย รองรับการปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจองค์กรได้

ภายใน IBM FlashSystem นี้ยังมาพร้อมกับความสามารถต่างๆ อย่างหลากหลาย เพื่อให้ธุรกิจเลือกนำไปใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ เช่น

  • Easy Tier – สำหรับทำ Storage Tiering ร่วมกับระหว่าง Disk และ Storage หลายประเภทได้โดยอัตโนมัติ ทำให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งาน และระบบยังคงมีประสิทธิภาพและความจุที่เหมาะสมต่อการใช้งาน

  • Moonwalk Archiving – ช่วยให้การ Archive ข้อมูลไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของระบบและประสบการณ์ของผู้ใช้งาน สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้กำลัง Archive ข้อมูลอยู่

  • Three-site Data Replication – ขั้นกว่าของการทำ Data Replication ซึ่ง IBM FlashSystem นี้ก็รองรับการทำ Data Replication รวมกันได้ระหว่างอุปกรณ์ Storage ใน 3 สาขา มั่นใจได้มากขึ้นใน Availability ของข้อมูล

  • Cloud Connect – รองรับการนำ Snapshot ไปเก็บไว้บน Cloud ด้วยความสามารถของ IBM Spectrum Virtulize ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Amazon Web Services (S3) และ  IBM Cloud

5. ราคาคุ้มค่า เหมาะแก่การลงทุนในยุค New Normal

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรยังคงเดินหน้าต่อไปได้ท่ามกลางวิกฤตครั้งนี้ ทาง SDC และ IBM จึงได้จัดโปรโมชันพิเศษที่นำเสนอ IBM FlashSystem 5000 Series เริ่มต้นที่ความจุ Raw Capacity ระดับ 9.6TB ได้ในราคาเพียง 429,000 บาท รวมทั้งค่าใช้จ่ายด้านบริการในการติดตั้งและดูแลรักษาระบบยาวนานถึง 3 ปี

สนใจติดต่อ SDC ได้ทันที

ผู้ที่สนใจบริการ Hardware Maintenance Agreement Service หรือเทคโนโลยีอื่นๆ ทางด้าน IT Infrastructure สามารถติดต่อทีมงาน SDC ได้ทันทีที่อีเมล์ marketing@systems.co.th หรือโทร 0918898244 หรือ line : @sdc_excusive  และเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ SDC ได้ที่ http://www.systems.co.th/ 


Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …