HPE Thailand แนะวิธีอัปเดต Patch ช่องโหว่ Intel บน HPE Proliant Gen9 และ Gen10

HPE Thailand ได้ส่งจดหมายข่าวเกี่ยวกับวิธีการอัปเดต Patch เพื่ออุดช่องโหว่ของ Intel บน HPE ProLiant Server ทั้ง Gen9 และ Gen10 เพื่อให้เหล่าลูกค้าองค์กรนำไปใช้อัปเดต Server ของตนให้มั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้

Credit: HPE

 

สำหรับ HPE ProLiant Gen10

  • ทำการอัปเดต System ROM ให้เป็นรุ่น 1.26 เสียก่อน
  • จากนั้นทำการอัปเดต Innovation Engine ให้เป็นรุ่น 0.1.4.4
  • สุดท้าย ทำการสั่งอัปเดต SPS Firmware ให้เป็นรุ่น 4.0.04.288

สำหรับ HPE ProLiant DL20 Gen9, ProLiant ML30 Gen9 และ ProLiant m710x Server Catridge

  • อัปเดต SPS Firmware เป็นรุ่น 4.1.04.054 ได้ทันที

 

ช่องโหว่นี้ถือว่าเป็นช่องโหว่ความรุนแรงสูงที่ควรอัปเดตทันที ดังนั้นหากใครใช้ผลิตภัณฑ์ของ HPE ที่ได้รับผลกระทบจากช่องโหว่ดังกล่าว ก็ควรวางแผน Down ระบบเพื่ออัปเดตทันทีครับ

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/services/security-vulnerability.html และ https://support.hpe.com/hpsc/doc/public/display?docId=emr_na-a00036596en_us ครับ โดยในอนาคตหากสนใจรับข่าวสารด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ HPE ก็สามารถติดตามได้ที่ https://www.hpe.com/support/Subscriber_Choice ครับ

ส่วน Vendor อื่นรายใด หากจะนำส่งวิธีการอัปเดตเหล่านี้มาเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านของ TechTalkThai ก็สามารถส่งมาที่ info@techtalkthai.com ได้เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย