ก้าวสู่การใช้ Kubernetes ในธุรกิจอย่างมั่นใจ ด้วยโซลูชัน HPE Ezmeral Container Platform พร้อมระบบประมวลผลที่หลากหลายจาก HPE

Kubernetes ได้กลายเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจองค์กรจะขาดไม่ได้อีกต่อไปในการก้าวสู่โลกยุค Cloud-Native แต่ในระยะยาวนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่า ธุรกิจองค์กรจะยังคงต้องมีทั้ง Cloud-Native Application และ Non-Cloud-Native Application ใช้งานควบคู่กันต่อไปเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้

HPE ในฐานะของผู้นำด้านระบบประมวลผลสำหรับธุรกิจองค์กร พร้อมนำเสนอทางเลือกในการตอบโจทย์นี้ด้วย HPE Ezmeral Container Platform ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งระบบ Cloud-Native และ Non-Cloud-Native รองรับการใช้งานได้ทั้งบน Cloud จนถึง Edge ช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถดำเนินกลยุทธ์ทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมได้อย่างมั่นใจ บน HPE Infrastructure ที่หลากหลายเหมาะสมต่อการใช้งานแต่ละรูปแบบ

HPE Ezmeral Container Platform ใช้งาน Kubernetes ด้วยความสามารถที่ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กร รองรับ Workload ได้หลากหลาย

HPE Ezmeral Container Platform คือโซลูชันระบบ Enterprise-Grade Kubernetes ที่รองรับทั้งการใช้งาน Microservices, Cloud-Native Application และ Monolithic Non-Cloud-Native Application ได้ในหนึ่งเดียว

นอกเหนือจากการรองรับการทำ DevOps และการให้บริการระบบ Application ต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่นเหมือนระบบ Kubernetes ทั่วๆ ไปแล้ว HPE Ezmeral Container Platform ยังได้เสริมนวัตกรรมจาก BlueData ที่ HPE ได้เข้าซื้อกิจการมาพัฒนาต่อยอดกลายเป็น HPE Ezmeral ML Ops และ HPE Ezmeral Data Fabric เพื่อรองรับ MLOps และ DataOps บน Kubernetes ได้อย่างเต็มตัว ตอบโจทย์งาน Big Data Analytics และ AI ได้เป็นอย่างดี

HPE Ezmeral Container Platform มีคุณสมบัติที่โดดเด่นดังนี้

  • ช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการส่งมอบประสบการณ์แบบเดียวกับ Cloud ให้กับธุรกิจองค์กร
  • ลดความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายให้กับองค์กร ด้วยการเสริมความสามารถด้าน Security สำหรับธุรกิจองค์กรให้กับ Kubernetes พร้อมควบคุมประสิทธิภาพและความมั่นคงทนทานได้
  • ช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้ง่ายขึ้น ด้วยการปรับให้การบริหารจัดการและเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Kubernetes นั้นง่ายดายยิ่งกว่าเดิม
  • เร่งสร้างนวัตกรรมได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบริหารจัดการจากศูนย์กลางที่ช่วยให้สามารถสร้างและติดตั้งใช้งาน Application ใหม่ๆ ได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะอยู่ภายใน Data Center, Cloud หรือ Edge ก็ตาม

Gartner ระบุว่าภายในปี 2022 นั้น 75% ของธุรกิจองค์กรจะมีการใช้งาน Containerized Application ภายในระบบ Production เติบโตจากปัจจุบันที่มีเพียง 30% เท่านั้นอย่างรวดเร็ว

วางระบบให้ยืดหยุ่น ด้วยการผสานแนวคิด Software as a service โดยรองรับติดตั้งบน Platform ของ HPE ได้ทุกระบบ

สำหรับธุรกิจองค์กรที่ต้องการวางระบบภายใน Data Center ให้มีความยืดหยุ่นสูงสุดเพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนระบบให้รองรับกับ Workload ที่หลากหลายและอาจไม่คาดฝันในอนาคต พร้อมทั้งใช้งาน Kubernetes ได้อย่างเต็มศักยภาพ HPE Platform คือทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานร่วมกับ HPE Ezmeral มากที่สุดในกรณีนี้

HPE Platfrom คือโซลูชัน Composable Infrastructure ที่เปิดให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถเลือกปรับเปลี่ยนส่วนประกอบภายใน Physical Server และสามารถติดตั้งได้ภายใน Virtual Machine แต่ละชุดได้จากการควบคุมผ่าน Software ที่ศูนย์กลาง ทำให้สามารถกำหนดค่าเพื่อสร้าง Server ที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ต่อ Workload เฉพาะทางที่ต้องการใช้งานบน HPE Ezmeral Container Platform ได้เป็นอย่างดี

ในขณะเดียวกันการเชื่อมข้อมูล (Persistent volume) นั้นก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยความสามารถของ HPE Ezmeral Data Fabric ซึ่งช่วยให้บริการ Persistent Storage ที่เพิ่มขยายได้แบบ Scale-Out และสามารถทำงานร่วมกับ HPE Data Platform ได้ ทำให้ไม่ว่าในส่วนของระบบ Compute จะปรับเปลี่ยนไปอย่างไร ข้อมูลสำคัญที่ต้องใช้งานนั้นก็จะยังคงพร้อมให้บริการอยู่เสมอ

เน้นความง่ายดาย คุ้มค่า แต่ยังมั่นคงปลอดภัย เลือกใช้ HPE ProLiant DL

ในการรองรับ HPE Ezmeral Container Platform นั้น HPE ProLiant DL Server เองก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีสำหรับธุรกิจที่อาจไม่ได้มีระบบใหญ่มากนัก หรือมองหา Hardware ที่เหมาะสมสำหรับนำไปใช้งานใน Edge หรือรองรับการทำ DevOps ในแบบ Bare Metal เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แน่นอนว่าจุดเด่นสำคัญของ HPE ProLiant DL Server อย่างเช่นความมั่นคงปลอดภัยที่ถูกออกแบบมาตั้งแต่ในระดับของ Software, Hardware และ Supply Chain นั้น ก็จะช่วยให้การใช้งาน HPE Ezmeral Container Platform เป็นไปได้อย่างมั่นใจ ปกป้องระบบให้มั่นคงปลอดภัยจากภัยคุกคามได้แม้ระบบจะติดตั้งใช้งานอยู่ที่ Edge ก็ตาม

เปลี่ยนการลงทุนสู่ Container-as-a-Service ด้วย HPE GreenLake for Containers

สำหรับธุรกิจองค์กรที่มีกลยุทธ์ทางด้านการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และต้องการความยืดหยุ่นในการลงทุน HPE GreenLake for Containers คือทางเลือกที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถใช้ HPE Ezmeral Container Platform โดยคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงได้ ไม่ต้องลงทุนจัดซื้อระบบ Hardware และ Software ด้วยตนเองทั้งหมดตั้งแต่แรก

การใช้ HPE GreenLake for Containers จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรมีระบบ Container ที่มีความสามารถและรูปแบบการใช้งานที่เทียบเคียงได้กับบริการ Cloud ด้วยการมีทรัพยากรประมวลผลและระบบจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงจาก HPE ให้ใช้งานภายในองค์กรได้อย่างอิสระ แต่คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง และเพิ่มขยายได้ตามต้องการ

สำหรับผู้ที่สนใจ HPE Ezmeral หรือโซลูชัน Server จาก HPE และอยากขอคำปรึกษา, ออกแบบระบบ หรือขอใบเสนอราคา สามารถติดต่อทีมงาน Metro Connect ได้ทันทีที่ Email: MKTMCC@metroconnect.co.th หรือโทร 02-0894508 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Metro Connect ได้ทันทีที่ https://www.metroconnect.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

หนึ่งในทางเลือกของระบบ IT โดยเฉพาะฝั่งเซิร์ฟเวอร์ On-premises ขององค์กรในปัจจุบัน คือ การบำรุงรักษา เพราะการอัปเกรดระบบอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพราะฉะนั้น การเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ …

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …