Breaking News

HPE Aruba กับธุรกิจแนวใหม่อย่าง Co-working Space

aruba_hpe_logo

ในประเทศไทยปัจจุบันนี้ มีธุรกิจแนวใหม่เกิดขึ้นมากมายเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุค #GenMobile ที่เห็นได้ชัดที่สุดคงเป็น Co-working Space หรือพื้นที่สำหรับแชร์ที่ทำงานร่วมกัน ช่วยให้นักธุรกิจและ Start-up หลากหลายประเภทได้พบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสามารถทำธุรกิจร่วมกันได้ สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพื้นที่การทำงานรูปแบบนี้ คือ ระบบ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อหากัน และเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างราบรื่น

ธุรกิจในปัจจุบันต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่สูง

แต่ด้วยความที่ Co-working Space เป็นพื้นที่สาธารณะที่อนุญาตให้ใครเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ก็ได้ ความปลอดภัยจึงเป็นกลายเป็นประเด็นสำคัญ เจ้าของ Co-working ต้องมีระบบพิสูจน์ตัวตนที่แข็งแกร่งเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกแอบมาใช้บริการหรือเข้ามาทำอันตรายระบบ Wi-Fi ได้ รวมไปถึงต้องทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่า ไม่มีผู้ใดสามารถขโมยข้อมูล ความคิด ไอเดียของตนเองที่เก็บอยู่ในอุปกรณ์โมบายล์ หรือที่แชร์ผ่าน Wi-Fi ให้ผู้อื่นได้

techtalkthai_mobile_workforce_17
Credit: ShutterStock

HPE Aruba Instant AP ตอบโจทย์ธุรกิจแนวใหม่ได้เป็นอย่างดี

ด้วยความต้องการเหล่านี้ จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่อุปกรณ์ Wi-Fi ทั่วไปตามท้องตลาดจะตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบดังกล่าว ในขณะที่การติดตั้งระบบ Wi-Fi ระดับองค์กรก็เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าใช้จ่าย HPE Aruba เข้าใจถึงความต้องการของธุรกิจยุคใหม่นี้ดี จึงได้นำเสนอระบบ Aruba Instant AP ที่มาพร้อมทั้งประสิทธิภาพการใช้งานและความปลอดภัยที่สูง รวมทั้งสามารถติดตั้งและดูแลรักษาได้ง่ายถึงแม้จะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน IT ก็ตาม

aruba_instant_ap_controllerless_architecture

HPE Aruba Instant AP ถูกออกแบบมาเพื่อให้บริการระบบ Wi-Fi สำหรับธุรกิจที่มีผู้ใช้บริการชั่วคราว (Guest) เป็นจำนวนมาก เช่น Co-working Space, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, โรงแรม หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง เป็นต้น โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

  • Wi-Fi ประสิทธิภาพสูง – ด้วยมาตรฐานอุปกรณ์แบบ 802.11ac และฟีเจอร์ ClientMatch เฉพาะตัวของ HPE Aruba ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ได้อย่างราบรื่นและตลอดเวลา ไม่ว่าจะเดินไปตำแหน่งใดของพื้นที่ให้บริการก็ตาม รวมทั้งรับส่งข้อมูลหากันได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1.73 Gbps
  • ระบบพิสูจน์ตัวตนอันหลากหลาย – รองรับการพิสูจน์ตัวตนทั้งแบบ Web Portal, MAC Authentication และ 802.1X นอกจากนี้ยังสามารถพิสูจน์ตัวตนผ่านทาง Facebook ได้อีกด้วย
  • บริหารจัดการได้ถึงระดับแอพพลิเคชัน – สามารถควบคุมการใช้ Wi-Fi ของผู้ใช้แต่ละคนได้ถึงระดับแอพพลิเคชัน เช่น ไม่อนุญาตให้ดู Youtube ระดับ HD หรือใช้งาน Bittorrent เพื่อควบคุมปริมาณแบนด์วิดท์ เป็นต้น
  • ระบบความปลอดภัยเทียบเท่าองค์กร – สามารถเลือกเข้ารหัสช่องทางการสื่อสารเพื่อป้องกันการดักฟังข้อมูลผ่าน Wi-Fi รวมทั้งมีระบบตรวจจับ AP แปลกปลอม, อุปกรณ์ที่ปล่อยสัญญาณรบกวน และระบบตรวจจับภัยคุกคามบน Wi-Fi

สนใจโซลูชันของ HPE Aruba ติดต่อ Rafa Technology

สำหรับผู้ที่ประกอบธุรกิจ Co-working Space, ร้านกาแฟ หรือโรงแรม แล้วสนใจติดตั้งระบบ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยอันยอดเยี่ยม สามารถติดต่อ Rafa Technology เพื่อขอรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรโมชัน หรือขอสาธิตการใช้งานได้ทันที ที่อีเมลล์ sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 0-2945-9828

rafa_logo     PrintAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีด้าน Payment ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและกำลังจะถูกใช้งานในอนาคต พร้อมโซลูชันสำหรับการปกป้องระบบและข้อมูลด้าน Payment ให้มีความมั่นคงปลอดภัย ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย: VMware NSX Advanced Load Balancer

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย ในหัวข้อเรื่อง "VMware NSX Advanced Load Balancer" เพื่อทำความรู้จักกับความสามารถใหม่ๆ ใน VMware vSAN 7.0 ที่จะช่วยเปลี่ยน Data Center ขององค์กรให้ก้าวสู่การทำ Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดาย บริหารจัดการได้คล่องตัว และปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจได้ ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้