HPE Aruba กับธุรกิจแนวใหม่อย่าง Co-working Space

aruba_hpe_logo

ในประเทศไทยปัจจุบันนี้ มีธุรกิจแนวใหม่เกิดขึ้นมากมายเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุค #GenMobile ที่เห็นได้ชัดที่สุดคงเป็น Co-working Space หรือพื้นที่สำหรับแชร์ที่ทำงานร่วมกัน ช่วยให้นักธุรกิจและ Start-up หลากหลายประเภทได้พบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสามารถทำธุรกิจร่วมกันได้ สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพื้นที่การทำงานรูปแบบนี้ คือ ระบบ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อหากัน และเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างราบรื่น

ธุรกิจในปัจจุบันต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่สูง

แต่ด้วยความที่ Co-working Space เป็นพื้นที่สาธารณะที่อนุญาตให้ใครเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ก็ได้ ความปลอดภัยจึงเป็นกลายเป็นประเด็นสำคัญ เจ้าของ Co-working ต้องมีระบบพิสูจน์ตัวตนที่แข็งแกร่งเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกแอบมาใช้บริการหรือเข้ามาทำอันตรายระบบ Wi-Fi ได้ รวมไปถึงต้องทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่า ไม่มีผู้ใดสามารถขโมยข้อมูล ความคิด ไอเดียของตนเองที่เก็บอยู่ในอุปกรณ์โมบายล์ หรือที่แชร์ผ่าน Wi-Fi ให้ผู้อื่นได้

techtalkthai_mobile_workforce_17
Credit: ShutterStock

HPE Aruba Instant AP ตอบโจทย์ธุรกิจแนวใหม่ได้เป็นอย่างดี

ด้วยความต้องการเหล่านี้ จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่อุปกรณ์ Wi-Fi ทั่วไปตามท้องตลาดจะตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบดังกล่าว ในขณะที่การติดตั้งระบบ Wi-Fi ระดับองค์กรก็เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าใช้จ่าย HPE Aruba เข้าใจถึงความต้องการของธุรกิจยุคใหม่นี้ดี จึงได้นำเสนอระบบ Aruba Instant AP ที่มาพร้อมทั้งประสิทธิภาพการใช้งานและความปลอดภัยที่สูง รวมทั้งสามารถติดตั้งและดูแลรักษาได้ง่ายถึงแม้จะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน IT ก็ตาม

aruba_instant_ap_controllerless_architecture

HPE Aruba Instant AP ถูกออกแบบมาเพื่อให้บริการระบบ Wi-Fi สำหรับธุรกิจที่มีผู้ใช้บริการชั่วคราว (Guest) เป็นจำนวนมาก เช่น Co-working Space, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, โรงแรม หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง เป็นต้น โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

  • Wi-Fi ประสิทธิภาพสูง – ด้วยมาตรฐานอุปกรณ์แบบ 802.11ac และฟีเจอร์ ClientMatch เฉพาะตัวของ HPE Aruba ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ได้อย่างราบรื่นและตลอดเวลา ไม่ว่าจะเดินไปตำแหน่งใดของพื้นที่ให้บริการก็ตาม รวมทั้งรับส่งข้อมูลหากันได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1.73 Gbps
  • ระบบพิสูจน์ตัวตนอันหลากหลาย – รองรับการพิสูจน์ตัวตนทั้งแบบ Web Portal, MAC Authentication และ 802.1X นอกจากนี้ยังสามารถพิสูจน์ตัวตนผ่านทาง Facebook ได้อีกด้วย
  • บริหารจัดการได้ถึงระดับแอพพลิเคชัน – สามารถควบคุมการใช้ Wi-Fi ของผู้ใช้แต่ละคนได้ถึงระดับแอพพลิเคชัน เช่น ไม่อนุญาตให้ดู Youtube ระดับ HD หรือใช้งาน Bittorrent เพื่อควบคุมปริมาณแบนด์วิดท์ เป็นต้น
  • ระบบความปลอดภัยเทียบเท่าองค์กร – สามารถเลือกเข้ารหัสช่องทางการสื่อสารเพื่อป้องกันการดักฟังข้อมูลผ่าน Wi-Fi รวมทั้งมีระบบตรวจจับ AP แปลกปลอม, อุปกรณ์ที่ปล่อยสัญญาณรบกวน และระบบตรวจจับภัยคุกคามบน Wi-Fi

สนใจโซลูชันของ HPE Aruba ติดต่อ Rafa Technology

สำหรับผู้ที่ประกอบธุรกิจ Co-working Space, ร้านกาแฟ หรือโรงแรม แล้วสนใจติดตั้งระบบ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยอันยอดเยี่ยม สามารถติดต่อ Rafa Technology เพื่อขอรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรโมชัน หรือขอสาธิตการใช้งานได้ทันที ที่อีเมลล์ sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 0-2945-9828

rafa_logo     Print



About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษ Silver Peak : เมื่อ SD-WAN ตอบโจทย์ได้มากกว่าธุรกิจสาขา

SD-WAN เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในไม่กี่ปีมานี้ โดยจากสถิติหลายแห่ง เช่น Gartner เองยังคงเชื่อว่าการเติบโตดังกล่าวจะดำเนินต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเข้าใจว่า SD-WAN เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีสาขาจำนวนมากเท่านั้น ซึ่งวันนี้เองทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์ผู้บริหารของ Silver Peak ที่ …

พบ 25 แอปพลิเคชันบน Android แอบเก็บเงินค่าบริการหลังพ้นช่วงทดลองใช้

เมื่อหลายวันก่อน Sophos ได้รายงานเกี่ยวกับการค้นพบ 25 แอปพลิเคชันที่แอบเก็บค่าบริการผู้ใช้งานเมื่อไม่ทำการกดยกเลิกช่วงทดลอง โดยจากตัวเลขสถิติมีผู้ดาวน์โหลดรวมกันกว่า 600 ล้านครั้ง