Breaking News

ไม่รู้ว่าควรอัพเกรด Cisco Switch เป็นรุ่นไหนดี ดูได้ที่นี่

cisco_logo_2

สำหรับผู้ที่ใช้ Switch ของ Cisco มาอย่างยาวนาน หรือมีการขยายบริษัทซึ่งส่งผลให้ต้องเพิ่มจำนวนหรืออัพเกรด Switch ที่ใช้งานอยู่ให้ตอบโจทย์การทำงานในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจำนวนผู้ใช้งาน แอพพลิเคชันประเภทใหม่ๆ รวมไปถึงระบบ Collaboration การเลือก Switch รุ่นที่ใหม่ขึ้น หรือสูงขึ้นกว่าเดิมจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ

cisco_switch_upgrade_path_3

Cisco ให้บริการ Switch หลากหลายรุ่น หลากหลายซีรี่ย์ซึ่งตอบโจทย์ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับ ISP บางครั้งผู้ดูแลระบบอาจเกิดความสับสนว่า ถ้าต้องการเปลี่ยนเป็น Switch รุ่นใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม หรือนำมาใช้แทน Switch ตัวเก่าที่ใช้งานมานานมาแล้ว ควรเปลี่ยนเป็น Switch รุ่นไหนดี บทความนี้จึงสรุปข้อมูลจาก Blog ของ Cisco เพื่อช่วยแนะนำ Switch รุ่นใหม่ที่เหมาะสมต่อการอัพเกรด โดยมีตัวเลือกให้ 2 ตัวเลือก คือ

  1. Lead Switch – เป็น Switch รุ่นที่ดีที่สุดในตระกูลนั้นๆ มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มที่ช่วยตอบโจทย์การทำงานแทบทุกรูปแบบที่ต้องการ Switch ตระกูลนี้ประกอบด้วยฟีเจอร์สำคัญที่ช่วยลดภาระงานของผู้ดูแลระบบซึ่งอาจหาไม่ได้ในรุ่นอื่นๆในตระกูลเดียวกัน
  2. Base Switch – เป็น Switch รุ่นเร่ิมต้นสำหรับตระกูลนั้นๆ ซึ่งมีราคาค่อนข้างถูกและมีฟีเจอร์จำกัด แต่สามารถตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้อย่างไรปัญหา เหมาะสำหรับการใช้แทน Switch รุ่นเก่าที่ใช้งานมานานมากแล้ว

อัพเกรด Campus Access Switch

เมื่อพูดถึง Campus Access Switch นั่นหมายถึง Switch ที่อยู่ตรง Network Edge หรือก็คือ Switch ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์ปลายทาง เช่น PC, เครื่องปรินท์ และอุปกรณ์อื่นๆ

cisco_switch_upgrade_path_1

อัพเกรด Campus Backbone Switch

Campus Backbone Switch คือ Switch ที่อยู่ระหว่างกลางของระบบเครือข่าย ซึ่งเชื่อมต่อระหว่าง Access Switch และ Core Switch

cisco_switch_upgrade_path_2

สำหรับผู้ที่เป็นลูกค้าของ Cisco สามารถดาวน์โหลดโปสเตอร์สำหรับอัพเกรด Switch ฉบับเต็มได้ที่นี่

ที่มา: http://blogs.cisco.com/enterprise/ready-to-upgrade-your-campus-access-and-campus-backbone-switchesAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[CEBIT Webinar] ขอเชิญร่วมงาน CEBIT ASEAN Thailand Webinar Series : July 2020 : E-Commerce Day วันที่ 24 ก.ค.2020

หลังผ่านพ้นวิกฤต COVID-19 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะเปลี่ยนไป คุณพร้อมหรือยังที่จะก้าวต่อไป?  CEBIT ASEAN Thailand 2020 ขอเชิญทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ CEBIT ASEAN Thailand Webinar Series : …

โปรโมชันพิเศษจาก Fortinet: PDPA Starter Kit & Secure SD-Branch เริ่มต้นที่ 14,500 บาท

Fortinet ออก 2 โปรโมชันพิเศษสำหรับธุรกิจ SMB ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคล และองค์กรที่เพิ่งเปิดสำนักงานสาขาใหม่หรือต้องการยกระดับการเชื่อมต่ออย่างมั่นคงปลอดภัยผ่าน Secure SD-WAN ในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 14,500 บาท