Black Hat Asia 2023

Ruckus Unleashed: เครือข่ายไร้สายสมรรถนะสูงในราคาประหยัดสำหรับธุรกิจ SMB โดยเฉพาะ

ง่าย เร็ว แรง ไม่ต้องพึ่ง Controller

Ruckus Wireless, Inc. ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายไร้สายชื่อดัง ประกาศเปิดตัว Ruckus Unleashed™ พร้อมให้บริการในประเทศไทย รองรับสถาปัตยกรรมเครือข่ายไร้สายแบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ Controller ในการควบคุมอีกต่อไป ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการลงทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้แก่ธรุกิจ SMB และ Startup ได้สูงสุดถึง 50% มาพร้อมกับโปรโมชันสุดพิเศษรับหน้าร้อนนี้

สถาปัตยกรรมแบบ Controller-less ประสิทธิภาพสูงสำหรับธุรกิจ SMB

Ruckus Unleashed เป็นสถาปัตยกรรม Wi-Fi แบบใหม่ของ Ruckus ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ Wireless Controller ในการควบคุม Access Point อีกต่อไป (Controller-less Architecture) Ruckus Unleashed ทำงานโดยเลือก Access Point เครื่องแรกสุดที่เปิดใช้งานให้ทำหน้าที่เสมือนเป็น Virtual Controller สำหรับตั้งค่าและกำหนดนโยบายในการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายแบบรวมศูนย์ ไม่ว่าจะเป็น SSID วิธีการพิสูจน์ตัวตน หรือการเข้ารหัสข้อมูล จากนั้นจะกระจายการตั้งค่าดังกล่าวไปยัง Access Point เครื่องที่เหลือในระบบให้พร้อมให้งานโดยอัตโนมัติ

สถาปัตยกรรมแบบ Ruckus Unleashed นี้ช่วยขจัดปัญหาในการติดตั้ง Wireless Controller ทั้งแบบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และระบบ Cloud ที่ผู้ดูแลระบบจะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังช่วยลดปัญหาเรื่องการซื้อ License ประเภทต่างๆ ซึ่งมีราคาสูงได้อีกด้วย

อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ระดับ Enterprise-class

Ruckus Unleashed มาพร้อมกับคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็มเกือบเทียบเท่าระบบ Wi-Fi ที่ต้องใช้ Wireless Controller ในการควบคุม โดยที่ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเสียเงินซื้อ License และ Subscription แต่อย่างใด ที่สำคัญคือสามารถบริการจัดการ Access Point ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 25 เครื่อง รองรับผู้ใช้ได้มากถึง 500 คน

คุณสมบัติเด่นที่สำคัญของ Ruckus Unleashed ประกอบด้วย

  • BeamFlex+: เทคโนโลยีปรับแต่งเสาสัญญาณ กำลังขยาย และทิศทาง ให้เหมาะสมกับสภาวะแวดล้อมต่างๆ เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานและได้คุณภาพของสัญญาณที่ดีที่สุด
  • ChannelFly: เทคนิคการเลือกช่องสัญญาณอัจฉริยะสำหรับหลีกเลี่ยงสัญญาณรบกวน
  • Zero-IT Activation: ระบบการตั้งค่าอุปกรณ์ผู้ใช้โดยอัตโนมัติ
  • Dynamic PSK: เทคนิคการขออนุญาตเพื่อใช้งานและเข้ารหัสข้อมูลระดับสูงสำหรับบริษัทระดับ SMB เพื่อให้สามารถใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายได้อย่างมั่นคงปลอดภัย
  • Guest Access: บริการ Wi-Fi สำหรับ Guest และ Visitor เพื่อใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายในรูปแบบของ Web Login ซึ่งสามารถสร้างรหัสผ่านให้ผู้ใช้ได้ง่ายและรวดเร็ว
  • Facebook Wi-Fi: รองรับการพิสูจน์ตัวตนผ่านการ Check-in บน Facebook Page ของบริษัท เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น
  • Authentication Support: รองรับการพิสูจน์ตัวตนแบบ 802.1x, Local Database, Active Directory และ RADIUS
  • และฟีเจอร์การใช้งานทั่วไป ได้แก่ User Access Control, Web Management, Wireless Intrusion Protection (WIPs), Traffic Management และ Wireless Mesh

บริหารจัดการง่าย พร้อมใช้งานภายใน 60 วินาที

Ruckus Unleashed ถูกออกแบบมาเพื่อบริษัทระดับ SMB และ Startup ที่มีทรัพยากรทางด้านบุคคลและงบประมาณจำกัด โดยพัฒนามาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย แม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT ผู้ดูแลระบบสามารถตั้งค่า Access Point ให้พร้อมบริการ Wi-Fi ได้ภายในเวลาเพียงแค่ 60 วินาที นอกจากนี้ยังสามารถติดตามการใช้ระบบ Wi-Fi ของพนักงานและลูกค้าทั้งหมดผ่านหน้า Dashboard ซึ่งแสดงผลเป็นภาพกราฟิกสวยงามได้อีกด้วย

Ruckus Unleashed ยังเหมาะสำหรับติดตั้งในร้านค้า ร้านกาแฟ และร้านอาหาร ที่ทุกวันนี้ต้องพร้อมให้บริการ Wi-Fi ฟรีแก่ลูกค้าที่มาเยี่ยมเยียนเสมอ ด้วยฟีเจอร์ทั้งด้านการกระจายสัญญาณและความมั่นคงปลอดภัยระดับสูง พร้อมทั้งหน้าต่างล็อกอินที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการ ช่วยให้เจ้าของกิจการสามารถให้บริการ Wi-Fi ความเร็วสูง รวมไปถึงโฆษณาผลิตภัณฑ์และสินค้าของตนแก่ลูกค้าได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ในอนาคตที่ต้องการการขยายระบบเพิ่ม ก็สามารถเปลี่ยน Access Point ที่ใช้อยู่ให้ทำงานแบบ Controller-based ควบคู่กับ Wireless Controller ของ Ruckus ได้ทันที

รองรับมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ความแรงระดับ Gigabit ต่อวินาที

Ruckus Unleashed AP ทุกรุ่นรองรับมาตรฐาน 802.11ac ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พร้อมให้เลือกใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยรุ่นเรือธงอย่าง ZoneFlex R710 และ T710 รองรับมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1.73 Gbps บนย่านความถี่ 5 GHz และ 800 Mbps บนย่านความถี่ 2.4 GHz ที่สำคัญคือมาพร้อมกับฟีเจอร์ BeamFlex+ และ ChannelFly ซึ่งช่วยปรับแต่งเสาสัญญาณและเลือกช่องสัญญาณอย่างอัจฉริยะเพื่อเร่งประสิทธิภาพของ Wi-Fi ให้ถึงขีดสุด

นอกจากนี้ Ruckus ยังให้บริการ ZoneFlex H510 ที่มาพร้อมกับพอร์ต Ethernet ความเร็วระดับ Gigabit อีก 4 พอร์ตสำหรับให้บริการลูกค้าในโรงแรมหรือโรงพยาบาลโดยเฉพาะอีกด้วย

โปรโมชันพิเศษ สั่งซื้อตอนนี้ลดราคากว่า 50%

Ruckus ประเทศไทยออกโปรโมชันพิเศษสำหรับบริษัทระดับ SMB และ Startup โดยเฉพาะ โดยเริ่มต้นที่ Ruckus ZoneFlex R310 Unleashed 4 เครื่อง ลดราคาจาก 76,360 บาท เหลือเพียง 36,100 บาทเท่านั้น และโปรโมชัน Ruckus ZoneFlex R600 Unleashed 4 เครื่องเป็นต้นไปลดราคาสูงสุดถึง 50% ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดโปรโมชันได้ ดังนี้

ผู้ที่สนใจโปรโมชันดังกล่าว สามารถลงทะเบียนเพื่อให้ทีมงานจาก Ruckus ประเทศไทยติดต่อกลับได้ด้านล่าง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์