HPE Aruba ประกาศเปิดตัวระบบ Asset Tracking ที่ทำงานบนเทคโนโลยี Bluetooth Low Energy (BLE) บน Aruba AP ได้ทันที โดยภายในโซลูชันมี Hardware และ Software ที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้

- Aruba AP และ Aruba Sensor จะทำหน้าที่เชื่อมต่อ BLE กับ Aruba Tag เพื่อให้ติดตามตำแหน่งสถานที่
- Aruba Tag รุ่นใหม่ เป็น Tag ขนาดเล็กมากที่มีเทคโนโลยี BLE ในตัว ทำให้สามารถติดอุปกรณ์ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่เพื่อทำการติดตามได้ง่าย
- ซอฟต์แวร์กำหนดค่าสำหรับ Aruba Tag สำหรับกำหนดค่าใน Tag เช่น การตั้งชื่อ, การใส่รูปภาพประกอบ, การใส่ค่า ID โดยการเปลี่ยนค่าเหล่านี้สามารถทำได้ง่ายดายหน้างานเลย
- ฟีเจอร์ใหม่บน Aruba Meridian AppMaker ทำให้สามารถพัฒนา Asset Tracking Application บน iOS และ Android ได้อย่างอิสระ
ข้อดีของโซลูชันนี้ คือองค์กรสามารถสร้างระบบ Asset Tracking ได้ทันทีโดยไม่ต้องวางเครือข่ายใหม่เพิ่มเติม แค่ใช้ HPE Aruba Wi-Fi ที่รองรับ BLE ก็สามารถเริ่มต้นทำ Asset Tracking ได้ด้วยการซื้อ Aruba Tag มาใช้งานเลยนั่นเอง
โซลูชันนี้พร้อมจำหน่ายแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน HPE ได้ทันที