CDIC 2023

เผย HPE ProLiant Gen10 Server จะมาพร้อมกับ Security ในตัว พร้อมรองรับ Software-defined Infrastructure ได้ดีกว่าเดิม

ในงาน HPE Discover ที่จัดขึ้นที่ Las Vegas ทาง HPE ได้ออกมาเปิดเผยถึงทิศทางของ HPE ProLiant Gen 10 Server ในฐานะของ Server ที่มีความปลอดภัยสูงสุด ด้วยการฝัง Silion-based Security ลงไปภายใน Server โดยตรง พร้อมยังรองรับการทำ Software-defined Infrastructure ได้มากขึ้นอีกด้วย

Credit: HPE

 

สิ่งที่ HPE จะเพิ่มเข้ามาแน่ๆ สิ่งหนึ่งใน Server รุ่นถัดไปนี้ คือการใช้ HPE Silicon ที่เชื่อมต่อกับ HPE Integrated Lights Out (iLO) เพื่อคอยตรวจสอบไม่ให้ Server เรียกใช้คำสั่งแปลกๆ จากการถูกโจมตีและฝัง Firmware แปลกปลอมเข้ามา และสามารถกู้คืน Firmware เป็นรุ่นที่ยังไม่ถูกโจมตีได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งการที่ HPE ทำการควบคุมการผลิตทั้ง HPE Silicon และ HPE iLO เองนี้ ก็ทำให้ทาง HPE มีความสามารถในการออกแบบระบบลักษณะนี้ได้

นอกจากนี้ HPE ยังได้เสริมความมั่นคงปลอดภัยด้วยการนำ Encryption และ Breach Detection เข้ามาใช้ร่วมกับ HPE Supply Chain Security และ HPE Pointnext Securtiy Assessment อีกด้วย

ส่วนทางด้าน Software-defined Infrastructure และฟีเจอร์อื่นๆ นั้น ทาง HPE มีประกาศมาดังนี้

  • HPE OneView 3.1 จะรองรับ HPE ProLiant Gen10 Server และจะรองรับการจัดการ Composable Storage, จัดการ Firmware ได้ดีขึ้น, รองรับ HPE Compute Platform ได้มากขึ้น, ทำงานร่วมกับ Mesosphere DC/OS ได้ดีขึ้น
  • HPE Intelligent System Tuning ทำการปรับแต่งการทำงานของ Server ร่วมกับ Intel Xeon Processor Scalable Family โดยทำการปรับ Modulate Frequency ด้วยการทำ Jitter Smoothing และจัดการปรับแต่ง Core Boosting ให้รองรับกับ Workload ที่ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น
  • HPE Synergy for Gen10 จะเปิดตัวออกมา 2 รุ่นได้แก่ HPE Synergy 480 และ HPE Synergy 660 ที่เชื่อมต่อเครือข่ายด้วย 25/50GbE และมี Storage ภายในความจุสูงขึ้น 2.8 เท่าจากเดิม
  • HPE Scalable Persistent Memory ระบบ Storage ใหม่ที่มีความเร็วเทียบเท่า Memory แต่มีความจุระดับ Terabyte ซึ่งทำงานได้เร็วกว่าเดิม 20-27 เท่า

สำหรับ HPE ProLiant Server Gen10 และอื่นๆ นี้จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2017 นี้ ส่วนรายละเอียดเชิงลึกต้องรอ HPE ออกมาเปิดเผยอีกครั้งครับ

 

ที่มา: https://news.hpe.com/hpe-unveils-the-worlds-most-secure-industry-standard-servers/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …