Black Hat Asia 2023

HP TippingPoint นำเสนอโซลูชันล่าสุด Next Generation Firewall

hp_logo

HP TippingPoint Next Generation Firewall (NGFW) เป็นโซลูชันล่าสุดของ HP TippingPoint ที่ต่อยอดจากระบบ Next Generation IPS (NGIPS) ที่มีชื่อเสียง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น ความง่ายต่อการใช้งาน, ประสิทธิภาพที่สูง, ระบบรักษาความปลอดภัยชั้นยอด และการตรวจจับการใช้แอพพลิเคชันรวมไปถึงควบคุมการใช้แอพพลิเคชันเหล่านั้นได้อย่างไร้ที่ติ ลูกค้าสามารถบริหารจัดการแบบรวมศูนย์และแชร์นโยบายรักษาความปลอดภัยรวมทั้งการตั้งค่าระหว่าง NGFW และ NGIPS ได้เมื่อใช้งานร่วมกับ HP TippingPoint SMS

HP TippingPoint NGFW เปิดตัวมาทั้งสิ้น 5 รุ่น ครอบคลุมการใช้งานบนระบบเครือข่ายตั้งแต่ขนาด 500 Mbps ถึง 10 Gbps พร้อมทั้งมีระบบตรวจจับภัยคุกคาม และระบบควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันมาให้ภายในตัว ซึ่งโซลูชันดังกล่าวออกแบบมาเพื่อชนกับคู่แข่งอย่าง Palo Alto Networks, Cisco, CheckPoint และ Fortinet โดยเฉพาะ

hp_tp_ngfw

Key Features

  1. พัฒนาบนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่มีความเสถียรสูงโดยมี Network Uptime สูงถึง 99.99999%
  2. มีระบบป้องกันภัยคุกคามที่มีการอัพเดทฐานข้อมูลผ่านทาง DVLabs ทุกสัปดาห์
  3. ระบบรักษาความปลอดภัยชั้นเยี่ยมที่สามารถป้องกันช่องโหว่ได้มากกว่า 7,400 รูปแบบโดยไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพการใช้งาน
  4. ระบบบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ที่ใช้งานง่าย และสามารถปรับแต่ง Dashboard ได้ตามความพึงพอใจ รวมทั้งสามารถจัดทำรายงานได้โดยอัตโนมัติ
  5. ระบุการใช้งานแอพพลิเคชัน รวมถึงสามารถควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันในระบบเครือข่ายได้

hp_ngfw_models

HP TippingPoint NGFW Data Sheet ได้ที่: http://h20195.www2.hp.com/V2/GetDocument.aspx?docname=4AA4-8048ENW&cc=us&lc=en

ที่มา: http://www8.hp.com/us/en/software-solutions/software.html?compURI=1469012&jumpid=ex_r11374_us/en/large/eb/go_ngfw#tab=TAB1


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …

Leave a Reply