[Guest Post] แนะนำ Moxa IEC-G102-BP Series: IPS ระดับ Industrial-Grade ที่มาพร้อมกับพอร์ต Bypass

Moxa IEC-G102-BP Series: 2-port Gigabit Industrial Intrusion Prevention System (IPS) device with hardware bypass

Introduction

Moxa IEC-G102-BP Series ปกป้องข้อมูลที่สำคัญต่อการทำงานของท่านด้วยระบบ IPS ระดับอุตสาหกรรมและการอนุญาตในการเข้าถึง โดยมีซอฟต์แวร์ Security Dashboard Console (SDC) เมื่อใช้ร่วมกับ IEC-G102-BP Series จะมีการป้องกันอีกชั้นหนึ่งเพื่อผ่านการมองเห็นอุปกรณ์ที่สำคัญจากส่วนกลาง การวิเคราะห์เครือข่าย และการอัปเดตรูปแบบอัตโนมัติ

คุณสมบัติและประโยชน์

 • อุปกรณ์ขนาดกระทัดรัดมาพร้อมกับ IPS / IDS
 • มีนโยบายการควบคุมแบบพิเศษ
 • การออกแบบ LAN Bypass เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการล้มเหลวในการรับส่งข้อมูลมากเกินไป
 • การติดตั้งแบบ Bump-in-the-wire โดยไม่กระทบต่อเครือข่าย

ความปลอดภัยศูนย์กลางของเครือข่ายและเพิ่มการมองเห็นแบบ OTOT

IEC-G102–BP Series คอยป้องกันการรับส่งข้อมูลเครือข่ายและช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นการเชื่อมต่อได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบและผู้ปฏิบัติงานเข้าใจเงื่อนไขของระบบได้แบบเรียลไทม์ OT เมื่อเชื่อมต่อกับ Security Dashboard Console ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการความปลอดภัย ผู้ปฏิบัติงานสามารถจัดการและตรวจสอบระบบป้องกันการบุกรุกได้อย่างมีประสิทธิภาพจากจุดเดียว เป็นวิธีที่ง่ายกว่าในการตรวจสอบอุปกรณ์และดำเนินการตามนโยบาย เฟิร์มแวร์ และการอัปเดตข้อมูล

ป้องกันการคุกคามทางไซเบอร์ที่มีผลกระทบต่อระบบแบบไดนามิก

IEC-G102–BP Series ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญในขอบเครือข่าย OT โดยจะวิเคราะห์จากทราฟฟิกเครือข่ายของคุณและตรวจสอบพฤติกรรมอย่างละเอียดในการควบคุมกิจกรรมทางไซเบอร์ อุปกรณ์ IPS เหล่านี้มีทั้งโหมด “ตรวจสอบ” และ “ป้องกัน” เพื่ออำนวยความสะดวกในสถานการณ์ OT ที่แตกต่างกัน โหมดการตรวจสอบช่วยให้ผู้ดูแลระบบมองเห็นภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างเต็มที่ ในกรณีฉุกเฉิน ผู้ดูแลระบบสามารถเปลี่ยนไปใช้โหมด “ป้องกัน” เพื่อบล็อกและควบคุมการดำเนินการที่เป็นอันตรายได้

การควบคุมรายการผ่านช่องทางพิเศษของโปรโตคอลอุตสาหกรรมสำหรับข้อมูลที่มีความสำคัญต่องาน

ด้วยการใช้เทคโนโลยี Deep Packet Inspection (DPI) ขั้นสูง IEC-G102–BP Series มาพร้อมกับการรับรู้โปรโตคอลทางอุตสาหกรรมเพื่อตอบรับคำสั่งแบบละเอียดของการรับส่งข้อมูลของระบบควบคุมไปยังตัวควบคุมที่สำคัญ

 

Virtual Patching และการป้องกันภัยคุกคามอัจฉริยะ Thr

การแพตช์บ่อยครั้งช่วยลดความเสี่ยงของระบบต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างมาก อย่างไรก็ตาม การแพตช์ยังคงเป็นความท้าทายที่สำคัญในสภาพแวดล้อม OT เนื่องจากแอปพลิเคชัน OT ไม่สามารถขัดขวางในระหว่างการทำงานโดยการปิดระบบเพื่อใช้แพตช์ เทคโนโลยีการแพตช์เสมือนสามารถช่วยเสริมกระบวนการจัดการแพตช์ที่มีอยู่โดยการป้องกันช่องโหว่ที่รู้จักและไม่รู้จัก การแพตช์เสมือนทำหน้าที่เป็นเครื่องมือรักษาความปลอดภัยฉุกเฉินแบบไม่ใช้เอเจนต์ ซึ่งผู้ดูแลระบบ OT และผู้ปฏิบัติงานสามารถใช้เพื่อแก้ไขจุดอ่อนของอุปกรณ์ OT ที่ได้รับผลกระทบได้อย่างรวดเร็ว IEC-G102–BP Series ให้การปกป้องขั้นสูงต่อภัยคุกคามด้วยข้อมูลภัยคุกคามที่เป็นปัจจุบันและปกป้องระบบของคุณจากภัยคุกคามที่ไม่เปิดเผย

การอัพเกรดใบอนุญาตจาก Moxa

IEC-G102-BP Series รองรับการขยายแบบออนดีมานด์ผ่านแพลตฟอร์มของ Moxa เมื่อเครือข่ายของคุณเติบโตขึ้น คุณสามารถซื้อใบอนุญาตเพิ่มเติมได้ตามความต้องการของคุณ IEC-G102-BP Series รองรับใบอนุญาตต่อไปนี้:

 • LIC-IEC-NEW-1Y-XN-SR: ใบอนุญาตโหนดที่ปรับแต่งได้ 1 ปี IEC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-IEC-RENEW-1Y-XN-SR: 1 ปี ใบอนุญาตการต่ออายุโหนดที่ปรับแต่งได้ของ IEC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-IEC-RENEW-2Y-XN-SR: 2 ปี ใบอนุญาตการต่ออายุโหนดที่ปรับแต่งได้ของ IEC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-IEC-RENEW-4Y-XN-SR: 4 ปี ใบอนุญาตการต่ออายุโหนดที่ปรับแต่งได้ของ IEC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-NEW-1Y-XN-SR: 1 ปี สิทธิ์การใช้งานโหนดที่ปรับแต่งได้ของ SDC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-NEW-1Y-XN-SR: ใบอนุญาตโหนด SDC ที่ปรับแต่งได้ 3 ปี (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-NEW-1Y-XN-SR: 5 ปี สิทธิ์การใช้งานโหนดที่ปรับแต่งได้ของ SDC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-RENEW-1Y-XN-SR: 1 ปี ใบอนุญาตการต่ออายุโหนดที่ปรับแต่งได้ของ SDC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-ADD-4Q-XN-SR: 1 ปี ใบอนุญาตเสริมโหนดที่ปรับแต่งได้ของ SDC (ขั้นต่ำ 1 โหนด

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง : http://www.pt-automations.com/newsview.php?id_n=140&id_el=96


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission