[Guest Post] แนะนำ Moxa IEC-G102-BP Series: IPS ระดับ Industrial-Grade ที่มาพร้อมกับพอร์ต Bypass

Moxa IEC-G102-BP Series: 2-port Gigabit Industrial Intrusion Prevention System (IPS) device with hardware bypass

Introduction

Moxa IEC-G102-BP Series ปกป้องข้อมูลที่สำคัญต่อการทำงานของท่านด้วยระบบ IPS ระดับอุตสาหกรรมและการอนุญาตในการเข้าถึง โดยมีซอฟต์แวร์ Security Dashboard Console (SDC) เมื่อใช้ร่วมกับ IEC-G102-BP Series จะมีการป้องกันอีกชั้นหนึ่งเพื่อผ่านการมองเห็นอุปกรณ์ที่สำคัญจากส่วนกลาง การวิเคราะห์เครือข่าย และการอัปเดตรูปแบบอัตโนมัติ

คุณสมบัติและประโยชน์

 • อุปกรณ์ขนาดกระทัดรัดมาพร้อมกับ IPS / IDS
 • มีนโยบายการควบคุมแบบพิเศษ
 • การออกแบบ LAN Bypass เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการล้มเหลวในการรับส่งข้อมูลมากเกินไป
 • การติดตั้งแบบ Bump-in-the-wire โดยไม่กระทบต่อเครือข่าย

ความปลอดภัยศูนย์กลางของเครือข่ายและเพิ่มการมองเห็นแบบ OTOT

IEC-G102–BP Series คอยป้องกันการรับส่งข้อมูลเครือข่ายและช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นการเชื่อมต่อได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบและผู้ปฏิบัติงานเข้าใจเงื่อนไขของระบบได้แบบเรียลไทม์ OT เมื่อเชื่อมต่อกับ Security Dashboard Console ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการความปลอดภัย ผู้ปฏิบัติงานสามารถจัดการและตรวจสอบระบบป้องกันการบุกรุกได้อย่างมีประสิทธิภาพจากจุดเดียว เป็นวิธีที่ง่ายกว่าในการตรวจสอบอุปกรณ์และดำเนินการตามนโยบาย เฟิร์มแวร์ และการอัปเดตข้อมูล

ป้องกันการคุกคามทางไซเบอร์ที่มีผลกระทบต่อระบบแบบไดนามิก

IEC-G102–BP Series ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญในขอบเครือข่าย OT โดยจะวิเคราะห์จากทราฟฟิกเครือข่ายของคุณและตรวจสอบพฤติกรรมอย่างละเอียดในการควบคุมกิจกรรมทางไซเบอร์ อุปกรณ์ IPS เหล่านี้มีทั้งโหมด “ตรวจสอบ” และ “ป้องกัน” เพื่ออำนวยความสะดวกในสถานการณ์ OT ที่แตกต่างกัน โหมดการตรวจสอบช่วยให้ผู้ดูแลระบบมองเห็นภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างเต็มที่ ในกรณีฉุกเฉิน ผู้ดูแลระบบสามารถเปลี่ยนไปใช้โหมด “ป้องกัน” เพื่อบล็อกและควบคุมการดำเนินการที่เป็นอันตรายได้

การควบคุมรายการผ่านช่องทางพิเศษของโปรโตคอลอุตสาหกรรมสำหรับข้อมูลที่มีความสำคัญต่องาน

ด้วยการใช้เทคโนโลยี Deep Packet Inspection (DPI) ขั้นสูง IEC-G102–BP Series มาพร้อมกับการรับรู้โปรโตคอลทางอุตสาหกรรมเพื่อตอบรับคำสั่งแบบละเอียดของการรับส่งข้อมูลของระบบควบคุมไปยังตัวควบคุมที่สำคัญ

 

Virtual Patching และการป้องกันภัยคุกคามอัจฉริยะ Thr

การแพตช์บ่อยครั้งช่วยลดความเสี่ยงของระบบต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างมาก อย่างไรก็ตาม การแพตช์ยังคงเป็นความท้าทายที่สำคัญในสภาพแวดล้อม OT เนื่องจากแอปพลิเคชัน OT ไม่สามารถขัดขวางในระหว่างการทำงานโดยการปิดระบบเพื่อใช้แพตช์ เทคโนโลยีการแพตช์เสมือนสามารถช่วยเสริมกระบวนการจัดการแพตช์ที่มีอยู่โดยการป้องกันช่องโหว่ที่รู้จักและไม่รู้จัก การแพตช์เสมือนทำหน้าที่เป็นเครื่องมือรักษาความปลอดภัยฉุกเฉินแบบไม่ใช้เอเจนต์ ซึ่งผู้ดูแลระบบ OT และผู้ปฏิบัติงานสามารถใช้เพื่อแก้ไขจุดอ่อนของอุปกรณ์ OT ที่ได้รับผลกระทบได้อย่างรวดเร็ว IEC-G102–BP Series ให้การปกป้องขั้นสูงต่อภัยคุกคามด้วยข้อมูลภัยคุกคามที่เป็นปัจจุบันและปกป้องระบบของคุณจากภัยคุกคามที่ไม่เปิดเผย

การอัพเกรดใบอนุญาตจาก Moxa

IEC-G102-BP Series รองรับการขยายแบบออนดีมานด์ผ่านแพลตฟอร์มของ Moxa เมื่อเครือข่ายของคุณเติบโตขึ้น คุณสามารถซื้อใบอนุญาตเพิ่มเติมได้ตามความต้องการของคุณ IEC-G102-BP Series รองรับใบอนุญาตต่อไปนี้:

 • LIC-IEC-NEW-1Y-XN-SR: ใบอนุญาตโหนดที่ปรับแต่งได้ 1 ปี IEC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-IEC-RENEW-1Y-XN-SR: 1 ปี ใบอนุญาตการต่ออายุโหนดที่ปรับแต่งได้ของ IEC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-IEC-RENEW-2Y-XN-SR: 2 ปี ใบอนุญาตการต่ออายุโหนดที่ปรับแต่งได้ของ IEC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-IEC-RENEW-4Y-XN-SR: 4 ปี ใบอนุญาตการต่ออายุโหนดที่ปรับแต่งได้ของ IEC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-NEW-1Y-XN-SR: 1 ปี สิทธิ์การใช้งานโหนดที่ปรับแต่งได้ของ SDC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-NEW-1Y-XN-SR: ใบอนุญาตโหนด SDC ที่ปรับแต่งได้ 3 ปี (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-NEW-1Y-XN-SR: 5 ปี สิทธิ์การใช้งานโหนดที่ปรับแต่งได้ของ SDC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-RENEW-1Y-XN-SR: 1 ปี ใบอนุญาตการต่ออายุโหนดที่ปรับแต่งได้ของ SDC (ขั้นต่ำ 1 โหนด)
 • LIC-SDC-ADD-4Q-XN-SR: 1 ปี ใบอนุญาตเสริมโหนดที่ปรับแต่งได้ของ SDC (ขั้นต่ำ 1 โหนด

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง : http://www.pt-automations.com/newsview.php?id_n=140&id_el=96


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] อันตรายที่ซ่อนอยู่จากการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย BSS Webinar เรื่อง “อันตรายที่ซ่อนอยู่จากการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล” พร้อมแนะนำเทคนิคและเครื่องมือเพื่อสร้าง Cyber Resilience ให้ธุรกิจ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

[Video] “ดูโฮม” สามารถปฏิวัติรูปแบบในการบริหารธุรกิจในการจัดการสินค้าและดูแลมาตรฐานได้อย่างไร

การนำโซโลชันจาก SAP มาใช้ และการให้ Atos มาเป็นผู้ดูแลและพัฒนาจัดการระบบ ช่วยให้ “ดูโฮม” สามารถปฏิวัติรูปแบบในการบริหารธุรกิจในการจัดการสินค้าและดูแลมาตรฐานได้อย่างไร