CDIC 2023

Suricata ระบบ Open Source IPS ออกรุ่น 3.0 เพิ่มความแม่นยำและความเร็วมากกว่าเดิม

Suricata ระบบ Open Source สำหรับการทำ Network IDS, IPS และ Network Security Monitoring Engine ประสิทธิภาพสูง ได้ออกมาประกาศเปิดตัวรุ่น 3.0 ที่เน้นการเพิ่มความแม่นยำในการตรวจจับและประสิทธิภาพในการทำงานดังต่อไปนี้

suricata_banner

  • เพิ่มวิธีการตรวจจับมากขึ้น และรองรับการทำ multi-tenancy และ xbits
  • เพิ่มประสิทธิภาพและการเพิ่มขยายระบบให้ดีขึ้น
  • เพิ่มความแม่นยำและความทนทาน
  • รองรับการเขียน Script ด้วย Lua
  • ปรับปรุงผลลัพธ์ในการตรวจจับ โดยเฉพาะ JSON
  • บันทึกข้อมูลแบบ NETMAP ได้แล้ว
  • สามารถทำ SMTP Inspection และ File Extraction ได้

สำหรับใครที่อยากทดลองใช้งาน สามารถโหลดได้ที่ http://www.openinfosecfoundation.org/download/suricata-3.0.tar.gz เลยครับ ส่วนใครที่อยากอัพเกรดจากรุ่น 2.0 เป็น 3.0 ก็ลองอ่านดูตามนี้ได้ครับ https://redmine.openinfosecfoundation.org/projects/suricata/wiki/Upgrading_Suricata_20_to_Suricata_30

ที่มา: http://suricata-ids.org/2016/01/27/suricata-3-0-available/ 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sony เร่งสืบสวนการถูกแฮ็ก หลังพบแฮ็กเกอร์อ้างว่าเจาะได้ พร้อมโชว์ไฟล์ตัวอย่าง

สาเหตุของเรื่องคือมีกลุ่มคนร้ายที่ชื่อ RansomedVC ได้แอบอ้างว่าสามารถเจาะระบบของ Sony ได้ พร้อมกับเผยถึงข้อมูลบางส่วน ต่อมามีแฮ็กเกอร์อีกกลุ่มที่อ้างว่าตนนี่แหละตัวจริง พร้อมหลักฐานมากกว่า ในขณะที่ Sony ยังกำลังตรวจสอบคำกล่าวอ้างเหล่านี้อยู่

Google Chrome ออกแพตช์ Zero-day ใหม่ นับเป็นตัวที่ 5 ของปีนี้

Google Chrome ออกแพตช์ Zero-day ใหม่ นับเป็นตัวที่ 5 ของปีนี้