CDIC 2023

Hitachi Data Systems เปิดตัว Hyper-Converged ที่มาพร้อมกับ Big Data Analytics จาก Pentaho ตอบรับ Internet of Things

hds_ingram_micro_logo

Hitachi Data Systems (HDS) ได้ประกาศเปิดตัว Hitachi Hyper Scale-Out Platform (HSP) 400 รุ่นล่าสุดที่ Integrate มาพร้อมกับระบบ Pentaho Enterprise Platform สำหรับการทำ Big Data สำหรับองค์กรโดยเฉพาะ ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถเริ่มต้น Big Data Analytics Infrastructure ได้อย่างง่ายดาย และรองรับการเพิ่มขยายได้แบบ Scale-Out

hds_hitachi_hyper_scale-out_platform_hsp

ใน Hitachi Hyper Scale-Out Platform 400 หรือ HSP 400 นี้ แต่ละชุดจะมีสเป็คดังนี้

 • มีขนาด 2U Rackmount
 • 2x Intel Xeon E5-2620 2.4GHz 15M cache processors (E5v3)
 • 192GB RAM
 • 8GB NVRAM
 • 12x 3.5″ 6TB SAS 7,200rpm HDD (72TB raw) สำหรับเก็บ Data
 • 2x 2.5″ 300GB SAS 10,000rpm HDD 2.5″ 300GB SAS 10,000rpm HDD สำหรับเก็บ OS
 • ด้านหน้ามี 10GbE single-port SFP+ NIC
 • ด้านหลังมี 40GbE dual-port QSFP+ NIC
 • Redundant Power Supply
 • รองรับการเพิ่มขยายแบบ Scale-Out ได้ในตัว พร้อมระบบ Hypervisor สำหรับทำ Virtualization ได้ทันที
 • มีระบบ Data Protection ภายใน รองรับการสำรองข้อมูลได้ในตัว
 • รองรับการเพิ่มขยายความจุสูงสุดได้ถึงหลัก Petabyte
 • มีระบบ Automatic Data Distribution ทำการกระจายการจัดเก็บข้อมูลโดยอัตโนมัติ

ด้วยการออกแบบกับส่วนประกอบเบื้องต้น ทำให้เห็นภาพได้ค่อนข้างชัดเจนว่า HSP 400 นี้ถูกออกแบบมาสำหรับรองรับ Workload ที่เป็นการประมวลผลข้อมูลจำนวนมากในระดับองค์กร โดยเฉพาะใน HSP 400 นี้ยังรองรับการติดตั้ง Hadoop และ Pentaho เพื่อใช้ในการทำ Big Data Analytics ได้ในตัวทันที พร้อมมี API สำหรับเชื่อมต่อกับ Hadoop เพื่อช่วยให้การบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

ความน่าสนใจมากๆ อีกอย่างของ HSP 400 ก็คือ Data Store ของ HSP 400 นั้นรองรับการใช้งาน HDFS API ได้ทันทีในตัวเลย รวมถึงยังเป็น File System ที่ตรงตาม POSIX-compliant อีกด้วย ทำให้การนำไปใช้งานเพื่อการทำ Big Data Analytics หรือใช้วิเคราะห์ข้อมูลด้วย Pentaho นั้นสามารถทำได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง HDFS ครอบลงไปอีกชั้นหนึ่ง ส่งผลดีทั้งในแง่ความง่ายในการใช้งาน และประสิทธิภาพในการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กัน

และในระยะยาว HSP 400 นี้ก็ยังรองรับการต่อยอดกลายเป็นระบบ Cloud ได้ด้วยการเชื่อมต่อ API เข้ากับ OpenStack ได้อีกด้วย

hds_hsp_pentaho_diagram

HSP-Pentaho รุ่นล่าสุดนี้ ถือเป็นโซลูชั่น appliance ในกล่องเดียวภายใต้การนำเสนอแบบ Hyper-Converged ที่รวมเอา ระบบประมวลผล + analytics + การบริหารจัดการ data เข้าไว้ด้วยกัน โดยซอฟแวร์ Pentaho มี Data Integration (PDI) toolset ซึ่งสามารถบริหารจัดการข้อมูลจากหลากหลายแหล่ง (Sources) และรูปแบบ (Format) ทั้ง ข้อมูลแบบ Transactional และ Unstructured Data ลูกค้าสามารถได้ระบบ enterprise-class ที่รวมเอา Dataset และ workloads ทั้ง แอพพลิเคชั่นเก่า และ data warehouse บน แพลตฟอร์มแบบ hyper-converged ทำให้ลดความซับซ้อนของการปฏิบัติงาน การรองรับการขยายตัวทางธุรกิจ และพร้อมรับกับงานในอนาคต

 

ติดต่อ HDS Thailand และ Ingram

hds_ingram_micro_logo

ผู้ที่สนใจเทคโนโลยีต่างๆ ของ Hitachi Data Systems (HDS) และต้องการให้ทีมงานเข้าไปนำเสนอโซลูชั่นหรือทดสอบผลิตภัณฑ์ หรือ System Integrator ที่ต้องการเป็น Partner กับ HDS สามารถติดต่อทีมงาน Hitachi Data Systems ประเทศไทยได้ทันที โทร 02-126-8039, 02-126-8174 หรืออีเมลล์ Thailand.marketing@hds.com หรือสนใจติดต่อ Hitachi Distributor : Ingram Micro (Thailand) Co.,Ltd. T. 02-793-1888 ติดต่อฝ่ายขาย หรือคุณยุทธนา แพทย์พิลบุลย์ Product Sales Specialist 081-861-5056

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …