IBM เปิดตัว Mainframe รุ่นล่าสุดสำหรับการทำ Encrypted Hybrid Cloud โดยเฉพาะ

IBM ได้ทำการเปิดตัว IBM z13s รุ่นล่าสุดซึ่งเป็น Mainframe ที่เน้นการออกแบบทางด้านความปลอดภัยโดยเฉพาะ สำหรับใช้สร้างระบบ Hybrid Cloud ที่มีความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสทุกข้อมูลและทุก Transaction ด้วยความเร็วที่สูงกว่าระบบอื่นๆ ถึง 2 เท่า โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

ibm_z13s_02

  • ฝังระบบรักษาความปลอดภัยเข้าไปที่ระดับของ Hardware โดยมีความสามารถในการทำ Cryptography แบบพิเศษที่ช่วยให้การเข้ารหัสและถอดรหัสเร็วขึ้นกว่าเทคโนโลยีก่อนหน้าได้ถึง 2 เท่า และไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบ
  • มีการติดตั้งระบบ IBM Security Software Solution ลงไปบน IBM z13s เลยเพื่อให้ระบบ Hybrid Cloud มีความปลอดภัยสูงขึ้น ในขณะที่มีบริการ IBM Cyber Security Analytics เพื่อช่วยวิเคราะห์เหตุการณ์ต้องสงสัยที่อาจเป็นอันตรายได้จากการเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้งาน
  • ติดตั้งเทคโนโลยี Next Generation Network-in-a-Box ที่ทำ Shared Memory Communications แบบ Direct Access Method
    เพิ่มหน่วยความจำ, Cache และ I/O Bandwidth เพื่อรองรับ Mobile Transaction จำนวนมหาศาลได้
  • มีระบบ Real-time Insight สำหรับตรวจสอบปัญหาต่างๆ พร้อมระบบ Analytics และ Transaction Processing ให้
  • จับมือกับ BlackRidge Technology เพื่อเสริมระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ทำการวิเคราะห์ความปลอดภัยก่อนเริ่มทำการเปิด Connection ใดๆ
  • จับมือกับ Forcepoint เพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Trusted Thin Client ให้การเชื่อมต่อจากเครื่องลูกข่ายเป็นไปได้อย่างปลอดภัย
  • จับมือกับ RSM Partners ที่จะช่วยตรวจสอบความพร้อมของ Application, ทำ Penetration Testing และทำ Security Review รวมถึงมีระบบบริหารจัดการความปลอดภัยพร้อม Dashboard สำหรับใช้ตรวจตราความปลอดภัยของระบบ Mainframe ได้

ibm_z13s_01

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM z13s ได้ทันทีที่ http://www-03.ibm.com/systems/z/hardware/z13s.html นะครับ

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/49021.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ชไนเดอร์ อิเล็คทริค อัดแคมเปญส่งใบเสร็จลุ้นรวยรับปีเสือ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค(Schneider Electric) ในส่วนธุรกิจ Home & Distributions เดินเกมรุกตลาดพร้อมมอบโชคมหึมา อัดแคมเปญ “กิจกรรม 2000 ลุ้นทอง ฉลองปีเสือ” ง่ายๆ แค่ซื้อผลิตภัณฑ์ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วประเทศ โดยยอดซื้อทุกๆ  2,000 บาท รับทันที 1 สิทธิ์ และพิเศษ!!! รับฟรีอีก 2 สิทธิ์ รวมเป็น 3 สิทธิ์ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์กลุ่ม Avatar …

Microsoft ขยายความร่วมมือ AI กับ Meta

ในวันที่ 2 ของการประชุมนักพัฒนา Microsoft Build 2022 ทาง Microsoft ได้แชร์รายละเอียดระหว่าง Microsoft และ Meta ว่าจะสานต่อการขยายขีดความสามารถด้าน AI ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง …