[Guest Post] Vertiv เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันระบายความร้อนดาต้าเซ็นเตอร์พลังแรงขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่

Vertiv เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันระบายความร้อนดาต้าเซ็นเตอร์พลังแรงขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ สำหรับเอดจ์และห้องปฏิบัติการไอทีขนาดเล็กในทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันความต่อเนื่องระดับโลกได้แถลงข่าวเปิดตัว Vertiv™ Liebert® DM ผลิตภัณฑ์ใหม่ในสายโซลูชันบริหารจัดการความร้อน ซึ่งออกแบบมาสำหรับห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ตู้เก็บอุปกรณ์ไอที และอุปกรณ์แอปพลิเคชันเอดจ์ชนิดต่าง ๆ ทั้งขนาดเล็กและขนาดกลาง  โดยขณะนี้ผลิตภัณฑ์ Liebert DM ที่มีค่าพิสัยตั้งแต่ 7 จนถึง 27 kW มีจำหน่ายแล้วทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ผลิตภัณฑ์โซลูชันบริหารจัดการความร้อนรุ่น Liebert DM เป็นอุปกรณ์แบบตั้งพื้นและใช้อัลกอลิธึมอัจฉริยะในการประมวลผล โดยมีระบบทำความเย็นที่ใช้ในระดับองค์กร เหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์และตู้เก็บอุปกรณ์โครงข่าย ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ร้อนเกินไปและป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ไอที หยุดการทำงาน อีกทั้งยังออกแบบมาให้ทำงานได้ทุกช่วงอุณหภูมิตลอดทั้งปี รวมถึงมีการควบคุมความชื้นของอุปกรณ์แอปพลิเคชัน ไอที อีกด้วย มากกว่านั้น Liebert DM ยังมีค่าอัตราส่วนความร้อนสัมผัส (SHR) สูงกว่า 0.9  ซึ่งเป็นค่าเหมาะสมในการช่วยระบายความร้อนของระบบอุปกรณ์ไอที เมื่อเทียบกับโซลูชันระบายความร้อนเพื่อความสบาย (comfort cooling) มาตรฐานรุ่นอื่น ๆ

Liebert DM series เป็นโซลูชันการระบายความร้อนที่มีขนาดกะทัดรัดและเหมาะสมสำหรับการใช้งานที่มีความสำคัญมาก เช่น ห้องปฏิบัติการไอทีขนาดเล็กและโครงสร้างพื้นฐาน Edge Computing ในวงการธนาคาร การดูแลสุขภาพ ภาครัฐ การขนส่ง และพลังงาน โซลูชันนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการระบบทำความเย็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และไวต่ออุณหภูมิ โดยต้องทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงและทำให้สภาพแวดล้อมภายในเกิดความเสถียร  นอกจากนี้ Liebert DM ยังเหมาะสำหรับการประยุกต์ใช้กับห้องเก็บแบตเตอรี่และห้องควบคุมในโรงงานอุตสาหกรรมและภาคการผลิตอีกด้วย

ผู้ใช้สามารถเลือกเชื่อมต่อได้ถึง 4 ยูนิตในซีรีส์ Liebert DM ภายในเครือข่ายเดียวกัน และด้วยคุณสมบัติการหมุนอัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถติดตั้ง กำหนดค่า และซิงค์กับ Liebert DM ได้หลายยูนิต เพื่อช่วยจัดการโหลดความร้อนให้เหมาะสมที่สุดสำหรับแทบทุกระบบอุปกรณ์ไอที ตัวอย่างเช่น ลูกค้าอาจเลือกติดตั้ง Liebert DM สี่ยูนิตในห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และตั้งโปรแกรมให้ทำงานเป็นรอบและตามกำหนดเวลา จึงมั่นใจได้ว่ามีการกระจายโหลดเท่ากันและทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้คุณสมบัติด้านการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีอยู่ใน Liebert DM จะตรวจจับการทำงานล้มเหลวแบบอัตโนมัติ โดยส่งสัญญาณเตือนเพื่อดำเนินการทันที เพื่อให้มั่นใจว่ามีการระบายความร้อนได้อย่างเหมาะสม

ผลิตภัณฑ์ Liebert® DM มาพร้อมกับส่วนควบคุมที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย รวมถึงหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ตลอดจนการแสดงผลอุณหภูมิของอากาศที่ถูกดูดกลับมาและความชื้นสัมพัทธ์แบบกราฟฟิกเรียลไทม์ มากกว่านั้น Liebert DM ยังมีคุณสมบัติอัจฉริยะในตัวที่เพิ่มการป้องกันหลากหลายรูปแบบต่าง เช่น การป้องกันด้วยรหัสผ่านสามชั้น การแจ้งเตือนทางอีเมลและ SMS เมื่อใช้ฟังก์ชันการตรวจสอบจากระยะไกล เป็นต้น

คุณ Preetam Shah ผู้อำนวยการฝ่ายการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการจัดการโซลูชันด้านความร้อนอุปกรณ์ Edge แห่ง Vertiv ภาคพื้นเอเชียและอินเดียกล่าวว่า “ในปัจจุบันนี้ธุรกิจจำนวนมากกำลังพึ่งพาหน่วยประมวลผลทางไอทีอันซับซ้อนเพื่อขับเคลื่อนแอปพลิเคชันดิจิทัลในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน หากเมื่อใดก็ตามที่ส่วนประกอบอันละเอียดอ่อนเหล่านี้เกิดความล้มเหลว ก็อาจนำไปสู่ความเสียหายที่อาจส่งผลเสียร้ายแรงได้ นั่นก็เป็นเหตุผลว่า ทำไมอุปกรณ์แอปพลิเคชันเหล่านี้จึงควรใช้การระบายความร้อนที่มีความแม่นยำมากกว่าการปรับอากาศเพื่อความสบาย (comfort cooling) ทั้งนี้ก็เพื่อให้อุปกรณ์ไอทีทำงานได้อย่างเหมาะสม  ผลิตภัณฑ์ Liebert DM จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์ดังกล่าว เนื่องจากมีคุณสมบัติที่มีศักยภาพสูงอีกทั้งยังประหยัดพลังงาน ซึ่งช่วยระบายความร้อนได้ที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับวิธีการเดิม”

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันบริหารจัดการความร้อนได้ที่ Vertiv.com


About Maylada

Check Also

Intel ตั้งบริษัท Altera แยกส่วนธุรกิจ FPGA โดยเฉพาะ

Intel ประกาศตั้งบริษัท Altera อย่างเป็นทางการ แยกส่วนธุรกิจ FPGA โดยเฉพาะ

Samsung เปิดตัว HBM3E Memory ความจุสูงสุด 36GB

Samsung เปิดตัวชิปหน่วยความจำใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อโค้ด ‘Shinebolt’ หลังจากที่ Micron เพิ่งประกาศเริ่มต้นการผลิต 8-Hi 24GB HBM3E ไปแค่ไม่กี่ชั่วโมง โดย 12-Hi 36 GB HBM3E …