[Guest Post] Vertiv เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันระบายความร้อนดาต้าเซ็นเตอร์พลังแรงขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่

Vertiv เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันระบายความร้อนดาต้าเซ็นเตอร์พลังแรงขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ สำหรับเอดจ์และห้องปฏิบัติการไอทีขนาดเล็กในทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันความต่อเนื่องระดับโลกได้แถลงข่าวเปิดตัว Vertiv™ Liebert® DM ผลิตภัณฑ์ใหม่ในสายโซลูชันบริหารจัดการความร้อน ซึ่งออกแบบมาสำหรับห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ตู้เก็บอุปกรณ์ไอที และอุปกรณ์แอปพลิเคชันเอดจ์ชนิดต่าง ๆ ทั้งขนาดเล็กและขนาดกลาง  โดยขณะนี้ผลิตภัณฑ์ Liebert DM ที่มีค่าพิสัยตั้งแต่ 7 จนถึง 27 kW มีจำหน่ายแล้วทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ผลิตภัณฑ์โซลูชันบริหารจัดการความร้อนรุ่น Liebert DM เป็นอุปกรณ์แบบตั้งพื้นและใช้อัลกอลิธึมอัจฉริยะในการประมวลผล โดยมีระบบทำความเย็นที่ใช้ในระดับองค์กร เหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์และตู้เก็บอุปกรณ์โครงข่าย ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ร้อนเกินไปและป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ไอที หยุดการทำงาน อีกทั้งยังออกแบบมาให้ทำงานได้ทุกช่วงอุณหภูมิตลอดทั้งปี รวมถึงมีการควบคุมความชื้นของอุปกรณ์แอปพลิเคชัน ไอที อีกด้วย มากกว่านั้น Liebert DM ยังมีค่าอัตราส่วนความร้อนสัมผัส (SHR) สูงกว่า 0.9  ซึ่งเป็นค่าเหมาะสมในการช่วยระบายความร้อนของระบบอุปกรณ์ไอที เมื่อเทียบกับโซลูชันระบายความร้อนเพื่อความสบาย (comfort cooling) มาตรฐานรุ่นอื่น ๆ

Liebert DM series เป็นโซลูชันการระบายความร้อนที่มีขนาดกะทัดรัดและเหมาะสมสำหรับการใช้งานที่มีความสำคัญมาก เช่น ห้องปฏิบัติการไอทีขนาดเล็กและโครงสร้างพื้นฐาน Edge Computing ในวงการธนาคาร การดูแลสุขภาพ ภาครัฐ การขนส่ง และพลังงาน โซลูชันนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการระบบทำความเย็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และไวต่ออุณหภูมิ โดยต้องทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงและทำให้สภาพแวดล้อมภายในเกิดความเสถียร  นอกจากนี้ Liebert DM ยังเหมาะสำหรับการประยุกต์ใช้กับห้องเก็บแบตเตอรี่และห้องควบคุมในโรงงานอุตสาหกรรมและภาคการผลิตอีกด้วย

ผู้ใช้สามารถเลือกเชื่อมต่อได้ถึง 4 ยูนิตในซีรีส์ Liebert DM ภายในเครือข่ายเดียวกัน และด้วยคุณสมบัติการหมุนอัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถติดตั้ง กำหนดค่า และซิงค์กับ Liebert DM ได้หลายยูนิต เพื่อช่วยจัดการโหลดความร้อนให้เหมาะสมที่สุดสำหรับแทบทุกระบบอุปกรณ์ไอที ตัวอย่างเช่น ลูกค้าอาจเลือกติดตั้ง Liebert DM สี่ยูนิตในห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และตั้งโปรแกรมให้ทำงานเป็นรอบและตามกำหนดเวลา จึงมั่นใจได้ว่ามีการกระจายโหลดเท่ากันและทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้คุณสมบัติด้านการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีอยู่ใน Liebert DM จะตรวจจับการทำงานล้มเหลวแบบอัตโนมัติ โดยส่งสัญญาณเตือนเพื่อดำเนินการทันที เพื่อให้มั่นใจว่ามีการระบายความร้อนได้อย่างเหมาะสม

ผลิตภัณฑ์ Liebert® DM มาพร้อมกับส่วนควบคุมที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย รวมถึงหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ตลอดจนการแสดงผลอุณหภูมิของอากาศที่ถูกดูดกลับมาและความชื้นสัมพัทธ์แบบกราฟฟิกเรียลไทม์ มากกว่านั้น Liebert DM ยังมีคุณสมบัติอัจฉริยะในตัวที่เพิ่มการป้องกันหลากหลายรูปแบบต่าง เช่น การป้องกันด้วยรหัสผ่านสามชั้น การแจ้งเตือนทางอีเมลและ SMS เมื่อใช้ฟังก์ชันการตรวจสอบจากระยะไกล เป็นต้น

คุณ Preetam Shah ผู้อำนวยการฝ่ายการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการจัดการโซลูชันด้านความร้อนอุปกรณ์ Edge แห่ง Vertiv ภาคพื้นเอเชียและอินเดียกล่าวว่า “ในปัจจุบันนี้ธุรกิจจำนวนมากกำลังพึ่งพาหน่วยประมวลผลทางไอทีอันซับซ้อนเพื่อขับเคลื่อนแอปพลิเคชันดิจิทัลในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน หากเมื่อใดก็ตามที่ส่วนประกอบอันละเอียดอ่อนเหล่านี้เกิดความล้มเหลว ก็อาจนำไปสู่ความเสียหายที่อาจส่งผลเสียร้ายแรงได้ นั่นก็เป็นเหตุผลว่า ทำไมอุปกรณ์แอปพลิเคชันเหล่านี้จึงควรใช้การระบายความร้อนที่มีความแม่นยำมากกว่าการปรับอากาศเพื่อความสบาย (comfort cooling) ทั้งนี้ก็เพื่อให้อุปกรณ์ไอทีทำงานได้อย่างเหมาะสม  ผลิตภัณฑ์ Liebert DM จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์ดังกล่าว เนื่องจากมีคุณสมบัติที่มีศักยภาพสูงอีกทั้งยังประหยัดพลังงาน ซึ่งช่วยระบายความร้อนได้ที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับวิธีการเดิม”

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันบริหารจัดการความร้อนได้ที่ Vertiv.com


About Maylada

Check Also

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

หนึ่งในทางเลือกของระบบไอที โดยเฉพาะฝั่งเซิร์ฟเวอร์ On-premise ขององค์กรในปัจจุบันคือการบำรุงรักษา เพราะการอัพเกรดระบบอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพราะฉะนั้นการเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ IT แทนที่จะอัปเกรดอุปกรณ์เป็นรุ่นใหม่ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ดังนั้นเรามาดูกันว่าทำไม …

รองรับการทำงานสำหรับอนาคตด้วย HPE ProLiant Gen 11

ความต้องการของ Workload ในปัจจุบันเต็มไปด้วยความท้าทายจากความหลากหลายตั้งแต่ Edge ไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์ ทำให้ฮาร์ดแวร์มักไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานในอนาคตข้างหน้า ด้วยเหตุนี้ HPE จึงได้เปิดตัว HPE ProLiant Gen 11 ซึ่งมีความยืดหยุ่นตอบโจทย์ทุกการใช้งาน สำหรับยุค …