CDIC 2023

[Guest Post] Vertiv เปิดตัวผลิตภัณฑ์ระบบน้ำหล่อเย็นประสิทธิภาพสูงเพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบายความร้อนสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์

Liebert® PCW มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้ดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดกลางถึงใหญ่ได้สูงถึง 250kW

ประเทศไทย [10 กุมภาพันธ์ 2565 ] – Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันด้านความต่อเนื่องระดับโลกเปิดตัว Liebert® PCW ที่ใช้ระบบน้ำหล่อเย็นเพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบายความร้อนสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ โดย Liebert® PCW ออกแบบมาเพื่อรองรับการประมวลอันหนักหน่วงสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้สูงถึง 250kW และตอนนี้มีจำหน่ายแล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ 

ทีมวิจัยและพัฒนาของ Vertiv ได้ใช้เทคโนโลยีล่าสุดในการพัฒนา Liebert PCW และทดสอบประสิทธิภาพในห้องทดลองที่ได้รับมาตรฐาน GMPI Certified Laboratory โดยได้ออกแบบคอยล์และการไหลเวียนอากาศให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อรองรับความสามารถในการทำงานในพื้นที่ที่มีขนาดกะทัดรัดและยังระบายความร้อนได้ดีที่สุดในคลาสอีกด้วย นอกจากนี้ Liebert PCW ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 250kW สามารถทำความเย็นได้มากขึ้นโดยใช้พื้นที่น้อยลง เพราะออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่และมีขนาดกะทัดรัด อีกทั้งยังรองรับการหมุนเวียนอุณหภูมิของอากาศและน้ำหล่อเย็นได้สูงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้น ในตระกูล Liebert PCW ยังมีรุ่นต่าง ๆ ให้เลือกอีกมากมายที่มีประสิทธิภาพตั้งแต่ 69.7 จนถึง 208.9 KW

สำหรับซีรีย์ Liebert PCW นั้นยังมี PH250 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดที่สามารถเลือกการไหลเวียนของอากาศได้สามรูปแบบ ได้แก่ รุ่นระบายด้านล่าง รวมถึงรุ่นใหม่อีก 2 รุ่นทั้งแบบระบายหน้าและระบายหลังโดยไม่ต้องยกพื้น โดยทั้งสองแบบใหม่นี้สามารถถถ่ายเทอากาศได้ในปริมาณมาก ติดตั้งได้โดยไม่ต้องยกพื้น จึงไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งและช่วยประหยัดต้นทุนได้มากกว่าหากเทียบกับการติดตั้งแบบยกพื้น

เครื่อง Liebert PCW แต่ละเครื่องมีพัดลมแบบหมุนเหวี่ยง EBM RadiCal รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับมอเตอร์ EC ซึ่งสามารถทำความเย็นได้มีประสิทธิภาพสูงสุดโดยสิ้นเปลืองพลังงานน้อยที่สุด นอกจากนี้ ตัวควบคุม Liebert® iCOM แบบผสานรวมยังมีหน้าจอสัมผัสแบบใหม่ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจดูสถานะได้ภายในหน้าจอเดียวเพื่อช่วยให้ตัดสินใจเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเครื่องได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

คุณ Rebecca Ng หัวหน้าฝ่ายด้านการระบายความร้อนแห่ง Vertiv ในภูมิภาคเอเชียกล่าวว่า “ในขณะที่โลกกำลังเปลี่ยนโฉมสู่ดิจิทัล ตลาดดาต้า เซ็นเตอร์โดยรวมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นก็กำลังเติบโตควบคู่กันไป นอกจากนี้ ดาต้า เซ็นเตอร์ยังต้องมีความคล่องตัวและต้องประยุกต์ใช้ได้อย่างรวดเร็ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert PCW หลากชนิดที่เราเพิ่งได้เปิดตัวไปนั้นจะช่วยให้ลูกค้าสามารถประยุกต์ใช้งานได้ตามความต้องการเพื่อรองรับการใช้งานที่มีการประมวลผลอย่างหนักหน่วง พร้อมทั้งช่วยให้บรรลุเป้าหมายด้านประสิทธิภาพเพราะอุปกรณ์ยังประหยัดพลังงานอีกด้วย ซึ่งจะตอบสนองความต้องการของดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ในภูมิภาคได้อย่างแน่นอน”

Vertiv มุ่งมั่นสร้างสรรค์โซลูชันระบายความร้อนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาค เรายังมีโซลูชันระบายความร้อนอื่น ๆ ที่เตรียมเปิดตัวในปีนี้ ได้แก่ โซลูชันระบายความร้อนแบบ Liquid Immersion รุ่น Liebert® VIC  ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Liebert® XD สำหรับการใช้งานอย่างหนักหน่วง และรุ่น Liebert® DM เพื่อใช้ระบายความร้อนในห้องสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดเล็กและขนาดกลาง

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันระบายความร้อนของ Vertiv ได้ที่ Vertiv.com

 

เกี่ยวกับ Vertiv

Vertiv (NYSE:VRT)  นำซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ ระบบวิเคราะห์ และบริการที่เกี่ยวเนื่องกันมาใช้เพื่อให้ลูกค้าต่างมั่นใจได้ว่า แอปพลิเคชันอันสำคัญยิ่งนั้นจะสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง เกิดประโยชน์สูงสุด และเติบโตไปพร้อมกับความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า Vertiv สามารถเอาชนะความท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งดาต้า เซ็นเตอร์ เครือข่ายการสื่อสาร รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในทางการค้าและอุตสาหกรรมที่กำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านพลังงาน การระบายความร้อน โซลูชันแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐาน IT และบริการต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ระบบคลาวด์จนถึงเอดจ์ของเครือข่าย  Vertiv มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา มีพนักงานประมาณ 21,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเนื้อหาข่าวล่าสุด เข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ Vertiv.com

 

 

 

 

 

 

 


About Maylada

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …