เวอร์ทีฟเปิดตัวเครื่องสำรองไฟแบบโมดูลขนาดกลางประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูงในเอเชีย [Guest Post]

Vertiv™ Liebert® APM Plus รุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อลดการใช้พลังงานและการปล่อย CO2

กรุงเทพฯ ประเทศไทย [24 พฤศจิกายน 2565– วันนี้ เวอร์ทีฟ ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันด้านความต่อเนื่องได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ Vertiv™ Liebert® APM Plus ซึ่งเป็นระบบสำรองไฟหรือ UPS แบบโมดูลที่รองรับความหนาแน่นสูงและไม่ต้องใช้หม้อแปลงไฟฟ้า ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุด 97% ในโหมด Double Conversion และประสิทธิภาพสูงสุดถึง 99% ในโหมด Eco อีกด้วย โดย ณ ขณะนี้ผลิตภัณฑ์รุ่น Liebert APM Plus มีจำหน่ายตั้งแต่กำลังไฟ 50 ถึง 500kW ทั่วทั้งทวีปเอเชีย รวมถึงประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอินเดีย

สถาปัตยกรรม Liebert APM Plus ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการกระจายความร้อน ลดความต้องการและการใช้พลังงานของระบบปรับอากาศของดาต้า เซ็นเตอร์ ดังนั้นประสิทธิภาพการทำงานที่กล่าวมาจะช่วยลดการปล่อยก๊าซ CO2 ให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งช่วยให้ดาต้า เซ็นเตอร์สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมได้

Liebert APM Plus เป็นรุ่นอัปเกรดจาก Liebert® APM เหมาะสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่สำหรับโทรคมนาคม ไฮเปอร์สเกล และโคโลเคชัน มีขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัดกว่า เพียงแค่ 600 มม. ซึ่งเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% โดยไม่ลดประสิทธิภาพ รวมถึงใช้พื้นที่น้อยกว่าและสามารถทำงานได้ผ่านพาวเวอร์โมดูลที่มีความหนาแน่นสูงพิเศษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสำรองพลังงานให้พร้อมใช้งานสำหรับงานที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ

ด้วยเทคโนโลยี FlexPower™ ในตัว ผลิตภัณฑ์ Liebert APM Plus จึงสามารถเพิ่มความจุของระบบได้ง่ายและรวดเร็วเพราะมีการออกแบบให้เป็นโมดูล โดยในแต่ละ FlexPower™ โมดูลจะสามารถปรับเปลี่ยนกำลังไฟฟ้าได้อีกทั้งยังควบคุมได้อย่างอิสระเพื่อให้ควบคุมการทำงานได้โดยอัตโนมัติ ทำให้พร้อมใช้งานได้อย่างครอบคลุมได้ดีขึ้นกว่าเดิม

Liebert APM Plus ออกแบบให้ถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนสำคัญได้ โดยจะช่วยให้มีค่าเวลาเฉลี่ยในการซ่อมแซมต่ำ อุปกรณ์ UPS ที่ทนทานรุ่นนี้ทนอุณหภูมิได้สูงถึง 50 องศาเซลเซียส ซึ่งมีระบบปรับลดระดับอัตโนมัติ ระบบยังออกแบบมาให้ใช้ตัวเลือกด้านการตรวจสอบอัจฉริยะรูปแบบต่างๆ ได้ ทั้งยังทำงานร่วมกับบริการ Vertiv™ Environet™ Alert และ Vertiv™ LIFE™ ได้อีกด้วย

คุณ Arunangshu Chattopadhyay ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานและหัวหน้าฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคส่วนกลางแห่งเวอร์ทีฟเอเชียกล่าวว่า “เรามุ่งมั่นจัดหาโซลูชันที่สามารถตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของระบบนิเวศดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จึงได้ออกแบบ Liebert® APM Plus ให้มีความยืดหยุ่นและเพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่ดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นผลิตภัณฑ์ UPS รุ่นนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งในการรองรับความพร้อมใช้งานของลูกค้าในปัจจุบัน นอกจากนี้ Liebert APM Plus ยังใช้พื้นที่เพียงเล็กน้อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับโซลูชันเวอร์ทีฟ™ แบบผสานรวม เช่น SmartRow™ และ SmartAisle™ รวมถึงระบบจ่ายกระแสไฟอย่าง Liebert® APT”

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันเครื่องสำรองไฟของเวอร์ทีฟได้ที่ www.Vertiv.com

เกี่ยวกับเวอร์ทีฟ

เวอร์ทีฟ (NYSE:VRT)  นำซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ ระบบวิเคราะห์ และบริการที่เกี่ยวเนื่องกันมาใช้เพื่อให้ลูกค้าต่างมั่นใจได้ว่า แอปพลิเคชันอันสำคัญยิ่งนั้นจะสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง เกิดประโยชน์สูงสุด และเติบโตไปพร้อมกับความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า เวอร์ทีฟสามารถเอาชนะความท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งดาต้า เซ็นเตอร์ เครือข่ายการสื่อสาร รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในทางการค้าและอุตสาหกรรมที่กำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านพลังงาน การระบายความร้อน โซลูชันแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐาน IT และบริการต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ระบบคลาวด์จนถึงเอดจ์ของเครือข่าย เวอร์ทีฟมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา มีพนักงานประมาณ 24,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเนื้อหาข่าวล่าสุด เข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ Vertiv.com

แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความเกี่ยวกับการคาดการณ์อนาคตภายใต้การตีความตามกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล พ.ศ. 2538 มาตรา 27 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และมาตรา 21E ของพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ ข้อความเหล่านี้เป็นเพียงการคาดคะเนเท่านั้น เหตุการณ์หรือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่ระบุไว้ในข้อความเกี่ยวกับการคาดการณ์อนาคตที่ระบุไว้ในที่นี้ ผู้อ่านจะได้รับการอ้างอิงถึงสิ่งที่เวอร์ทีฟยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์รวมถึงรายงานประจำปีล่าสุดในแบบฟอร์ม 10-K และรายงานรายไตรมาสที่ตามมาในแบบฟอร์ม 10-Q เพื่ออธิบายเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงอันสำคัญเหล่านี้และปัจจัยอื่นๆ อันเกี่ยวโยงกับเวอร์ทีฟ ทั้งนี้ การดำเนินงานของเวอร์ทีฟไม่มีภาระผูกพันและปฏิเสธข้อผูกมัดใดๆ อย่างชัดแจ้งในการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงข้อความเกี่ยวกับการคาดการณ์อนาคต ไม่ว่าจะเป็นผลมาจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือเหตุอื่นใดก็ตาม


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เวสเทิร์น ดิจิตอล คว้ารางวัล “Product of The Year” สุดยอดโซลูชันจัดเก็บข้อมูลแบบพกพา 2 ปีซ้อน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 7 ธันวาคม 2565 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากเวที “Business+ Product of The Year Awards” โดยปีนี้ …

Solution QRadar XDR จาก IBM ที่รวบรวมความสามารถด้าน Security ไว้บน Platform เดียว [Guest Post]

IBM QRadar XDR โซลูชันจาก IBM ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มมุมมองด้าน Security ให้กับองค์กร รวมไปถึงช่วยยับยั้งและตอบสนองต่อภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ ได้แบบ end-to-end โดยโซลูชัน QRadar XDR …