Black Hat Asia 2023

[Guest Post] Vertiv เปิดตัว Rack Transfer Switch กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ให้พลังงานสำรองแบบ Redundant เพื่อการใช้งานไอที และเอดจ์คอมพิวติ้งที่ตั้งกระจายกันอยู่คนละที่ในเอเชีย

Vertiv™ Geist™ Rack Transfer Switch สลับไปใช้แหล่งพลังงานอื่นโดยอัตโนมัติภายใน 4 ถึง 8 มิลลิวินาที   

Vertiv  (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลสำคัญและโซลูชันด้านความต่อเนื่องระดับโลก แถลงข่าวเปิดตัว Vertiv™ Geist™ Rack Transfer Switch (RTS) ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ Transfer Switch รุ่นใหม่ที่ให้พลังงานสำรองแบบ Redundant แก่อุปกรณ์ที่มีสายเดียว (single-corded) โดยตอนนี้มีจำหน่ายแล้วทั่วทั้วเอเชีย เช่น เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น รวมถึงออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ อเมริกาเหนือ และภูมิภาคละตินอเมริกาด้วย ทั้งนี้อุปกรณ์ Geist Rack Transfer Switch สามารถสลับไปใช้แหล่งพลังงานอื่นได้อย่างน่าเชื่อถือเมื่อแหล่งพลังงานหลักล้มเหลวหรือไม่พร้อมใช้งาน อีกทั้งอุปกรณ์ยังประหยัดพื้นที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในเครือข่ายไอทีและอุปกรณ์เอดจ์ที่ตั้งกระจายกันอยู่คนละที่

โดยในทันทีที่อุปกรณ์ Vertiv Geist RTS ตรวจพบการสูญเสียพลังงาน อุปกรณ์จะสลับโหลดไปยังแหล่งอื่นโดยอัตโนมัติอย่างฉับไวภายใน 4 ถึง 8 มิลลิวินาที ซึ่งทำให้เซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์สำคัญอื่น ๆ ที่ได้รับกระแสไฟสามารถทำงานต่อไปได้ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากการหยุดทำงานตามที่กำหนดไว้หรือไม่ได้วางแผนไว้ก็ตาม ปัจจุบันรุ่นพื้นฐานแบบ Upgradeable และรุ่นพื้นฐานแบบ Enhanced Intelligence มีวางจำหน่ายแล้ว โดยรุ่น Switched Outlet Level Monitored จะเปิดตัวภายหลังในปี 2565  อย่างไรก็ตามรุ่นพื้นฐานแบบ Upgradeable นั้นมีคุณสมบัติที่จำเป็นด้านความอัจฉริยะที่ทันสมัย ที่มาพร้อมกับตัวเลือกในการอัปเกรดเทคโนโลยีตามความต้องการใช้งานที่เปลี่ยนไป ส่วนรุ่นพื้นฐานแบบ Enhanced Intelligence ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นข้อมูลการใช้พลังงานของอุปกรณ์ไอทีที่สำคัญได้อย่างครอบคลุม โดยมีจำหน่ายทั้งแบบใช้ที่แร็คและแบบที่เข้าถึงจากระยะไกล

อุปกรณ์ Geist RTS มี Rack Mount ให้เลือกทั้งแบบ 1U และ 2U ผู้ใช้จึงสามารถติดตั้งหน่วยจ่ายไฟของแร็ค (rPDU) เข้าไปได้อย่างง่ายดายภายในพื้นที่รูปตัว U ของแร็คหรือตู้มาตรฐานแบบใดก็ได้  แต่ละรุ่นที่เลือกใช้สามารถใช้งานได้กับ Combination Outlet C13/C-19 ซึ่งเอื้อให้องค์กรสรรหาและจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น และลูกค้าก็สามารถเลือกใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

คุณ Wesley Lim ผู้อำนวยการอาวุโสด้านระบบไอทีและการจัดการแห่งเวอร์ทีฟ เอเชีย กล่าวว่า ” Vertiv เป็นผู้นำด้านโซลูชันที่มีความยืดหยุ่นและปรับแต่งได้ตามต้องการ ซึ่งสอดรับกับความต้องการใช้ดาต้าเซ็นเตอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมุ่งตอบสนองความต้องการใช้งานเพื่อรองรับเทคโนโลยีและแอปพลิเคชันเอดจ์ IoT และ 5G ที่กำลังเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่หลายคนเริ่มเปลี่ยนจากคอมพิวติ้งไปใช้ในเอดจ์มากขึ้น การใช้งานแร็คเดี่ยวอาจทำให้ธุรกิจต้องหยุดชะงักเมื่อเกิดไฟฟ้าขัดข้อง พลังงานสำรองจึงเป็นอุปกรณ์สนับสนุนที่สำคัญตัวหนึ่งในการใช้งานไอทีหรืออุปกรณ์เอดจ์ที่ตั้งกระจายอยู่หลายแห่ง”

นอกจากจะสามารถจ่ายพลังงานสำรองได้แล้ว  Vertiv™ Geist™ RTS ยังตรวจสอบสภาพแวดล้อมไอทีแบบเฝ้าระวังได้ เช่น อุณหภูมิ ความชื้น และการไหลของอากาศได้ ผู้ใช้ยังมีตัวเลือกในการเพิ่มประสิทธิภาพคุณสมบัติการตรวจสอบอุปกรณ์ด้วยการตรวจสอบการใช้พลังงานของไอทีจากระยะไกล โดย Vertiv Geist RTS สามารถรองรับได้ถึง 24 เต้ารับสำหรับการกำหนดค่าแร็คที่มีความหนาแน่นสูงขึ้น

Vertiv Geist RTS เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานด้านต่าง ๆ ได้แก่ การธนาคาร การดูแลสุขภาพ การให้บริการด้านการเงิน การศึกษา พลังงาน ภาครัฐ และการขนส่งที่ใช้ดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดเล็ก เครือข่ายไอทีแบบกระจายตัว หรือดาต้าเซ็นเตอร์แบบเอดจ์

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vertiv และผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ที่ Vertiv.com

 


About Maylada

Check Also

Google จับมือ Replit เสริมบริการ Generative AI สำหรับ Software Development

Google จับมือ Replit เสริมบริการ Generative AI สำหรับ Software Development

กลุ่มบริษัทอิออนธนสินทรัพย์ เพิ่มศักยภาพธุรกิจพร้อมขับเคลื่อนสู่องค์กรดิจิทัลด้วย SAP S/4HANA จาก IT One [Guest Post]

ไอทีวัน (IT One) ผู้ให้บริการด้านไอทีและดิจิทัลโซลูชันครบวงจร ครอบคลุมทั้งด้านดิจิทัล คลาวด์ และระบบรักษาความปลอดภัย ได้รับความไว้วางใจจาก บมจ.อิออนธนสินทรัพย์ ให้เป็นที่ปรึกษาในโครงการ SAP S/4 HANA ให้แก่กลุ่มบมจ.อิออนธนสินทรัพย์ เพื่อยกระดับในระบบการบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร …