การประชุมผ่าน Microsoft Teams Meeting ใช้พลังงานลดลง 50%

Microsoft Teams ได้ถูกปรับปรุงให้ระหว่าง Meeting สามารถลดการใช้พลังงานได้ถึงครึ่งหนึ่ง

credit : en.logodownload.org

Microsoft Teams เป็นแอปพลิเคชันที่ต้องไปรันในอุปกรณ์หลากหลายรูปแบบ ซึ่งบางครั้งอุปกรณ์ปลายทางก็ไม่ได้มีแบตเตอรี่มากมาย ด้วยเหตุนี้เองเกือบสองปีที่ผ่านมา Microsoft ก็ตระหนักดีในมุมมองนี้ จึงได้พยายามปรับปรุงวิธีการทำงานของแอปพลิเคชันมาโดยตลอดในด้านการ Content Capture, Encoding และการ Render ภาพ จนกระทั่ง Teams ณ ปัจจุบันสามารถลดการใช้พลังงานกว่า 50% ในการประชุมที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 10 คนที่ทุกคนเปิดวีดีโอไปด้วย

Robert Aichner ผู้ดำรงตำแหน่ง Program Manager เผยว่า “ระหว่างขั้นตอนการทำ Video Capture เราได้ปรับแต่งกล้องเพื่อลดการใช้ CPU รวมถึงปรับปรุงคอนฟิคและลดความซับซ้อนของโค้ดที่ใช้ทำกระบวนการอัตโนมัติเช่น White-balance, Aliasing และอื่นๆ” ในก้าวต่อไป Microsoft วางแผนเข้าร่วมกับผู้ผลิต CPU และ GPU เพื่อรองรับกรณีการใช้ Microsoft Teams เพื่อการประชุม

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-teams-now-needs-50-percent-less-power-during-meetings/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

TechTalk Webinar : HPE ProLiant DX : The Best choice for Nutanix Hybrid Cloud Solutions

VST ECS ร่วมกับ Nutanix และ HPE ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “HPE ProLiant DX : The Best choice for …

Red Hat ออก RHEL 8.7 และ 9.1 เวอร์ชัน Beta

Red Hat ได้ประกาศออก RHEL เวอร์ชันเบต้นของ 8.1 และ 9.1 แล้วโดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้