ธนาคารออมสินปรับปรุงระบบ Integration เบื้องหลัง เพื่อนำเสนอบริการนวัตกรรมใหม่ๆ ก้าวสู่ Open Banking

ธนาคารออมสิน (GSB) ซึ่งเป็นธนาคารของภาครัฐมีภารกิจในการลดความยากจนและความเหลื่อมล้ำให้กับประชาชนชาวไทย โดยในการที่ธนาคารจะนำเสนอนวัตกรรมบริการดิจิทัลที่พัฒนาโดยทีมงานภายในและพันธมิตรจากภายนอกไปสู่ลูกค้าได้สำเร็จนั้น ธนาคารออมสินจะต้องปรับใช้แนวทางการผสานระบบสมัยใหม่เพื่อก้าวไปสู่การเป็นธนาคารเปิดหรือ Open Banking ให้ได้

ซึ่งการใช้ Red Hat Integration ที่ทำงานอยู่บน Red Hat OpenShift ก็ได้ช่วยให้ธนาคารมีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ยืดหยุ่นและรองรับการเปิดรับพันธมิตรรายใหม่ๆ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ การใช้งานเทคโนโลยี Open Source สำหรับธุรกิจองค์กรและการปรับใช้แนวทางอย่าง Agile และ DevOps ก็ช่วยให้ธนาคารออมสินสามารถดึงดูดเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีศักยภาพได้มากยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลดเอกสารกรณีศึกษาจาก Red Hat ได้ที่ https://tracks.redhat.com/c/TH-government-saving?x=vP7Qx5&sc_cid=7013a000002i6JjAAI

 

Red Hat Integration ผสานระบบ Business Application อย่างคล่องตัวและมั่นคงปลอดภัย

Red Hat Integration คือชุดของเทคโนโลยีด้านการผสานระบบและการทำ Messaging เพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Application และข้อมูลภายใต้ระบบ Hybrid Infrastructure สำหรับสร้างโซลูชันที่มีความคล่องตัว, รองรับการทำงานแบบกระจาย, ทำงานบน Container Technology และทำงานโดยมี API เป็นศูนย์กลาง ในรูปแบบ Cloud-Native พร้อมเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยให้การพัฒนา Application สมัยใหม่เป็นไปได้อย่างง่ายดายและครอบคลุม

ภายใน Red Hat Integration นี้ยังความสามารถในการผสานรวมให้บริการต่างๆ สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างเป็นระบบและเป็นอัตโนมัติ, เชื่อมผสานระบบ Application และจัดการเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบที่ระบบอื่นๆ จะสามารถนำไปใช้งานได้, การสตรีมข้อมูลในแบบ Real-Time, การตรวจสอบข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงเพื่อนำมาใช้งาน และการบริหารจัดการ API

เทคโนโลยีเบื้องหลัง Red Hat Integration นั้นได้แก่

  • Red Hat Fuse ระบบ Integration Platform แบบ Cloud-Native ที่รองรับการทำงานแบบกระจาย เพื่อช่วยให้สามารถผสานบริการต่างๆ เข้าด้วยกันได้ตามต้องการ
  • Red Hat 3scale API Management ระบบบริหารจัดการ API แบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั้งความสามารถในการแบ่งปัน, ปกป้อง, กระจายการทำงาน, ควบคุม และสร้างรายรับจาก API
  • Red Hat AMQ ระบบ Messaging Platform ที่ยืดหยุ่นสำหรับการรับส่งข้อมูลที่ต้องการความน่าเชื่อถือ เพื่อผสานระบบและเชื่อมต่อ IoT ได้ในแบบ Real-Time
  • Red Hat Runtimes ชุดของผลิตภัณฑ์, เครื่องมือ และส่วนประกอบต่างๆ สำหรับการพัฒนาและดูแลรักษา Cloud-Native Application
  • Change Data Capture โซลูชันเพื่อสตรีมข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงใน Database เพื่อส่งต่อไปยัง ระบบงานต่าง ๆ ผ่าน technology apache kafka
  • Service Registry ระบบสำหรับจัดการ โครงสร้างของข้อมูล ที่ใช้ในการสื่อสารระหว่างระบบ รวมไปถึงรองรับการจัดทำ ทะเบียนของ API เพื่อใช้ในการให้บริการ

 

สนใจ Red Hat Integration ติดต่อทีมงาน Red Hat ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Sanjay Email: sasanjay@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

AMPOS สร้างแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ เพื่อการทำงานแบบไฮบริดบน AWS เพื่อขับเคลื่อนการฝึกอบรมและความพึงพอใจของพนักงาน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2565 – อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com ประกาศในวันนี้ว่า AMPOS Solutions (AMPOS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ (HR) ของไทย ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการบริหารความสัมพันธ์กับพนักงาน (employee relationship management: ERM) บน AWS เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง …