Black Hat Asia 2023

ธนาคารออมสินปรับปรุงระบบ Integration เบื้องหลัง เพื่อนำเสนอบริการนวัตกรรมใหม่ๆ ก้าวสู่ Open Banking

ธนาคารออมสิน (GSB) ซึ่งเป็นธนาคารของภาครัฐมีภารกิจในการลดความยากจนและความเหลื่อมล้ำให้กับประชาชนชาวไทย โดยในการที่ธนาคารจะนำเสนอนวัตกรรมบริการดิจิทัลที่พัฒนาโดยทีมงานภายในและพันธมิตรจากภายนอกไปสู่ลูกค้าได้สำเร็จนั้น ธนาคารออมสินจะต้องปรับใช้แนวทางการผสานระบบสมัยใหม่เพื่อก้าวไปสู่การเป็นธนาคารเปิดหรือ Open Banking ให้ได้

ซึ่งการใช้ Red Hat Integration ที่ทำงานอยู่บน Red Hat OpenShift ก็ได้ช่วยให้ธนาคารมีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ยืดหยุ่นและรองรับการเปิดรับพันธมิตรรายใหม่ๆ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ การใช้งานเทคโนโลยี Open Source สำหรับธุรกิจองค์กรและการปรับใช้แนวทางอย่าง Agile และ DevOps ก็ช่วยให้ธนาคารออมสินสามารถดึงดูดเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีศักยภาพได้มากยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลดเอกสารกรณีศึกษาจาก Red Hat ได้ที่ https://tracks.redhat.com/c/TH-government-saving?x=vP7Qx5&sc_cid=7013a000002i6JjAAI

 

Red Hat Integration ผสานระบบ Business Application อย่างคล่องตัวและมั่นคงปลอดภัย

Red Hat Integration คือชุดของเทคโนโลยีด้านการผสานระบบและการทำ Messaging เพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Application และข้อมูลภายใต้ระบบ Hybrid Infrastructure สำหรับสร้างโซลูชันที่มีความคล่องตัว, รองรับการทำงานแบบกระจาย, ทำงานบน Container Technology และทำงานโดยมี API เป็นศูนย์กลาง ในรูปแบบ Cloud-Native พร้อมเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยให้การพัฒนา Application สมัยใหม่เป็นไปได้อย่างง่ายดายและครอบคลุม

ภายใน Red Hat Integration นี้ยังความสามารถในการผสานรวมให้บริการต่างๆ สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างเป็นระบบและเป็นอัตโนมัติ, เชื่อมผสานระบบ Application และจัดการเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบที่ระบบอื่นๆ จะสามารถนำไปใช้งานได้, การสตรีมข้อมูลในแบบ Real-Time, การตรวจสอบข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงเพื่อนำมาใช้งาน และการบริหารจัดการ API

เทคโนโลยีเบื้องหลัง Red Hat Integration นั้นได้แก่

  • Red Hat Fuse ระบบ Integration Platform แบบ Cloud-Native ที่รองรับการทำงานแบบกระจาย เพื่อช่วยให้สามารถผสานบริการต่างๆ เข้าด้วยกันได้ตามต้องการ
  • Red Hat 3scale API Management ระบบบริหารจัดการ API แบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั้งความสามารถในการแบ่งปัน, ปกป้อง, กระจายการทำงาน, ควบคุม และสร้างรายรับจาก API
  • Red Hat AMQ ระบบ Messaging Platform ที่ยืดหยุ่นสำหรับการรับส่งข้อมูลที่ต้องการความน่าเชื่อถือ เพื่อผสานระบบและเชื่อมต่อ IoT ได้ในแบบ Real-Time
  • Red Hat Runtimes ชุดของผลิตภัณฑ์, เครื่องมือ และส่วนประกอบต่างๆ สำหรับการพัฒนาและดูแลรักษา Cloud-Native Application
  • Change Data Capture โซลูชันเพื่อสตรีมข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงใน Database เพื่อส่งต่อไปยัง ระบบงานต่าง ๆ ผ่าน technology apache kafka
  • Service Registry ระบบสำหรับจัดการ โครงสร้างของข้อมูล ที่ใช้ในการสื่อสารระหว่างระบบ รวมไปถึงรองรับการจัดทำ ทะเบียนของ API เพื่อใช้ในการให้บริการ

 

สนใจ Red Hat Integration ติดต่อทีมงาน Red Hat ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Sanjay Email: sasanjay@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …