Google เปิดตัว Android 12L สำหรับ Tablet หรือมือถือที่พับหน้าจอได้

Google ได้ประกาศเปิดตัว Android 12L สำหรับ Tablet หรือโทรศัพท์มือถือที่พับหน้าจอได้

การเปิดตัว Android 12L ในครั้งนี้ มีความเป็นไปได้ว่า Google กำลังพัฒนา Pixel Phone แบบพับได้ และอุปกรณ์นี้จะมาพร้อม Android 12L ปัจจุบัน Android 12L นั้นเปิดให้นักพัฒนาได้ทดสอบสร้างและพัฒนาแอพพลิเคชันแล้ว ในแบบ Developer Preview โดยสามารถจำลองการทำงานของหน้าจอพับได้ผ่านทาง Android 12L emulator ในรุ่นนี้จะเน้นแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในการใช้อุปกรณ์ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ให้สามารถทำงานแบบ Multitask ได้ดีขึ้น เช่น การเปิดหลาย app แบบ split-screen mode โดยสามารถเลือก app ได้จากหน้าจอด้านล่าง นอกจากนี้ยังมี compatibility mode เพื่อช่วยให้แอพพลิเคชันที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับหน้าจอที่พับได้ สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์

Google มีแผนจะปล่อย Android 12L เวอร์ชัน Beta Release ในเดือนธันวาคม และจะปล่อย Final Release ในช่วงต้นปี 2022

Credit: Google

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/google-announces-android-12l-designed-specifically-for-tablets-and-foldable-phones/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้

ซิสโก้เปิดตัวนวัตกรรมที่กำหนดมาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม (Industry-defining Innovations) สำหรับโลกที่เชื่อมต่ออย่างปลอดภัยมากขึ้น และครอบคลุมอย่างทั่วถึง ที่งาน Cisco Live US 2023 [Guest Post]

CISCO LIVE, ลาสเวกัส, 7 มิถุนายน 2566 —วันนี้ ซิสโก้ (CSCO) ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและความปลอดภัยระดับองค์กรได้เปิดตัวเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย และแอปพลิเคชัน พร้อมกันนี้ ซิสโก้ได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเสนอประสบการณ์แบบครบวงจรที่เรียบง่ายมากขึ้นสำหรับลูกค้าและคู่ค้า …