Breaking News

Bill Gates เผย ตอนนี้ใช้โทรศัพท์ Android ที่ติดตั้ง Microsoft App จำนวนมาก

ก่อนหน้านี้เป็นที่รู้กันดีว่า Bill Gates เองนั้นก็ได้เลิกใช้ Windows Phone ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยมีการเปิดเผยมาก่อนว่า Bill Gate ใช้โทรศัพท์อะไรกันแน่ จนล่าสุดนี้ในการให้สัมภาษณ์กับทาง Fox News เกี่ยวกับประเด็นของ Steve Jobs และ iPhone รุ่นล่าสุด ทาง Bill Gates ก็ได้เผยมาว่าตอนนี้หันมาใช้ Android แล้ว

อย่างไรก็ดี Bill Gates ยังคงไม่ทิ้งความเป็น Microsoft ในตัว เขาติดตั้ง Application จำนวนมากจาก Microsoft ลงไปยัง Android ที่เขาใช้งาน และทิศทางนี้ก็สอดคล้องกับทิศทางของ Satya Nadella ที่ต้องการนำ Microsoft กลับมาเป็นบริษัท Software ที่มีความรวดเร็ว คล่องตัว และมีความเปิดกว้างมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน

อันที่จริงแล้ว Microsoft นั้นได้หันมาให้คุณค่ากับตลาด Android สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน ทาง Microsoft เองก็ได้เริ่มวางจำหน่าย Samsung Galaxy S8 Microsoft Edition ในสหรัฐอเมริกามาก่อนแล้ว

อย่างไรก็ดีในบทสัมภาษณ์เดียวกันนี้ Bill Gates ยังได้ระบุด้วยว่าเขายังคงใช้เครื่อง PC ที่เป็น Windows อยู่เหมือนเคย ยังไม่ได้ย้ายไปใช้ค่ายอื่นแต่อย่างใด

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/bill-gates-now-uses-an-android-phone-with-lots-of-microsoft-softwareAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Array Networks เปิดให้ใช้งาน Virtual Secure Access Gateway ฟรี 30 วัน

Array Networks ผู้ผลิตและพัฒนาโซลูชัน Secure Access Gateway สำหรับตอบโจทย์การเชื่อมต่อ, เข้ารหัส และทำงานจากระยะไกล เปิดให้ผู้สนใจสามารถใช้งาน Virtual Secure Access Gateway (vxAG) …

ต้องการใช้ ZOOM สำหรับธุรกิจองค์กร? ซื้อผ่าน 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยได้เลย!

ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลายธุรกิจที่ได้เริ่มทำงานจากที่บ้านหรือ Work from Home กันแล้วและอาจจะได้ทดลองใช้งาน ZOOM กันไปบ้างไม่มากก็น้อย วันนี้เรามีข่าวดีสำหรับธุรกิจที่ต้องการซื้อ ZOOM ในรุ่นต่างๆ ว่าบริษัท 1-TO-ALL จำกัดนั้นเป็นตัวแทนจำหน่ายของ ZOOM เพียงรายเดียวในประเทศไทย และพร้อมจะให้บริษัทต่างๆ สามารถทำการจัดซื้อบริการของ ZOOM ได้ในราคาพิเศษ พร้อมออกใบเสร็จธุรกิจเพื่อนำไปหักลดหย่อนค่าใช้จ่ายได้ รวมถึงยังมีทีมงานให้บริการในประเทศไทยคอยช่วยเหลือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อีกด้วย