Bill Gates เผย ตอนนี้ใช้โทรศัพท์ Android ที่ติดตั้ง Microsoft App จำนวนมาก

ก่อนหน้านี้เป็นที่รู้กันดีว่า Bill Gates เองนั้นก็ได้เลิกใช้ Windows Phone ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยมีการเปิดเผยมาก่อนว่า Bill Gate ใช้โทรศัพท์อะไรกันแน่ จนล่าสุดนี้ในการให้สัมภาษณ์กับทาง Fox News เกี่ยวกับประเด็นของ Steve Jobs และ iPhone รุ่นล่าสุด ทาง Bill Gates ก็ได้เผยมาว่าตอนนี้หันมาใช้ Android แล้ว

อย่างไรก็ดี Bill Gates ยังคงไม่ทิ้งความเป็น Microsoft ในตัว เขาติดตั้ง Application จำนวนมากจาก Microsoft ลงไปยัง Android ที่เขาใช้งาน และทิศทางนี้ก็สอดคล้องกับทิศทางของ Satya Nadella ที่ต้องการนำ Microsoft กลับมาเป็นบริษัท Software ที่มีความรวดเร็ว คล่องตัว และมีความเปิดกว้างมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน

อันที่จริงแล้ว Microsoft นั้นได้หันมาให้คุณค่ากับตลาด Android สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน ทาง Microsoft เองก็ได้เริ่มวางจำหน่าย Samsung Galaxy S8 Microsoft Edition ในสหรัฐอเมริกามาก่อนแล้ว

อย่างไรก็ดีในบทสัมภาษณ์เดียวกันนี้ Bill Gates ยังได้ระบุด้วยว่าเขายังคงใช้เครื่อง PC ที่เป็น Windows อยู่เหมือนเคย ยังไม่ได้ย้ายไปใช้ค่ายอื่นแต่อย่างใด

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/bill-gates-now-uses-an-android-phone-with-lots-of-microsoft-software


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

WhatsApp เตือนให้ผู้ใช้อัปเดตแพตช์หลังพบการใช้ช่องโหว่ติดตั้งเครื่องมือสอดแนม

ทีมงาน Facebook ได้ค้นพบช่องโหว่บน Whatsapp หมายเลข CVE-2019-3568 ซึ่งเป็นช่องโหว่ Buffer Overflow ที่สามารถนำไปสู่การทำ Remote Code Execution โดยปัจจุบันได้ค้นพบว่ามีการนำไปใช้เพื่อติดตั้งเครื่องมือสอดแนมที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ

Microsoft ขอเชิญร่วมสัมมนาฟรี Reimaging Office of the Future 14 พ.ค. 2019

Microsoft ขอเรียนเชิญฝ่าย HR, การเงิน, IT และผู้ที่สนใจด้านการทำ Digital Transformation ในธุรกิจองค์กรทุกอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี "Reimagine Office of the Future" เพื่อทำความรู้จักกับที่ทำงานแห่งอนาคตซึ่งจะนำเทคโนโลยีล่าสุดเข้ามาใช้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของธุรกิจ และรองรับการทำงานในรูปแบบที่เปลี่ยนไปของพนักงานในอนาคตได้ในระยะยาว เหมาะสำหรับธุรกิจองค์กรที่ต้องการวางแผนปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานภายในองค์กรให้ดียิ่งขึ้น ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้