Google ประกาศออก Patch อุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงสุดบน Android นับล้านเครื่อง

Google ได้ประกาศออก Security Patch ล่าสุดมาเพื่ออุดช่องโหว่ความรุนแรงระดับสูงสุดบน Android ที่มีชื่อว่า Broadpwn ซึ่งส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ Android นับล้านเครื่อง ที่อาจตกเป็นเหยื่อของการโจมตีระยะไกลเพื่อทำ Remote Code Execution ได้

Credit: ShutterStock.com

 

ช่องโหว่ Broadpwn นี้เป็นช่องโหว่ที่เกิดจากบั๊กบนชิปเซ็ต Broadcom BCM43xx ที่นอกจากจะส่งผลกระทบต่อ Android แล้ว ก็ยังส่งผลกระทบต่อ Apple iOS ด้วยเช่นกัน โดยในครั้งนี้ Google ได้ออก Patch มาอุดช่องโหว่นี้สำหรับ Android รุ่น 5.0.2, 5.1.1, 6.0, 6.0.1, 7.0 และ 7.1.1

ในเวลาเดียวกัน Google ยังได้ออก Patch อุดช่องโหว่ความรุนแรงระดับสูงสุดอื่นๆ อีก 10 รายการ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถนำไปสู่การโจมตีแบบ Remote Code Execution ได้ทั้งสิ้น ในขณะที่ยังมีช่องโหว่ความรุนแรงสูงอีก 94 รายการ รวมทั้งสิ้นแล้วมีช่องโหว่ที่ Google จัดการอุดไปใน Patch ล่าสุดทั้งสิ้น 137 รายการ โดย Patch เหล่านี้จะใช้งานได้บน Google Pixel และ Google Nexus ก่อน ส่วน Patch สำหรับผู้ผลิตรายอื่นๆ จะออกตามมาในภายหลัง

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ https://source.android.com/security/bulletin/2017-07-01 เลยครับ

 

ที่มา: https://threatpost.com/google-patches-critical-broadpwn-bug-in-july-security-update/126688/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้