Breaking News

Google พร้อมจ่าย $1 ล้านเหรียญ ปกป้อง Google Drive จากแฮ็คเกอร์

google_logo_2

Google เตรียมลงทุนกว่า $1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 36 ล้านบาท สำหรับใช้วิจัยช่องโหว่บน Google Drive ในปี 2016 รวมทั้งยังตั้งรางวัลกว่า $20,000 เหรียญ (ประมาณ 700,000 บาท) สำหรับผู้ที่ค้นพบช่องโหว่และรายงานมายัง Google เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Google Drive ระบบ Cloud Storage จะไม่ถูกแฮ็ค

google_drive_1

ในเดือนมกราคม 2016 ที่จะถึงนี้ Google เตรียมทดลองใช้ Vulnerability Research Grants Program เพื่อให้รางวัลแก่นักวิจัยที่แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับบั๊คที่พบบน Google Drive เป็นการอัดฉีดให้นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยมีส่วนร่วมในการค้นหาช่องโหว่ของ Google มากขึ้น โดยเงินรางวัลจะเริ่มต้น $500 ไปจนถึงประมาณ $3,000 เหรียญสหรัฐฯ

“การทำให้ไฟล์ที่เก็บไว้บน Google Drive ปลอดภัยถือเป็นประเด็นสำคัญสุดๆ นั่นคือสาเหตุว่าทำไม Google Drive ถึงใช้ Data Center ที่ถูกปรับแต่งให้ปลอดภัยเป็นพิเศษสำหรับเก็บรูปภาพ วิดีโอ และเอกสารต่างๆของผู้ใช้บริการ แต่เท่านั้นยังไม่พอ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ระบบปลอดภัยนั่นคือ คน” — Kelvin Nelson ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Google Drive ระบุ

Google ได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยกว่า 500 คนสำหรับช่วยค้นหาช่องโหว่และปรับแต่งระบบให้ปลอดภัย แม้กระนั้น Goole ยังคงอยากดึงนักวิจัยอิสระฝีมือดีจากภายนอกให้เข้ามาช่วยวิเคราะห์และตรวจสอบช่องโหว่ด้วยเช่นกัน จึงได้ตั้งโปรแกรมดังกล่าวขึ้นมาเพื่อกระตุ้นให้นักวิจันเหล่านั้นสนใจ Google Drive

ที่มา: http://asia.pcmag.com/google-drive/8932/news/google-spending-1m-to-make-sure-drive-doesnt-get-h


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//C ระบบ All-Flash ความจุมหาศาล พร้อมเทคโนโลยีใหม่อีกจำนวนมาก

Pure Storage ผู้ผลิต All-Flash Storage ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Pure Storage FlashArray//C และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรที่หลากหลายในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลผ่าน All-Flash อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ดังนี้