Black Hat Asia 2021

Google พร้อมจ่าย $1 ล้านเหรียญ ปกป้อง Google Drive จากแฮ็คเกอร์

google_logo_2

Google เตรียมลงทุนกว่า $1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 36 ล้านบาท สำหรับใช้วิจัยช่องโหว่บน Google Drive ในปี 2016 รวมทั้งยังตั้งรางวัลกว่า $20,000 เหรียญ (ประมาณ 700,000 บาท) สำหรับผู้ที่ค้นพบช่องโหว่และรายงานมายัง Google เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Google Drive ระบบ Cloud Storage จะไม่ถูกแฮ็ค

google_drive_1

ในเดือนมกราคม 2016 ที่จะถึงนี้ Google เตรียมทดลองใช้ Vulnerability Research Grants Program เพื่อให้รางวัลแก่นักวิจัยที่แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับบั๊คที่พบบน Google Drive เป็นการอัดฉีดให้นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยมีส่วนร่วมในการค้นหาช่องโหว่ของ Google มากขึ้น โดยเงินรางวัลจะเริ่มต้น $500 ไปจนถึงประมาณ $3,000 เหรียญสหรัฐฯ

“การทำให้ไฟล์ที่เก็บไว้บน Google Drive ปลอดภัยถือเป็นประเด็นสำคัญสุดๆ นั่นคือสาเหตุว่าทำไม Google Drive ถึงใช้ Data Center ที่ถูกปรับแต่งให้ปลอดภัยเป็นพิเศษสำหรับเก็บรูปภาพ วิดีโอ และเอกสารต่างๆของผู้ใช้บริการ แต่เท่านั้นยังไม่พอ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ระบบปลอดภัยนั่นคือ คน” — Kelvin Nelson ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Google Drive ระบุ

Google ได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยกว่า 500 คนสำหรับช่วยค้นหาช่องโหว่และปรับแต่งระบบให้ปลอดภัย แม้กระนั้น Goole ยังคงอยากดึงนักวิจัยอิสระฝีมือดีจากภายนอกให้เข้ามาช่วยวิเคราะห์และตรวจสอบช่องโหว่ด้วยเช่นกัน จึงได้ตั้งโปรแกรมดังกล่าวขึ้นมาเพื่อกระตุ้นให้นักวิจันเหล่านั้นสนใจ Google Drive

ที่มา: http://asia.pcmag.com/google-drive/8932/news/google-spending-1m-to-make-sure-drive-doesnt-get-h

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Fujitsu ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Transform and grow your business with AI-powered Automation”

Fujitsu ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Transform and grow your business with AI-powered Automation” เพื่อรับฟังแนวทางการพลิกโฉมและขยายธุรกิจด้วยระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมกระบวนการทำงานทางธุรกิจหรือ business workflows …

สรุป Red Hat Webinar: เพิ่มขีดความสามารถของ Microservices Application บน Kubernetes ด้วย Event-Driven Architecture

ในการออกแบบระบบด้วยสถาปัตยกรรม Microservices Architecture นั้นอาจมีความท้าทายในการเชื่อมผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง Service จำนวนมหาศาลเบื้องหลังระบบอยู่มากมาย ซึ่งใน Red Hat Webinar หัวข้อ เพิ่มขีดความสามารถของ Microservices Application บน Kubernetes ด้วย Event-Driven Architecture นี้ ก็จะนำ Apache Kafka มาช่วยตอบโจทย์ดังกล่าว โดยในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai ได้ทำการสรุปเนื้อหาของ Webinar เอาไว้ดังนี้แล้วครับ