Breaking News

Synnex ประกาศเป็น Distributor รายแรกให้ Google G Suite ช่วย Partner มีกำไรมากขึ้น

Synnex ได้กลายเป็น Distributor รายแรกของ Google G Suite เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้เหล่าองค์กรมีทางเลือกมากขึ้นในการซื้อ Google G Suite มาใช้งาน นอกเหนือไปจากการซื้อตรงกับทาง Google เอง

Credit: Synnexcorp

 

แน่นอนว่าความสัมพันธ์ระหว่าง Synnex และ Google ในครั้งนี้ ก็จะทำให้ Google สามารถเข้าถึงตลาดองค์กรได้ดีมากขึ้น โดยมีเหล่า Reseller ของ Synnex ช่วยขยายฐานลูกค้าให้ และลูกค้าองค์กรเองก็สามารถเลือกใช้ Google G Suite ได้ทั้งแบบรายเดือนและแบบรายปี โดยที่ Synnex เองก็จะมีทีมคอยสนับสนุนการใช้งานและการฝึกอบรมต่างๆ ให้ทั้งลูกค้าและเหล่า Partner รวมถึงยังสามารถช่วยในส่วนของการ Migrate ระบบและการ Integrate ระบบเข้ากับบริการหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้อีกด้วย

ปัจจุบันดีลนี้ยังครอบคลุมเฉพาะในทวีปอเมริกาเหนือ และ Application ภายใน G Suite ที่ครอบคลุมนั้นก็ได้แก่ Gmail, Docs, Drive, Calendar และ Hangout ส่วนดีลนี้จะครอบคลุมทั่วโลกเมื่อไหร่หรือไม่นั้นก็ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

ถือเป็นอีกก้าวที่น่าจับตามองของ Google ไม่น้อยทีเดียวครับ

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/channel-programs/300084325/synnex-lands-googles-g-suite-productivity-tools-unlocking-a-massive-margin-bump-for-partners.htmAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ