อัพเดทข้อมูลช่องโหว่ของ Cisco อย่างรวดเร็วด้วย Cisco PSIRT openVuln API

cisco_logo_2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและระบบคลาวด์ครบวงจร ได้เปิดตัว Cisco PSIRT openVuln API อย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Cisco ไม่ว่าจะเป็นทีมซัพพอร์ทหรือโปรแกรมเมอร์สามารถอัพเดทข้อมูลช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของ Cisco ผ่าน API ได้อย่างรวดเร็ว

Cisco PSIRT openVuln API เป็น RESTful API ที่ทำหน้าที่ดึงข้อมูลช่องโหว่ด้านความปลอดภัยล่าสุดของ Cisco มาให้ผู้ร้องขอ ไม่ว่าจะเป็นทีมซัพพอร์ทหรือนักพัฒนาโปรแกรม โดยผู้ร้องขอสามารถฟิลเตอร์ช่องโหว่ตามความต้องการได้ เช่น เฉพาะช่องโหว่ล่าสุด 10 รายการแรก หรือเฉพาะช่องโหว่ที่มีความรุนแรงระดับสูง เป็นต้น ซึ่ง API ดังกล่าวรองรับข้อมูลช่องโหว่หลากหลายรูปแบบ เช่น CVRF, OVAL, CVE และ CVSS

cisco_psirt_openvuln_api_1

Cisco PSIRT openVuln API ช่วยให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Cisco สามารถสร้าง Tool ขึ้นมาเพื่อช่วยอัพเดทข้อมูลช่องโหว่ต่างๆได้อย่างรวดเร็วและโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้การดูแลรักษาอุปกรณ์ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยลดเวลาในการวางแผนการอัพเดทแพทช์และยื่นเรื่องพอขออุดช่องโหว่ที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://developer.cisco.com/site/PSIRT/discover/overview/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS เปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับเรียนรู้ Quantum Computing

AWS ผู้ให้บริการ Public Cloud ชื่อดัง ประกาศเปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักพัฒนาสามารถเริ่มศึกษาการใช้ Quantum Computing จากผู้ให้บริการชั้นนำหลากหลายราย ไม่ว่าจะเป็น …

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน SD-WAN ผล VMware, Silver Peak ครองผู้นำ

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน WAN Edge Infrastructure หรือที่รู้จักกันในนามโซลูชัน SD-WAN ฉบับล่าสุดประจำปี 2019 ผลปรากฏว่า VMware …