Black Hat Asia 2021

อัพเดทข้อมูลช่องโหว่ของ Cisco อย่างรวดเร็วด้วย Cisco PSIRT openVuln API

cisco_logo_2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและระบบคลาวด์ครบวงจร ได้เปิดตัว Cisco PSIRT openVuln API อย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Cisco ไม่ว่าจะเป็นทีมซัพพอร์ทหรือโปรแกรมเมอร์สามารถอัพเดทข้อมูลช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของ Cisco ผ่าน API ได้อย่างรวดเร็ว

Cisco PSIRT openVuln API เป็น RESTful API ที่ทำหน้าที่ดึงข้อมูลช่องโหว่ด้านความปลอดภัยล่าสุดของ Cisco มาให้ผู้ร้องขอ ไม่ว่าจะเป็นทีมซัพพอร์ทหรือนักพัฒนาโปรแกรม โดยผู้ร้องขอสามารถฟิลเตอร์ช่องโหว่ตามความต้องการได้ เช่น เฉพาะช่องโหว่ล่าสุด 10 รายการแรก หรือเฉพาะช่องโหว่ที่มีความรุนแรงระดับสูง เป็นต้น ซึ่ง API ดังกล่าวรองรับข้อมูลช่องโหว่หลากหลายรูปแบบ เช่น CVRF, OVAL, CVE และ CVSS

cisco_psirt_openvuln_api_1

Cisco PSIRT openVuln API ช่วยให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Cisco สามารถสร้าง Tool ขึ้นมาเพื่อช่วยอัพเดทข้อมูลช่องโหว่ต่างๆได้อย่างรวดเร็วและโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้การดูแลรักษาอุปกรณ์ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยลดเวลาในการวางแผนการอัพเดทแพทช์และยื่นเรื่องพอขออุดช่องโหว่ที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://developer.cisco.com/site/PSIRT/discover/overview/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Find the Balance สร้างสิ่งที่ใช่และ trust ในใจลูกค้า

“จากข้อมูลการออกกำลังกายตอนเช้าที่อัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย สิ่งที่ซื้อบนระบบอีคอมเมิร์ซในช่วงพักกลางวัน หรือการสั่งอาหารทางออนไลน์ในช่วงเย็น” จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม “ข้อมูล” ที่ผู้ใช้งานได้สร้างและแชร์ไว้บนแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้กลายเป็น “โปรดักส์และตัวเชื่อมสำคัญ” ที่ทำให้องค์กรธุรกิจผู้เก็บรวบรวมข้อมูล “รู้จักตัวตน ความคิด ความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น” พร้อมกับแบ่งปันโอกาสที่มีมูลค่านี้ไปยัง “บุคคลที่สาม” เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาด …

[Guest Post] ไมโครซอฟท์แนะองค์กรไทยรับมือยุคโควิด ปรับธุรกิจสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ชี้การเลือกพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีคือตัวเร่งขับเคลื่อนความสำเร็จ

พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ไทย ฟิวชั่น โซลูชั่น แชร์เรื่องราว Digital Transformation จาก 2 โจทย์ที่แตกต่าง ภายใต้เป้าหมายในการเร่งนำเทคโนโลยีเข้าช่วยเหลือ เพื่อก้าวข้ามความท้าทายจากสภาวการณ์ปัจจุบัน