อัพเดทข้อมูลช่องโหว่ของ Cisco อย่างรวดเร็วด้วย Cisco PSIRT openVuln API

cisco_logo_2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและระบบคลาวด์ครบวงจร ได้เปิดตัว Cisco PSIRT openVuln API อย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Cisco ไม่ว่าจะเป็นทีมซัพพอร์ทหรือโปรแกรมเมอร์สามารถอัพเดทข้อมูลช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของ Cisco ผ่าน API ได้อย่างรวดเร็ว

Cisco PSIRT openVuln API เป็น RESTful API ที่ทำหน้าที่ดึงข้อมูลช่องโหว่ด้านความปลอดภัยล่าสุดของ Cisco มาให้ผู้ร้องขอ ไม่ว่าจะเป็นทีมซัพพอร์ทหรือนักพัฒนาโปรแกรม โดยผู้ร้องขอสามารถฟิลเตอร์ช่องโหว่ตามความต้องการได้ เช่น เฉพาะช่องโหว่ล่าสุด 10 รายการแรก หรือเฉพาะช่องโหว่ที่มีความรุนแรงระดับสูง เป็นต้น ซึ่ง API ดังกล่าวรองรับข้อมูลช่องโหว่หลากหลายรูปแบบ เช่น CVRF, OVAL, CVE และ CVSS

cisco_psirt_openvuln_api_1

Cisco PSIRT openVuln API ช่วยให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Cisco สามารถสร้าง Tool ขึ้นมาเพื่อช่วยอัพเดทข้อมูลช่องโหว่ต่างๆได้อย่างรวดเร็วและโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้การดูแลรักษาอุปกรณ์ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยลดเวลาในการวางแผนการอัพเดทแพทช์และยื่นเรื่องพอขออุดช่องโหว่ที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://developer.cisco.com/site/PSIRT/discover/overview/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ชี้ 6 เทคโนโลยี IT ที่น่าลงทุนสำหรับการนำไปใช้ในปี 2022

Gartner ได้ออกมาเปิดเผยถึงเทคโนโลยีด้าน IT ที่คาดว่าน่าจะอยู่ในอันดับต้นๆของเทรนด์ที่องค์กรอาจจะลงทุนในปีหน้า 

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน Meeting Solutions ปี 2021 – Microsoft, Cisco, Zoom ยังครองแชมป์

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ประจำปี 2021 ผลปรากฏว่าผู้ครองตำแหน่ง Leader ยังคงเป็น 3 Vendors …