CDIC 2023

Google ประกาศขึ้นราคา G Suite ในเดือนเมษายน 2019

Google เตรียมขึ้นราคา Subscription สำหรับ Google G Suite แล้วในวันที่ 2 เมษายน 2019 ที่กำลังจะถึงนี้

Credit: Google

ในการขึ้นราคาครั้งนี้ Google G Suite Basic Edition จะขึ้นราคาจาก 5 เหรียญต่อคนต่อเดือนเป็น 6 เหรียญต่อคนต่อเดือนแทน ในขณะที่ Google G Suite Business Edition จะขึ้นราคาจาก 10 เหรียญต่อคนต่อเดือนไปเป็น 12 เหรียญต่อคนต่อเดือน ส่วน Google G Suite Enterprise นั้นจะราคาเท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

การขึ้นราคาในครั้งนี้ถือเป็นการขึ้นราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาของ Google G Suite ในขณะที่ความสามารถใหม่ๆ นั้นถูกเสริมเพิ่มเติมเข้ามาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ก็ได้มีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ รวมถึงนำ Machine Learning และ AI เข้ามาเสริมมากมาย

ในปี 2018 ที่ผ่านมา มีธุรกิจต่างๆ ที่ใช้งาน Google G Suite ทั่วโลกรวมกันกว่า 4 ล้านราย

ที่มา: https://www.computerworld.com/article/3334580/collaboration/google-ups-prices-for-g-suite-basic-and-business-customers.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …