Google Classroom เปิดให้ผู้ใช้งาน Google G Suite ภาคธุรกิจใช้งานได้แล้ว

Google ได้ประกาศให้ Google Classroom กลายเป็นบริการเสริมใน G Suite Basic, Business และ Enterprise แล้ว เพื่อให้ภาคธุรกิจนำความสามารถของ Google Classroom ไปประยุกต์ใช้ในการฝึกอบรมพนักงานและลูกค้าของตนเองได้

 

Credit: Google

 

เดิมที Google Classroom นี้เป็นบริการหลักสำหรับวงการการศึกษาเป็นหลัก และเป็นส่วนหนึ่งของ Google G Suite for Education, Enterprise for Education และ Nonprofits เท่านั้น แต่ในประกาศครั้งนี้ Google Classroom จะถูกเพิ่มเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ G Suite Basic, Business และ Enterprise ด้วย

ความสามารถหลักๆ ของ Google Classroom ก็คือการบริหารจัดการการเรียนการสอนและการฝึกอบรม โดยมีทั้งช่องทางให้ผู้เรียนและผู้สอนได้ติดต่อสื่อสารกัน, รับส่งสื่อการเรียนการสอนระหว่างกัน, รับส่งและตรวจการบ้านระหว่างกัน รวมถึงให้คะแนนผู้เข้าเรียนด้วย โดยตัว Google Classroom นี้สามารถทำงานร่วมกับ Google Docs, Calendar, Gmail, Drive และ Forms ได้ ทำให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

การประยุกต์ใช้สำหรับภาคธุรกิจ ก็มีตั้งแต่การฝึกอบรมพนักงานภายใน, การฝึกอบรมลูกค้า, การจัดคอร์สสอนเตรียมสอบ Certificate และอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีข้อดีเรื่องของการติดตามและวัดผลการเรียนการสอนได้นั่นเอง

ผู้ที่สนใจความสามารถต่างๆ ของ Google Classroom สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://support.google.com/edu/classroom/answer/6025224

 

ที่มา: https://gsuiteupdates.googleblog.com/2018/11/google-classroom-for-all-g-suite.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปลี่ยนประสบการณ์การทำงานและการให้บริการ ผสานข้อมูล Location ภายในอาคารเข้ากับ Application ของธุรกิจและองค์กร

"ประสบการณ์" ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่หลายๆ ธุรกิจเริ่มหยิบยกมาเป็นประเด็นแข่งขันเพื่อเอาชนะใจลูกค้าด้วย Customer Experience ไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรเองก็ตามที ซึ่ง Aruba ผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจองค์กรเองนั้น ก็ได้มีลูกค้าทั่วโลกมากมายที่ทำการเปลี่ยนประสบการณ์ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานภายในองค์กร ด้วยการนำข้อมูล Location หรือตำแหน่งภายในอาคารมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับสินค้า, บริการ และกระบวนการในการทำงานต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นในมุมที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงกันมาก่อน

Tenable Webinar: ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable

Tenable ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT Security, ผู้จัดการ IT, ทีมงาน Security Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable" เพื่อทำความรู้จักกับ Cyber Exposure, บทเรียนด้าน Cybersecurity จากเหตุการณ์ต่างๆ และการประยุกต์นำพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาใช้เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กร ในวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้