Google Classroom เปิดให้ผู้ใช้งาน Google G Suite ภาคธุรกิจใช้งานได้แล้ว

Google ได้ประกาศให้ Google Classroom กลายเป็นบริการเสริมใน G Suite Basic, Business และ Enterprise แล้ว เพื่อให้ภาคธุรกิจนำความสามารถของ Google Classroom ไปประยุกต์ใช้ในการฝึกอบรมพนักงานและลูกค้าของตนเองได้

 

Credit: Google

 

เดิมที Google Classroom นี้เป็นบริการหลักสำหรับวงการการศึกษาเป็นหลัก และเป็นส่วนหนึ่งของ Google G Suite for Education, Enterprise for Education และ Nonprofits เท่านั้น แต่ในประกาศครั้งนี้ Google Classroom จะถูกเพิ่มเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ G Suite Basic, Business และ Enterprise ด้วย

ความสามารถหลักๆ ของ Google Classroom ก็คือการบริหารจัดการการเรียนการสอนและการฝึกอบรม โดยมีทั้งช่องทางให้ผู้เรียนและผู้สอนได้ติดต่อสื่อสารกัน, รับส่งสื่อการเรียนการสอนระหว่างกัน, รับส่งและตรวจการบ้านระหว่างกัน รวมถึงให้คะแนนผู้เข้าเรียนด้วย โดยตัว Google Classroom นี้สามารถทำงานร่วมกับ Google Docs, Calendar, Gmail, Drive และ Forms ได้ ทำให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

การประยุกต์ใช้สำหรับภาคธุรกิจ ก็มีตั้งแต่การฝึกอบรมพนักงานภายใน, การฝึกอบรมลูกค้า, การจัดคอร์สสอนเตรียมสอบ Certificate และอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีข้อดีเรื่องของการติดตามและวัดผลการเรียนการสอนได้นั่นเอง

ผู้ที่สนใจความสามารถต่างๆ ของ Google Classroom สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://support.google.com/edu/classroom/answer/6025224

 

ที่มา: https://gsuiteupdates.googleblog.com/2018/11/google-classroom-for-all-g-suite.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …

จาก Mobile Banking สู่ Open Banking: เมื่อธนาคารทั่วโลกต้องให้บริการทางการเงินผ่าน API ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital

การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจธนาคารเองนั้นจะยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะก้าวถัดไปที่เหล่าธนาคารต้องปรับตัวกันต่อไปนั้นก็คือการก้าวสู่ API Economy ที่จะทำให้บริการทางด้านการเงินของธนาคารนั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Digital Product อื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Web Application, Mobile Application หรือบริการรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพื่อให้ผู้ใช้งานของ Digital Product นั้นๆ สามารถเรียกใช้งานบริการทางด้านการเงินได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็มีชื่อเรียกกันว่า Open Banking นั่นเอง และบทความนี้เราก็จะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับ Open Banking กันครับ