CDIC 2023

Google จับมือ Nokia พัฒนา Cloud-Native 5G Edge Infrastructure ร่วมกัน

Google ได้ออกมาเผยถึงความร่วมมือกับ Nokia ในการพัฒนาโซลูชันโครงข่าย 5G ให้กับธุรกิจผู้ให้บริการด้านการสื่อสารและธุรกิจองค์กรร่วมกัน

Credit: ShutterStock.com

เป้าหมายของความร่วมมือนี้คือการช่วยให้ Cloud Service Provider (CSP) และธุรกิจองค์กรนั้นสามารถปรับปรุงระบบเครือข่ายของตนเองให้ทันสมัยขึ้นและสร้าง Cloud-Native 5G Core ขึ้นมาได้ เพื่อก้าวไปสู่การสร้าง Network Edge เพื่อเป็น Platform สำหรับให้บริการลูกค้าต่อไปได้

Google และ Nokia เชื่อว่าธุรกิจองค์กรจะสามารถมองหาลู่ทางการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ๆ ได้จากการมาของ 5G และบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยในการจับมือกันครั้งนี้ Google จะนำระบบ AI บน Cloud และเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลบน Anthos มาผสานรวมกับบริการด้านระบบเครือข่าย 5G ของ Nokia รวมถึงจะยังทำการปรับปรุงพัฒนาบริการอื่นๆ และระบบ Cloud-Native Network Functions ร่วมกันเพื่อให้ CSP สามารถให้บริการ 5G และบริการที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายดาย

Google ระบุว่า Anthos for Telecom จะเป็นโซลูชันหลักสำหรับรองรับ Application ในสมัยใหม่สำหรับธุรกิจโทรคมนาคม ในขณะที่ Nokia จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสื่อสารความเร็วสูงสำหรับระบบ Voice Core, Cloud Packet Core, Network Exposure Function, Data Management และ 5G Core ซึ่งทั้งหมดนี้จะเข้ามาทดแทนระบบเดิมที่ธุรกิจโทรคมนาคมที่มีอยู่ และช่วยให้สามารถนำเสนอนวัตกรรมหรือให้บริการใหม่ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นรวดเร็วยิ่งขึ้น

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/01/14/google-nokia-partner-cloud-native-5g-infrastructure-power-edge-applications/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …