CDIC 2023

Red Hat จับมือ Intel วางแผนวิจัยและพัฒนาด้าน 5G และ Networking ร่วมกัน หวังสร้าง Automated, Cloud-Native Infrastructure ให้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Red Hat และ Intel ได้ออกมาประกาศความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาร่วมกันในด้าน 5G และ Networking เพื่อเร่งให้การสร้างโซลูชัน Cloud-Native Infrastructure แบบอัตโนมัติสำหรับรองรับงาน 5G สามารถออกสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Credit: ShutterStock.com

ในความร่วมมือครั้งนี้โดยหลักแล้วจะเป็นไปเพื่อการนำเทคโนโลยีด้าน 5G มาผสานเข้ากับโครงการ Open Source ชั้นนำอย่างเช่น Kubernetes เพื่อให้ผู้ให้บริการ 5G สามารถนำบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น และมีค่าใช้จ่ายน้อยลง

ผลลัพธ์ของความร่วมมือในครั้งนี้ คือโซลูชันของ Technology Stack สำหรับธุรกิจโทรคมนาคมสำหรับใช้รองรับการนำเสนอบริการใหม่ๆ ทางด้านการบริหารจัดการเครือข่าย 5G, การวางระบบ Edge Computing และการวางระบบ Hybrid Cloud Networking

นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังมีแผนที่จะผสานรวมความสามารถในการออกแบบชิปและการพัฒนาซอฟต์แวร์เข้าด้วยกัน เพื่อปรับปรุงให้กระบวนการทำงานของระบบแอปพลิเคชันและธุรกิจองค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดย Red Hat OpenShift นั้นจะถูกนำมาใช้สำหรับงาน 5G Radio Access Networks (RAN) และ 5G Network Core ในขณะที่ Intel จะนำเสนอชิปต่างๆ และระบบ FlexRAN และ Open Network Edge Service Software (OpenNESS) ในโซลูชันดังกล่าว

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/red-hat-aligns-rd-with-intel-for-5g-hybrid-cloud-edge/2021/01/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …