Red Hat จับมือ Intel วางแผนวิจัยและพัฒนาด้าน 5G และ Networking ร่วมกัน หวังสร้าง Automated, Cloud-Native Infrastructure ให้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Red Hat และ Intel ได้ออกมาประกาศความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาร่วมกันในด้าน 5G และ Networking เพื่อเร่งให้การสร้างโซลูชัน Cloud-Native Infrastructure แบบอัตโนมัติสำหรับรองรับงาน 5G สามารถออกสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Credit: ShutterStock.com

ในความร่วมมือครั้งนี้โดยหลักแล้วจะเป็นไปเพื่อการนำเทคโนโลยีด้าน 5G มาผสานเข้ากับโครงการ Open Source ชั้นนำอย่างเช่น Kubernetes เพื่อให้ผู้ให้บริการ 5G สามารถนำบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น และมีค่าใช้จ่ายน้อยลง

ผลลัพธ์ของความร่วมมือในครั้งนี้ คือโซลูชันของ Technology Stack สำหรับธุรกิจโทรคมนาคมสำหรับใช้รองรับการนำเสนอบริการใหม่ๆ ทางด้านการบริหารจัดการเครือข่าย 5G, การวางระบบ Edge Computing และการวางระบบ Hybrid Cloud Networking

นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังมีแผนที่จะผสานรวมความสามารถในการออกแบบชิปและการพัฒนาซอฟต์แวร์เข้าด้วยกัน เพื่อปรับปรุงให้กระบวนการทำงานของระบบแอปพลิเคชันและธุรกิจองค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดย Red Hat OpenShift นั้นจะถูกนำมาใช้สำหรับงาน 5G Radio Access Networks (RAN) และ 5G Network Core ในขณะที่ Intel จะนำเสนอชิปต่างๆ และระบบ FlexRAN และ Open Network Edge Service Software (OpenNESS) ในโซลูชันดังกล่าว

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/red-hat-aligns-rd-with-intel-for-5g-hybrid-cloud-edge/2021/01/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM จับมือ OpenAI รุกตลาด Enterprise AI ผสานโมเดลล่าสุดเข้ากับบริการให้คำปรึกษา

IBM ร่วมมือกับ OpenAI นำโมเดลและเครื่องมือเกี่ยวกับ AI เพิ่มประสิทธิภาพ IBM Consulting เพื่อให้บริการให้คำปรึกษากับลูกค้าองค์กรได้ดีขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้เปิดช่องทางให้ OpenAI สามารถเจาะตลาดบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มากขึ้น ภายใต้ดีลนี้ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำตลาดและพัฒนาโซลูชัน AI เฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร …

Alibaba Cloud ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 [4 ก.ย. 2026 – 13.00น.]

Alibaba Cloud ขอเรียนเชิญ CAIO, CTO, CIO, CDO, AI Leader, IT Manager, AI Engineer, Data Engineer และทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 เพื่อร่วมเรียนรู้ถึงแนวโน้มล่าสุดในการประยุกต์ใช้งาน AI สำหรับภาคธุรกิจองค์กร พร้อมแนะนำเครื่องมือ AI ชั้นนำที่ครอบคลุมทั้ง Agentic AI, Video AI, Agentic Coding AI และ AI Production Platform พร้อมกรณีศึกษาการใช้งานจริง ให้ธุรกิจนำไปพร้อมใช้งานต่อยอดได้ทันที งานสัมมนานี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2026 เวลา 13.00น. - 18.00น. ณ โรงแรม Centara Grand, Central World โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ดังนี้