เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google เสริมความสามารถใหม่ให้ ML Kit – Language Identification และ Smart Reply

ทีมพัฒนา Android ได้ออกมาเผยความสามารถใหม่ของ ML Kit เพื่อช่วยให้การพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ของ Application เป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ได้แก่ Language Identification และ Smart Reply

Credit: Google

2 ความสามารถนี้ถือว่าแตกต่างจากความสามารถที่มีอยู่เดิมใน ML Kit ค่อนข้างมาก เพราะความสามารถเดิมของ ML Kit นั้นมักจะมุ่งเน้นไปที่การประมวลผลภาพและวิดีโอเป็นหลัก ในขณะที่ 2 ความสามารถนี้จะเป็นความสามารถทางด้าน Natural Language Processing หรือ NLP โดยจะสามารถใช้งานได้ผ่าน ML Kit SDK รุ่นล่าสุดบน iOS 9.0 เป็นต้นไป และ Android รุ่น 4.1 เป็นต้นไป

สำหรับการทำ Language Identification นี้จะทำให้นักพัฒนารู้ว่าข้อความหนึ่งๆ พิมพ์มาเป็นภาษาอะไร เพื่อช่วยให้ทำการวิเคราะห์ข้อความนั้นๆ ได้อย่างแม่นยำ และตอบสนองด้วยภาษาที่ถูกต้องกลับไปได้ โดยปัจจุบัน ML Kit รองรับการจำแนกได้มากถึง 110 ภาษา รวมภาษาไทยด้วย ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://firebase.google.com/docs/ml-kit/identify-languages

ส่วน Smart Reply นั้จะเป็นความสามารถสำหรับใช้ใน Messaging App โดยเฉพาะ ซึ่ง ML Kit จะทำการสร้างข้อความโต้ตอบอัตโนมัติกลุ่มหนึ่งตามคำถามของอีกฝ่ายย้อนหลังไป 10 ประโยคล่าสุด ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกนำไปตอบได้อย่างรวดเร็ว ความสามารถนี้สามารถประมวลผลได้บนตัวอุปกรณ์โดยตรง ไม่ต้องส่งข้อความไปวิเคราะห์บน Server แต่อย่างใด ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://firebase.google.com/docs/ml-kit/generate-smart-replies

ที่มา: https://android-developers.googleblog.com/2019/04/ml-kit-expands-into-nlp-with-language.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า