Microsoft ออก ML.NET 1.0 RC เพิ่มความสามารถในการพัฒนา Machine Learning

วันนี้ Microsoft ได้ประกาศการออก ML.NET 1.0 RC (Release Candidate) หรือ Framework แบบโอเพ่นซอร์สสำหรับการพัฒนางานด้าน Machine Learning เช่น Sentinel Analysis, Recommendation, Image Classification เป็นต้น ทั้งนี้ยังสามารถใช้ได้กับ Windows, Linux และ macOS อีกด้วย

credit : dotnet.microsoft.com

ML.NET 1.0 RC คือเวอร์ชันล่าสุดและเป็นรอบสุดท้ายก่อนจะกลายเป็นเวอร์ชันพร้อมใช้งาน (ML.NET 1.0 RTM) ราว Q2 ในปีนี้ โดยคาดว่าความสามารถใน ML.NET 1.0 RC กว่า 95% จะมีอยู่ในเวอร์ชัน ML.NET 1.0 RTM ด้วย อย่างไรก็ตามจะมีความสามารถบางส่วนในเวอร์ชันนี้ที่จะยังไม่มีในตัว RTM เช่น TensorFlow component, Onnx Component, TimeSeries Component และ Recommendations component เป็นต้น สามารถดูลิสต์เพิ่มเติมได้ที่นี่

โดยในเวอร์ชันล่าสุดได้มีการย้าย IDataView กลับเข้าสู่ Microsoft.ML namespace พร้อมทั้งมีการแก้ไขปัญหาการใช้งาน TensorFlow ที่เคยเกิดขึ้นในเวอร์ชัน 0.11 ซึ่งสำหรับผู้ที่จะย้ายโค้ดจากเวอร์ชัน 0.11 หรือ 0.12 สู่ 1.0 ควรจะไปตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงที่นี่ สำหรับผู้ต้องการเริ่มต้น ML.NET สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา :  https://devblogs.microsoft.com/dotnet/announcing-ml-net-1-0-rc-machine-learning-for-net/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้