HPE จับมือ Nutanix นำเสนอ HCI คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงใน HPE GreenLake

HPE ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ Nutanix ในการผสานเทคโนโลยีจากทั้งสองค่ายเข้าด้วยกัน และนำเสนอต่อธุรกิจองค์กรในรูปแบบ Consumption-based ผ่าน HPE GreenLake เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับธุรกิจองค์กรทั่วโลกในการใช้งาน Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI

Credit: ShutterStock.com

ในความร่วมมือครั้งนี้ โซลูชันร่วมกันของทั้งคู่จะอยู่ภายใต้ HPE GreenLake ที่เป็นบริการใช้โซลูชันทางด้าน IT ที่คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงแบบ Consumption-based ซึ่งจะทำให้ธุรกิจองค์กรต่างๆ สามารถนำ Hardware ไปติดตั้งใช้งานภายในองค์กรของตัวเองได้ และคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือนหรือรายปี พร้อมมีทีมงาน HPE และตัวแทนคอยให้บริการแบบ Managed Services เพิ่มเติมด้วย โดย Hardware นั้นจะใช้ HPE ProLiant และ HPE Apollo ร่วมกับ Software จาก Nutanix อย่าง Nutanix Enterprise Cloud OS

ความร่วมมือในครั้งนี้ถือว่าน่าจับตามองไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ HPE เองก็มีโซลูชันด้าน HCI ของตนเองอย่าง HPE SimpliVity ซึ่งเป็นคู่แข่งของ Nutanix ที่ HPE ซื้อกิจการเข้ามา และทำให้ก่อนหน้านี้ HPE เป็นผู้ผลิต Server เพียงไม่กี่รายที่ไม่ได้นำโซลูชันของ Nutanix มาทำตลาด ในขณะที่ทางด้าน Nutanix เองนั้นก็มองหาหนทางในการขยายตลาดให้กว้างขึ้นโดยการจับมือกับผู้ผลิตหลากหลายรายอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี HPE GreenLake เองก็เป็นบริการที่ได้รับความนิยมสูงทั่วโลก เนื่องจากเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานระบบ IT Infrastructure ภายในองค์กรจากเดิมที่ธุรกิจองค์กรต้องลงทุนซื้อทั้งหมด เปลี่ยนมาเป็นการเช่าใช้แบบมีบริการ Managed Services ร่วมมาด้วย ทำให้มีความคล่องตัวมากขึ้นในการใช้งาน, การเปลี่ยนแปลง และการขยับขยายระบบต่างๆ นั่นเอง ดังนั้นการนำ Nutanix มาให้บริการภายใต้ HPE GreenLake ก็ถือเป็นการสร้างอีกช่องทางที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกในการใช้งาน Nutanix แบบเช่าใช้รายเดือนหรือรายปีเพิ่มเข้ามา

โซลูชันร่วมกันระหว่าง HPE และ Nutanix ภายใต้ HPE GreenLake นี้จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 นี้ และทั้งคู่จะแสดงเทคโนโลยีร่วมกันในงาน Nutanix .Next ที่กำลังจะจัดขึ้นภายในเดือนพฤษภาคม 2019 ที่กำลังจะถึงนี้

ที่มา: https://www.crn.com/news/data-center/hpe-nutanix-partnership-takes-aim-at-dell-emc-vmware-partners-sayAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เพิ่มความสามารถให้ Network Insights ยกระดับการป้องกันปัญหาแบบ Proactive

Cisco ได้เเผยความสามารถใหม่ในฟังก์ชัน Network Insights ใน Data Center Network Assurance ให้สามารถรวบรวมข้อมูลในเครือข่าย แจ้งเตือน และระบุปัญหา ได้ก่อนเกิดเหตุ

Cisco แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงใน Firepower Management และผลิตภัณฑ์อื่นกว่า 26 รายการแนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory สำหรับช่องโหว่ต่างๆ กว่า 27 รายการ โดยมีช่องโหว่ร้ายแรง 1 รายการกระทบกับซอฟต์แวร์ Firepower Management Center จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ