Gartner เผย Magic Quadrant for Enterprise Backup Software and Integrated Appliances 2015

สำหรับ Magic Quadrant ในฉบับนี้จะเป็นการจัดอันดับรวมของ Backup Solution ทั้งที่เป็น Software และ Hardware เข้าด้วยกัน เพื่อทำการสำรองข้อมูลและกู้คืนจากระบบที่หลากหลาย ไปยัง Media รูปแบบต่างๆ โดยกล่าวรวมกว้างถึงทั้งการสำรองข้อมูลใน Data Center และ Endpoint ทั้งหมดเข้าด้วยกัน

ประเด็นหลักๆ ที่น่าสนใจในปีนี้

หลังจากที่ผู้ผลิตแต่ละรายได้มีการปรับปรุง Architecture ของระบบ Backup ต่างๆ ให้เหมาะสมกับ Platform ต่างๆ ในปัจจุบัน ก็ทำให้การสำรองและกู้คืนข้อมูลมีพัฒนาการทางด้านความเร็วในการทำงาน, ความหลากหลายในการสำรองและกู้คืนข้อมูล รวมถึงมีเทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการสำรองและกู้คืนข้อมูลใน Scenario การใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงผู้ผลิตบางรายที่เริ่มมีโซลูชั่นสำหรับการสำรองข้อมูลของบริการ Software-as-a-Service กันบ้างแล้ว

Leaders 4 ราย

สำหรับปีนี้มีผู้นำหลักๆ ด้วยกัน 4 ราย ได้แก่ EMC, Commvault, IBM และ Symantec นั่นเอง (เรียงลำดับตามแกน Y) โดยกลุ่มผู้ผลิตที่เป็นผู้นำเหล่านี้จะมีจุดร่วมกันคือความครบเครื่องและความหลากหลายของโซลูชั่น ที่สามารถนำไปตอบโจทย์ขององค์กรได้หลากหลายรูปแบบ และมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการสำรองและกู้คืนระบบ โดยเฉพาะประเด็นทางด้านความเร็ว และการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีและระบบอื่นๆ เช่น Storage หรือ Virtualization ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถค้นหา URL ของรายงาน Gartner เต็มๆ ได้จาก http://pulseblog.emc.com/2015/06/26/gartner-recognizes-emc-as-a-leader-in-2015-enterprise-backup-software-magic-quadrant/ ฟรีๆ ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมแข่งขัน Startup Hackathon ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 100,000 บาทจำนวน 3 รางวัล 25 – 26 ก.ค. 2019

Startup Thailand ขอเชิญร่วมแข่งขัน Startup Hackathon เฟ้นหาทีม Startup ที่ทำผลงานได้โดดเด่นจาก 3 เวทีการแข่งขัน EGAT, SPICY DISC และ GDG ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 100,000 บาท 3 รางวัล รวมรางวัลตลอดรายการมูลค่ากว่า 500,000 บาท ในวันที่ 25 - 26 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้