Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Fortinet เปิดตัว FortiAI ใช้ Deep Neural Networks ตรวจจับภัยคุกคามอัตโนมัติ

Fortinet ประกาศเปิดตัว FortiAI ซึ่งเป็น Self-learning Artificial Intelligence Appliance ที่ใช้เทคโนโลยี Deep Neural Networks (DNN) เพิ่มความสามารถในการตรวจจับและรับมือกับภัยคุกคามระดับสูงโดยอัตโนมัติ และมาพร้อมกับคุณสมบัติ Virtual Security Analyst™ ซึ่งช่วยจัดการกับงานด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เหล่านักวิเคราะห์ต้องเสียเวลาทำด้วยตนเอง ลดภาระของฝ่าย Security ให้สามารถไปโฟกัสกับงานด้านความมั่นคงปลอดภัยที่สำคัญกว่าอย่างอื่นได้แทน

Deep Neural Networks ของ Fortinet ใช้แนวคิดการจำลองสมองของมนุษย์ในการตัดสินปัญหาที่มีความซับซ้อนโดยใช้กระบวนการเชิงวิทยาศาสตร์ มีจุดเด่นที่คุณสมบัติ Self-learning ช่วยให้สามารถเรียนรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนระบบเครือข่ายขององค์กรแล้วนำสิ่งที่เรียนรู้นั้นมาช่วยให้การตัดสินใจตรวจจับภัยคุกคามมีความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยปฏิวัติการรักษาความมั่นคงปลอดภภัยไซเบอร์ขององค์กร 3 ประการสำคัญ ดังต่อไปนี้

  1. เปลี่ยนการตรวจจับและจำแนกภัยคุกคามที่ปกติต้องเสียเวลาตรวจสอบด้วยตนเอง ให้เป็นการทำงานโดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ลดความเสี่ยงในการเกิด Data Breach และ Security Incident อันเนื่องมาจากการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ช้าจนเกินไป
  2. พลิกโฉมกระบวนการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้พร้อมตรวจจับและรับมือกับการโจมตีอย่างทันท่วงที โดยอาศัยคุณสมบัติ Virtual Security Analyst™ ของ FortiAI ในการวิเคราะห์คุณลักษณะของภัยคุกคามและตัดสินใจอย่างแม่นยำเพื่อเพิ่มความเร็วในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
  3. ปรับจูน Threat Intelligence เพื่อลด False Positive ผ่านทางการเรียนรู้เทคนิคใหม่ของแฮ็กเกอร์และมัลแวร์ แล้วปรับตัวให้พร้อมรับการโจมตีรูปแบบใหม่เหล่านั้นทันที

FortiAI ให้บริการในรูปของ On-premise Appliance ทำให้เหมาะกับการใช้งานในองค์กรที่เข้มงวดเรื่องกฎหมายและข้อบังคับ หรือมีข้อจำกัดในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น หน่วยงานรัฐ, โรงงานอุตสาหกรรม, ธนาคาร และองค์กรขนาดใหญ่อื่นๆ คาดว่า FortiAI จะเริ่มให้บริการในประเทศไทยเร็วๆ นี้

ผู้ที่สนใจ FortiAI สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.fortinet.com/products/fortiai.html

ที่มา: Fortinet Thailand User GroupAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …