เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Fortinet เปิดตัว FortiAI ใช้ Deep Neural Networks ตรวจจับภัยคุกคามอัตโนมัติ

Fortinet ประกาศเปิดตัว FortiAI ซึ่งเป็น Self-learning Artificial Intelligence Appliance ที่ใช้เทคโนโลยี Deep Neural Networks (DNN) เพิ่มความสามารถในการตรวจจับและรับมือกับภัยคุกคามระดับสูงโดยอัตโนมัติ และมาพร้อมกับคุณสมบัติ Virtual Security Analyst™ ซึ่งช่วยจัดการกับงานด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เหล่านักวิเคราะห์ต้องเสียเวลาทำด้วยตนเอง ลดภาระของฝ่าย Security ให้สามารถไปโฟกัสกับงานด้านความมั่นคงปลอดภัยที่สำคัญกว่าอย่างอื่นได้แทน

Deep Neural Networks ของ Fortinet ใช้แนวคิดการจำลองสมองของมนุษย์ในการตัดสินปัญหาที่มีความซับซ้อนโดยใช้กระบวนการเชิงวิทยาศาสตร์ มีจุดเด่นที่คุณสมบัติ Self-learning ช่วยให้สามารถเรียนรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนระบบเครือข่ายขององค์กรแล้วนำสิ่งที่เรียนรู้นั้นมาช่วยให้การตัดสินใจตรวจจับภัยคุกคามมีความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยปฏิวัติการรักษาความมั่นคงปลอดภภัยไซเบอร์ขององค์กร 3 ประการสำคัญ ดังต่อไปนี้

  1. เปลี่ยนการตรวจจับและจำแนกภัยคุกคามที่ปกติต้องเสียเวลาตรวจสอบด้วยตนเอง ให้เป็นการทำงานโดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ลดความเสี่ยงในการเกิด Data Breach และ Security Incident อันเนื่องมาจากการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ช้าจนเกินไป
  2. พลิกโฉมกระบวนการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้พร้อมตรวจจับและรับมือกับการโจมตีอย่างทันท่วงที โดยอาศัยคุณสมบัติ Virtual Security Analyst™ ของ FortiAI ในการวิเคราะห์คุณลักษณะของภัยคุกคามและตัดสินใจอย่างแม่นยำเพื่อเพิ่มความเร็วในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
  3. ปรับจูน Threat Intelligence เพื่อลด False Positive ผ่านทางการเรียนรู้เทคนิคใหม่ของแฮ็กเกอร์และมัลแวร์ แล้วปรับตัวให้พร้อมรับการโจมตีรูปแบบใหม่เหล่านั้นทันที

FortiAI ให้บริการในรูปของ On-premise Appliance ทำให้เหมาะกับการใช้งานในองค์กรที่เข้มงวดเรื่องกฎหมายและข้อบังคับ หรือมีข้อจำกัดในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น หน่วยงานรัฐ, โรงงานอุตสาหกรรม, ธนาคาร และองค์กรขนาดใหญ่อื่นๆ คาดว่า FortiAI จะเริ่มให้บริการในประเทศไทยเร็วๆ นี้

ผู้ที่สนใจ FortiAI สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.fortinet.com/products/fortiai.html

ที่มา: Fortinet Thailand User GroupAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่สามารถ Bypass 2FA ใน cPanel

cPanel น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูกันบ้านในธุรกิจ Web Hosting ซึ่งวันนี้มีการเปิดเผยว่าค้นพบช่องโหว่ที่ช่วยให้คนร้ายสามารถ Bypass การป้องกันของ 2 Factors Authentication ได้

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว