ระบบ Advanced Threat Protection ของ Fortinet ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก ICSA Labs

fortinet_logo

ICSA Labs หน่วยงานอิสระของ Verizon ที่ให้การรับประกันเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานและองค์กรต่างๆ ได้ให้การรับรอง Advanced Threat Defense Certification แก่ระบบ Advanced Threat Protection (ATP) ของ Fortinet ซึ่ง Certificate ดังกล่าวเป็นการการันตีว่า ระบบ ATP ของ Fortinet ผ่านการทดสอบการตรวจจับภัยคุกคามที่ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยทั่วไปไม่สามารถตรวจจับได้

ระบบ ATP ของ Fortinet เป็นการรวมตัวกันของ 3 โซลูชันหลัก ได้แก่ FortiGate Firewall, FortiSandbox Advanced Threat Detection และ FortiClient Endpoint Protection ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างครบวงจร กล่าวคือ สามารตรวจจับ (Detect) ป้องกัน (Prevent) และจัดการ (Mitigate) กับภัยคุกคามระดับสูงที่ระบบรักษาความปลอดภัยแบบดั้งเดิมไม่สามารถตรวจจับได้ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

fortinet_atp_diagram

หน่ึงในไม่กี่ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก ICSA Labs

เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่า โซลูชันของ Fortinet มีการพัฒนาให้ก้าวทันภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์สมัยใหม่อยู่เสมอ ระบบ ATP ของ Fortinet จึงได้เข้าทดสอบกับ ICSA Labs มากถึง 4 ครั้งต่อปี ซึ่ง Fortinet ก็สามารถผ่านการทดสอบ Advanced Threat Defense ได้อย่างสมบูรณ์ และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์รายแรกๆที่ได้รับ Certificate จาก ICSA Labs

ผ่านการทดสอบทั้ง 4 หัวข้อ

ในรายงานการทดสอบ Advanced Threat Defense ของ ICSA Labs ระบุเงื่อนไขที่ใช้ผ่านการทดสอบ โดยสรุปแล้วมี 4 ประการ คือ

  1. โซลูชัน Advanced Threat Defense จะต้องตรวจจับภัยคุกคามและมัลแวร์รูปแบบใหม่ ที่เพิ่งปรากฏ และยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันได้ด้วยอัตราที่สูง
  2. ต้องสามารถตรวจจับภัยคุกคามและมัลแวร์ได้อย่างรวดเร็ว
  3. เมื่อตรวจจับภัยคุกคามได้แล้ว จำเป็นต้องแสดง Log ให้เห็นชัดเจนว่า มีภัยคุกคามเกิดขึ้น
  4. ต้องมี False Positive ที่ต่ำ

ซึ่งระบบ ATP ของ Fortinet ได้เข้ารับการทดสอบเป็นระยะเวลาต่อเนื่องนานกว่า 28 วัน สามารถตรวจจับและรับมือกับภัยคุกคามระดับสูงได้มากกว่า 500 รูปแบบโดยไม่เกิด False Positive เลย เป็นการันตีถึงความสามารถด้านการป้องกันภัยคุกคามของ Fortinet ได้เป็นอย่างดี

fortinet_fortigate_5000_1

สนใจโซลูชันของ Fortinet ติดต่อ Rafa Technology

ผู้ที่สนใจโซลูชันด้านความปลอดภัยประสิทธิภาพสุงของ Fortinet ไม่ว่าจะเป็น FortiGate, FortiSandbox หรือ FortiClient สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอทดสอบการใช้งานได้ที่ Rafa Technology อีเมล sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 0-2945-9828

rafa_logo

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2015/fortinet-secures-advanced-threat-defense-certification-icsa-labs.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย