Juniper เพิ่มประสิทธิภาพ MX Series Edge Router ตอบโจทย์การใช้งานมัลติมีเดียในปัจจุบัน

juniper_logo

Juniper Networks ผู้ให้บริการโซลูชันเครือข่ายครบวงจร ได้ทำการอัพเกรดซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของ Edge Router ซีรี่ย์เรือธงอย่าง MX Series เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ตอบรับความต้องการทางด้านแบนด์วิดท์และความเร็วในการเชื่อมต่อมากยิ่งขึ้น

MX Series 3D Universal Edge Router เป็น Router รุ่นเรือธงของ Juniper เปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 นับว่าเป็นซีรี่ย์ยอดนิยมขององค์กรขนาดใหญ่ เช่น ISP มาจนถึงทุกวันนี้ จากรายงานของ Dell’Oro Group พบว่าในปี 2014 ที่ผ่านมา Juniper กินส่วนแบ่งการตลาดของ Edge Router ถึง 18% หรือคิดเป็น $7.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

juniper_mx_series_1

ตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการแบนด์วิดท์สูง

การอัพเกรดครั้งใหญ่ของ MX Series นี้ มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มจำนวนพอร์ทในการใช้งานและประสิทธิภาพในการทำงานให้สูงขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งฝั่งธุรกิจและฝั่งผู้ใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งข้อมูลวิดีโอระดับ HD การให้บริการระบบคลาวด์ และการให้บริการระบบ Collaboration เป็นต้น

ฮาร์ดแวร์ใหม่ของ MX Series ประกอบด้วย Line Card ที่ใช้ชิพประมวลผลแบบ Trio Silicon ได้แก่ MPC9 ที่พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบ 400GbE และให้ Throughput สูงถึง 1.6 Tbps ส่งผลให้เมื่อติดตั้งบน MX2020 ครบทุกสล็อตจะได้ Throughput สูงสุดถึง 32 Tbps เพียงพอที่จะส่งข้อมูลวิดีโอระดับ 4K ได้พร้อมกันถึง 2 ล้านเซสชัน นอกจากนี้ยังมี MPC7 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและจำนวนพอร์ทของ MX240, mx480 และ MX960 ให้สูงขึ้นถึง 2 เท่าตัว

ในส่วนของการเพิ่มสมรรถะซอฟต์แวร์ ประกอบด้วย Juniper Extension Toolkit (JET) และ Junos Telemetry Interface สำหรับเพิ่มความสามารถในการทำ automation รวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายและการบริหารจัดการความผิดพลาด (Fault Management) ให้ดียิ่งขึ้น ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://investor.juniper.net/investor-relations/press-releases/press-release-details/2015/Juniper-Networks-Advances-MX-Series-Innovation-With-3X-Performance-Upgrade-and-New-Automation-Features/default.aspx

รายละเอียดเกี่ยวกับ MX-Series: http://www.juniper.net/us/en/products-services/routing/mx-series/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks ร่วมกับ NCSA จัดงานแข่งขัน Capture the Flag สร้างทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์รุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย

Palo Alto Networks ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จัดการแข่งขัน Capture the Flag (CTF) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มความรู้ด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงบ่มเพาะทักษะด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับประเทศไทย โดยมีทีมที่เข้ารอบสุดท้าย 10 ทีมแข่งขันกันผ่านทางออนไลน์ในวันอาทิตย์ที่ 17 …

[Guest Post] ฟูจิตสึเปิดตัวแบรนด์ธุรกิจใหม่ Fujitsu Uvance มุ่งแก้ปัญหาสังคม ด้วยนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน

โตเกียว, –  ฟูจิตสึได้เปิดตัวแบรนด์ธุรกิจระดับโลกใหม่ล่าสุด Fujitsu Uvance ซึ่งจะนำเสนอโซลูชั่นด้านทรานส์ฟอร์เมชั่นเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน  Fujitsu Uvance จะใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการแก้ไขปัญหาของฟูจิตสึใน 7 ด้านที่สำคัญ เพื่อมอบคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุด นั่นคือ “การทำให้โลกมีความยั่งยืนมากขึ้นด้วยการสร้างความเชื่อมั่นต่อสังคมโดยอาศัยนวัตกรรม”