พบกับ Asus RT-AC5300 Wi-Fi Router ที่เร็วที่สุดโลก

Credit: The Verge
Credit: The Verge

อุปกรณ์ที่หน้าตาเหมือนกับแมงมุม หรือสิ่งประดิษฐ์จากต่างดาวนี้ อันที่จริงคือ Wi-Fi Router ที่เร็วที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ Wi-Fi Router ดังกล่าว ผลิตโดย Asus เป็นรุ่น RT-AC5300 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน IFA 2015 ที่ผ่านมา โดยทาง ASUS กล่าวว่า เป็น Wi-Fi Router ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานอันรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 5.3 Gbps

Asus RT-AC5300 Wi-Fi Router ประกอบด้วยเสาสัญญาณ Antenna ถึง 8 เสา รองรับการทำงานทั้งบนคลื่นความถี่ 2.4 GHz และ 5 GHz ครอบคลุมพื่นที่การใช้งานเป็นวงกว้างสูงสุดถึง 500 ตารางเมตร โดยการันตีว่าสัญญาณจะเสถียร และสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น Wi-Fi Router รุ่นนี้ ถูกออกแบบมาสำหรับชาว Geek ที่ต้องทำงานทางด้านระบบเครือข่ายโดยเฉพาะ รวมไปถึงผู้ต้องการเล่นเกมออนไลน์และผู้ที่ต้องการสตรีมหนังขนาด 4K โดยเฉพาะ

คุณสมบัติเด่นของ Asus RT-AC5300

  • รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac และ MU-MIMO
  • รับส่งสัญญาณแบบ Tri-band โดยมีความเร็วสูงสุด 1,000 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz และ 2,167 Mbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz จำนวน 2 ช่องสัญญาณ รวมความเร็วทั้งหมด 5,334 Mbps
  • มาพร้อมกับเทคโนโลยี NitroQAM/TurboQAM ของ Broadcom ที่ช่วยเร่งความเร็วในการรับส่งข้อมูลของผู้ใช้
  • เสารับส่งสัญญาณแบบ 4×4 MIMO ที่มีพร้อมกับเทคโนโลยี AiRadar Beamfoaming
  • รองรับ Link Aggregation สำหรับการเชื่อมต่อสาย LAN ได้สูงสุด 2 Gbps
  • ระบบความปลอดภัย AiProtect ของ Trend Micro เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

asus_rt-ac5300_2

คาดว่า Wi-Fi Router รุ่นดังกล่าวจะพร้อมวางขายภายในปีนี้ แต่ยังไม่ทราบราคาที่แน่ชัด

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.asus.com/Networking/RT-AC5300/

ที่มา: http://thehackernews.com/2015/09/fastest-wifi-router.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] ASUS ExpertPC D641MD คอมทำงานขนาดเล็ก สเป็คจัดเต็ม ต่อได้ 3 จอพร้อมกัน

ยังคงมีรีวิวต่อเนื่องสำหรับเครื่อง Commercial PC จาก ASUS ที่ต้องการบุกตลาดไทยภายใต้แบรนด์ ASUS ExpertPC โดยคราวนี้ทีมงาน TechTalkThai จะขอรีวิว ASUS ExpertPC D641MD ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์รุ่นทำงานที่ถือว่าโดดเด่นมากจากการที่สามารถเชื่อมต่อจอได้มากถึง 3 จอในตัว และรองรับการอัปเกรดสเป็คให้กลายเป็นเครื่องแรงระดับ Workstation ได้เลย

AWS เปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับเรียนรู้ Quantum Computing

AWS ผู้ให้บริการ Public Cloud ชื่อดัง ประกาศเปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักพัฒนาสามารถเริ่มศึกษาการใช้ Quantum Computing จากผู้ให้บริการชั้นนำหลากหลายราย ไม่ว่าจะเป็น …