[PR] เดลล์เปิดตัวสายธุรกิจใหม่ เล็งสนับสนุนลูกค้าเซอร์วิส โพรไวเดอร์ ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และเว็บ เทคโนโลยีโดยเฉพาะ

เดลล์เปิดตัว ดาต้าเซ็นเตอร์ สเกลเลเบิ้ล โซลูชัน (DSS) สายธุรกิจใหม่ภายในสายงานเอนเทอร์ไพรซ์ โซลูชันของเดลล์ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการเฉพาะด้านของกลุ่มลูกค้า ได้แก่ เว็บ เทค ผู้ให้บริการโทรคมนาคม บริษัทธุรกิจด้านเว็บ โฮสติ้ง กลุ่มธุรกิจน้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ (oil & gas) ตลอดจนหน่วยงานด้านการวิจัย บ่อยครั้งที่ธุรกิจทั้งหมดดังกล่าวต้องการเทคโนโลยีที่มีความหนาแน่นสูง (high-volume technology) และความต้องการที่หลากหลายด้านซัพพลายเชน เพื่อสร้างสิ่งที่เป็นนวัตกรรมด้านธุรกิจ ด้วยรูปแบบการปฏิบัติการใหม่ที่สร้างบนกระบวนการที่คล่องตัว (agile) ที่สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการ (scalable) และสามารถทำซ้ำได้ (repeatable) ณ ปัจจุบัน เดลล์สามารถมอบเทคโนโลยีที่ได้รับการออกแบบตามข้อกำหนดตามที่ลูกค้ากลุ่มนี้ต้องการ รวมทั้งส่งมอบให้เพื่อลูกค้าต้องการ

dell-new-business-model-service-provider

เดลล์เป็นผู้บุกเบิกในส่วนการตลาดด้านไฮเปอร์สเกลมาเป็นระยะเวลาเกือบ 8 ปีในเวลาที่เริ่มต้นสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ โซลูชัน (DCS) เพื่อออกแบบ และสรรสร้างโซลูชันที่ปรับเปลี่ยนตามความประสงค์เพื่อให้ตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ (massive-scale) ทั้งนี้ DCS จะยังคงให้การดูแลตลาดด้านไฮเปอร์สเกลด้วยโซลูชันที่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่ และในปัจจุบัน ตลาดที่กำลังเติบโต ของธุรกิจต่างๆที่อยู่ต่ำกว่าพื้นที่ของไฮเปอร์สเกลแค่เพียงขนาด ต่างแสดงออกมากยิ่งขึ้นอย่างชัดเจนถึงความต้องการในรูปแบบเดียวกันในการจัดซื้อ และสร้างความสามารถต่างๆ ของดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งในตลาดในส่วนนี้เติบโตอย่างรวดเร็วมากกว่าตลาดเซิร์ฟเวอร์ X86 แบบดั้งเดิมถึง 3 เท่า หรือคิดเป็นจำนวน 6,000 ล้านเหรียญของตลาดที่เข้าถึงได้ทั้งหมด

เดลล์จัดการกับกลุ่มธุรกิจทั้งในส่วนของเว็บ เทค บริษัทธุรกิจด้านเว็บ โฮสติ้ง ผู้ให้บริการโทรคมนาคม กลุ่มธุรกิจน้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ (oil & gas) และหน่วยงานด้านการวิจัยต่างๆ ในรูปแบบที่แตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นในอุตสาหกรรมไอที ด้วยรูปแบบของระบบปฏิบัติการแบบใหม่ที่เพิ่มขีดความสามารถด้านคุณภาพที่อยู่ในระดับสูง ตลอดจนความเสถียรของสายผลิตภัณฑ์ทั้งในส่วนของเอนเทอร์ไพรซ์ และ DCS ควบคู่ไปกับการให้การดูแลในระดับโลก ตลอดจนความสามารถด้านซัพพลาย เชน เดลล์ DSS สามารถออกแบบโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดให้ตรงตามความต้องการแบบเฉพาะเจาะจงของลูกค้าโดยสมบูรณ์

“เดลล์คือผู้ค้าเซิร์ฟเวอร์หลักรายแรกๆ ที่ตระหนักถึงความต้องการพิเศษในตลาดของระบบไฮเปอร์สเกลในเวลาที่เปิดตัว DCS เมื่อปี 2550 ซึ่งเดลล์เองได้บททดสอบ และการเรียนรู้ที่ดีที่สุดจากธุรกิจ DCS ของตัวเอง และได้จัดการกับความต้องการที่แตกต่างในแง่ของพื้นที่ที่อยู่ต่ำกว่าไฮเปอร์สเกลเลอร์เพียงเท่านั้น” แมทท์ อีสต์วูด รองประธานอาวุโส บริษัทวิจัยไอดีซี กล่าว “ในฐานะของบริษัทเอกชน เดลล์สามารถวางกลยุทธ์ระยะยาวในด้านการลงทุนที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และยังพิสูจน์ว่ารูปแบบปฏิบัติการใหม่ของพวกเขานั้น เต็มไปด้วยพลัง มีการไตร่ตรอง และมีความพิเศษต่ออุตสาหกรรม

ให้ลูกค้าในสิ่งที่ต้องการ

บ่อยครั้งที่เว็บ เทค บริษัทธุรกิจด้านเว็บ โฮสติ้ง ผู้ให้บริการโทรคมนาคม กลุ่มธุรกิจน้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ (oil & gas) และหน่วยงานด้านการวิจัยต่างๆ ต้องการเทคโนโลยีเฉพาะเจาะจง หรือรูปแบบการใช้งาน ที่สามารถจัดการกับความท้าทายทางธุรกิจ และความต้องการด้านแอพพลิเคชันที่พิเศษ ยกตัวอย่าง บริษัทแห่งหนึ่งอาจต้องการซอฟท์แวร์ที่สามารถจัดการดาต้า พร้อมให้ข้อมูลเชิงลึก (insights) ด้านการแข่งขันที่ดีกว่าเดิม ในขณะที่บริษัทอื่น อาจเลือกที่จะติดตั้งระบบปฏิบัติการที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม และอีกบริษัทอาจต้องการจำนวนเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมขึ้นอีกนับพันทั่วโลกภายในปลายสัปดาห์ เพื่อให้รองรับปริมาณงานที่ไม่ได้วางแผนไว้ได้ ด้วยรูปแบบการปฏิบัติการที่คล่องตัว และรวดเร็ว ที่สร้างขึ้นบนประสบการณ์ที่ลึกซึ้งของเดลล์ในการเข้าใจถึงความท้าทายทางธุรกิจของลูกค้า เดลล์ DSS สามารถตอบสนองความต้องการแบบ high-volume และสร้างความแตกต่าง พร้อมทั้งปรับสิ่งที่นำเสนอแก่ลูกค้าให้ดีที่สุด อาทิ

  • ผู้ให้บริการระดับโลกที่มุ่งให้การตอบสนองด้านข้อมูลที่เร็วที่สุดแก่ผู้ใช้ปลายทาง มีการทดสอบในเชิงเมทริกซ์อย่างครอบคลุมในวงกว้าง เพื่อตัดสินใจว่าองค์ประกอบแบบใดที่เหมาะสมที่สุดต่อปริมาณงานที่มี องค์ประกอบเหล่านั้นไม่สามารถพบเห็นได้บ่อยนักในสินค้าพร้อมจำหน่ายที่มีอยู่ในตลาด ในขณะที่ผู้ค้าไอทีรายอื่นในอุตสาหกรรมไม่สามารถตอบสนองความต้องการที่มีได้ เดลล์ DSS มีความสามารถที่จะดึงเอาซัพพลาย เชนระดับโลก และประสบการณ์ในการสร้างโซลูชันตามความต้องการของลูกค้า มาสรรค์สร้างโครงสร้างพื้นฐานแบบเฉฉพาะเจาะจงที่ตรงตามลูกค้าต้องการได้อย่างสมบูรณ์
  • ลูกค้าจากกลุ่มธุรกิจน้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ (oil & gas) ต่างต้องการที่จะเพิ่มขีดสมรรถนะให้เพิ่มขึ้นสูงสุด ขณะที่ลดปริมาณการใช้พลังงานให้มีในปริมาณน้อยที่สุด เพื่อการประมวลผลปริมาณงานที่มีขนาดมหาศาล ในอุตสาหกรรมที่ทุกวินาทีที่รักษาได้คือความได้เปรียบในการแข่งขัน ลูกค้าต้องการโซลูชันทำความเย็นทางเลือกที่สร้างอยู่บนโครงสร้างพื้นฐานของเดลล์ ทั้งนี้ เดลล์ DSS มีความสามารถในการทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อมอบโซลูชันที่ตรงตามความต้องการ ขณะที่ถูกทดสอบ และได้รับการสนับสนุนจากการรับประกัน และซัพพอร์ตจากเดลล์

นอกเหนือจากการจัดซัพพลาย เชนที่เหมาะสม และการปรับแต่งองค์ประกอบตามความต้องการ เดลล์ DSS สามารถถสร้างระบบออกแบบใหม่สำหรับตลาด เดลล์จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ DSS ตัวแรกภายในฤดูใบไม้ร่วงนี้

“เดลล์ ดาต้าเซ็นเตอร์ สเกลเลเบิ้ล โซลูชัน คือตัวอย่างที่ดีที่สุดที่แสดงให้เห็นว่าเดลล์ ในฐานะของบริษัทเอกชน (private company) มีความสามารถด้านความคล่องตัวสูงกว่าเดิม สามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม และที่สำคัญที่สุดสามารถผลักดันให้เกิดนวัตกรรมในนามของลูกค้าได้อย่างไรบ้าง” นายอภิชาติ อัศวาดิศยางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายเอนเทอร์ไพรซ์ เดลล์ อินโดจีน กล่าว “ในขณะที่ผู้เล่นรายอื่นๆ ในอุตสาหกรรมไอทีมุ่งให้ความสนใจที่อุตสาหกรรมไอทีมุ่งให้ความสนใจที่การโฆษณาทางการตลาด และการลดปริมาณต้นทุนการลงทุนแต่เพียงอย่างเดียว เราได้สร้างรูปแบบการปฏิบัติการใหม่ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ความสามารถในการยืดหยุ่นได้ การทำงานของ DSS คือการเข้าใจถึงเป้าหมายของลูกค้า และการช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถบรรลุจุดมุ่งหมาย ด้วยการมอบโซลูชันที่สร้างตามจุดมุ่งหมาย ที่ได้รับการออกแบบตามต้องการแล้วแต่ว่าจะต้องการเมื่อใด และอย่างไร”

Dell World

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราระหว่างวันที่ 20 ถึง 22 ตุลาคม ที่งาน Dell World 2015, งานประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ของเดลล์ ที่มืออาชีพด้านธุรกิจ และด้านเทคโนโลยีมาบรรจบกัน เพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดและช่วยกันสรรสร้างอนาคตที่ดีขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.dellworld.com พร้อมติดตาม #DellWorld ได้ทางทวิตเตอร์


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย