Black Hat Asia 2021

ForeScout จับมือ McAfee สร้างโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยเครือข่าย, BYOD และรับมือ APT ไปพร้อมๆ กัน

forescout_logo mcafee_logo

ForeScout ผู้ผลิตระบบ Next Generation Network Access Control และ BYOD ชั้นนำ ได้จับมือกับ McAfee ผู้นำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กร สร้างโซลูชั่นรวมสำหรับรักษาความปลอดภัยแบบครอบคลุมตั้งแต่ Network Infrastructure ลงไปจนถึง BYOD โดยให้ ForeScout CounterACT ที่เป็น NAC Appliance ทำงานร่วมกับ McAfee Data Exchange Layer (DXL) ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางด้านความปลอดภัยร่วมกัน รวมถึงรับข้อมูลทางด้านความปลอดภัยจาก McAfee Threat Intelligence Exchange (TIE) เพื่อให้การบังคับใช้งานนโยบายรักษาความปลอดภัยเครือข่ายองค์กร ได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วนทั้งจาก Endpoint, Gateway และระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมดในเครือข่าย ส่งผลให้สามารถยับยั้งการโจมตีแบบ Next Generation Threats ไปได้ในตัวด้วย อีกทั้งยังมีการ Integrate ร่วมกันอีกหลากหลายรูปแบบ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

forescout_ControlFabric-graphic-brochure

ForeScout CounterACT + McAfee Threat Intelligence Exchage (TIE) + McAfee Data Exchange Layer (DXL) [จำหน่ายปี 2015]

ForeScout สามารถทำงานร่วมกับ McAfee เพื่อรองรับการทำ BYOD สำหรับ Laptop โดยเฉพาะได้ และด้วยข้อมูลที่รวบรวมจากฝั่ง McAfee ก็จะทำให้ ForeScout สามารถควบคุมและบังคับทำ Remediation ได้ตาม Malicious Events ที่หลากหลายขึ้น อีกทั้ง McAfee ยังสามารถควบคุมเครื่อง Laptop ได้ทั้งกรณีที่ติดตั้ง Agent และไม่ได้ติดตั้ง Agent ด้วยความสามารถของ ForeScout CounterACT นั่นเอง

ForeScout CounterACT + McAfee ePolicy Orchestrator (ePO) [ForeScout ePO Integration Module]

forescout_mcafee_epo_flow_chart_n_integration

ForeScout สามารถทำงานร่วมกับ McAfee ePO รุ่น 5.1.1 เพื่อทำการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันแบบ Bi-directional ได้อย่างสมบูรณ์ โดยเมื่อมีเครื่องลูกข่ายใหม่ๆ เข้ามาในระบบ ForeScout ก็จะสามารถทำการกักกันเครื่องลูกข่ายเหล่านั้นเอาไว้ได้ไม่ว่าเครื่องนั้นจะทำการติดตั้ง McAfee ePO Agent หรือไม่ก็ตาม และสามารถให้ McAfee ePO ช่วยทำการ Remediate เครื่องที่ทำผิดนโยบายรักษาความปลอดภัยขององค์กรได้ ในทางกลับกัน เมื่อ McAfee ePO ตรวจพบว่ามีเครื่องลูกข่ายเครื่องไหนทำผิดนโยบายที่เรากำหนดเอาไว้ หรือถูกตรวจพบว่ามี Malware โดย McAfee TIE ระบบของ McAfee ePO ก็สามารถสั่งให้ ForeScout ช่วยทำการจำกัดสิทธิ์ของเครื่องลูกข่ายนั้นได้เช่นกัน

ForeScout CounterACT + McAfee Vulnerability Manager (MVM) [ForeScout Vulnerability Assessment Integration Module]

forescout_VA-integration-diagram

เมื่อ ForeScout CounterACT ตรวจพบเครื่องลูกข่ายใหม่ๆ ในระบบ ก็จะทำการส่งสัญญาณไปแจ้งให้ McAfee Vulnerability Manager ทำ Vulnerability Scanning ไปยังเครื่องลูกข่ายนั้นๆ ทันที ทำให้การทำ Real-time Vulnerability Scanning สามารถเป็นไปได้จริงในระบบเครือข่าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย ForeScout ในประเทศไทยได้ทันที

ที่มา: http://www.forescout.com/press-release/forescout-partners-with-mcafee-to-deliver-dynamic-endpoint-protection/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Review] RiverSync Nevera โซลูชัน Modular Micro Data Center ฝีมือคนไทย ตอบโจทย์การขึ้นระบบ Data Center ใหม่, การลดขนาด Data Center และการวางระบบ Edge Data Center ในธุรกิจองค์กร

เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมานี้ ทางทีมงาน RiverSync ได้เชิญทีมงาน TechTalkThai ไปสัมผัสกับระบบ Modular Micro Data Center รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง RiverSync Nevera ของจริงที่โชว์รูมกันมา ซึ่งถือว่ามีความน่าสนใจในหลายประเด็นมากๆ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบระบบเป็น Modular เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจไทยโดยเฉพาะ การมีโรงงานผลิตเองในไทยพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานในระดับโลกทำให้สามารถปรับแต่งการผลิตให้ตอบโจทย์ธุรกิจมากขึ้นได้ การตอบสนองต่อสถานการณ์ที่ธุรกิจต้องการลดต้นทุนและต้องรองรับการเปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ ทีมงาน TechTalkThai จะขอเล่าสรุปถึงเทคโนโลยี Micro Data Center และรีวิวการไปสัมผัส RiverSync Nevera ของจริงมา พร้อมกับสรุปบทสนทนาที่น่าสนใจจากการพูดคุยกับทีมงานของ RiverSync โดยตรงกันดังนี้ครับ

4 ขั้นตอนปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล ลดโอกาสเสี่ยงที่จะถูกปรับหรือจำคุกจากพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วยโซลูชันจาก Thales

ในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้มีการระบุถึงการลงโทษในกรณีต่างๆ ที่เกิดการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล โดยมีทั้งโทษจำคุกและโทษปรับ เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ นั้นเกิดการตื่นตัวต่อประเด็นด้านการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า, คู่ค้า และพนักงานมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถปรับตัวรับกับข้อกำหนดในพรบ. ดังกล่าวนี้ได้ดียิ่งขึ้น Thales ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Data Security และ Data Privacy จึงได้สรุปถึง 4 แนวทางด้าน Data Security ในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลเอาไว้ เพื่อให้ธุรกิจนำไปศึกษาและประยุกต์ใช้งานได้อย่างง่ายดาย