เปิดตัว ForeScout CounterACT 8 รองรับการทำ Network Access Control สำหรับ IoT, Cloud ได้ในตัว

ForeScout ผู้นำด้านเทคโนโลยีระบบ Network Access Control (NAC) สำหรับองค์กร ได้ออกมาประกาศเปิดตัว ForeScout CounterACT 8 รุ่นล่าสุด ที่ได้เพิ่มความสามารถในการติดตามและบริหารจัดการอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) และ Cloud Networking ได้มากขึ้น เพื่อให้องค์กรสามารถตอบรับต่อระบบเครือข่ายสมัยใหม่ได้อย่างยืดหยุ่น โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

 

 

1. รองรับการตรวจสอบอุปกรณ์ได้หลากหลายยิ่งขึ้น

ForeScout CounterACT 8 สามารถทำกาาตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทำการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายขององค์กรได้หลากหลายช่องทางมากยิ่งขึ้น โดยรองรับตั้งแต่อุปกรณ์ Endpoint, Mobile, IoT, Virtual Machine, Cloud Instance และอุปกรณ์เครื่องจักรในระบบ Operational Technology (OT) รวมถึงยังสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ลูกข่ายที่ทำการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์เครือข่ายที่บริหารจัดการผ่าน Cloud อย่างเช่น Cisco Meraki ได้ ทำให้สามารถมองเห็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายในทุกๆ ช่องทางได้อย่างแท้จริงในระบบเดียว

 

Credit: ForeScout

 

2. ตรวจสอบการทำงานของระบบ Operational Technology (OT) แบบ Passive ได้

สำหรับเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในสายการผลิตหรือการทำงานต่างๆ นั้น ForeScout CounterACT 8 ก็สามารถตรวจสอบข้อมูลและสร้าง Inventory ให้กับอุปกรณ์ OT เหล่านี้ได้ด้วยการทำ Passive Discovery และ Profiling ทำให้ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อการทำงานของอุปกรณ์เหล่านั้น และไม่เกิดความเสี่ยงใดๆ ต่อระบบ OT ที่มีมูลค่าสูงต่อธุรกิจ

 

3. ทำ Auto-Classification ได้อย่างแม่นยำด้วยการใช้ ForeScout Device Cloud

ForeScout มีฐานข้อมูลอุปกรณ์ประเภทต่างๆ กว่า 3 ล้านอุปกรณ์อยู่บน Cloud และข้อมูลเหล่านี้ก็ได้รับการอัปเดตเรื่อยๆ จากลูกค้ากว่า 500 องค์กรใน 10 อุตสาหกรรม ทำให้การจำแนกประเภทของอุปกรณ์นั้นสามารถทำได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว

 

Credit: ForeScout

 

4. สามารถทำ Risk Management สำหรับอุปกรณ์ IoT ได้ในตัว

ForeScout CounterACT 8 มาพร้อมกับความสามารถในการทำ Risk Assessment สำหรับอุปกรณ์ IoT ได้หลากหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบหาอุปกรณ์ IoT ที่ตั้งค่าแบบ Default, ตรวจสอบพฤติกรรมของอุปกรณ์ IoT ที่ผิดปกติ และค้นหาอุปกรณ์ IoT ที่มีช่องโหว่หรือความเสี่ยงว่าจะถูกเจาะช่องโหว่ได้ และทำให้องค์กรสามารถควบคุมสิทธิ์ของอุปกรณ์ IoT ทั้งหมดหรือเฉพาะอุปกรณ์ IoT ที่มีความเสี่ยง ไม่ให้เข้าถึงระบบเครือข่ายในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำงาน เพื่อลดความเสี่ยงในการถูกเจาะระบบขององค์กรลงได้

 

5. เปิดตัว Web Dashboard ใหม่

Web Dashboard ใหม่ของ ForeScout CounterACT 8 นี้สามารถูกใช้งานได้ใน Security Operations Center (SOC) และเป็นประโยชน์กับเหล่า Incident Response Team ในการตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่ออยู่กับระบบเครือข่าย นำไปใช้ได้ทั้งในการตรวจสอบ, แก้ไขปัญหา หรือการทำ Compliance ได้ตามต้องการ

 

Credit: ForeScout

 

6. เปิดตัว Appliance รุ่นใหม่ รองรับได้ 20,000 อุปกรณ์ วิเคราะห์ Traffic ขนาด 10Gbps ได้ใน 1U

ForeScout CounterACT 8 ได้ทำการอัปเดตระบบให้สามารถรองรับการตรวจสอบอุปกรณ์ได้ 2 ล้านชุดต่อ Cluster เพื่อตอบรับต่อโลกในยุคสมัย IoT ที่องค์กรจะมีการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ มากมายยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน โดย Appliance รุ่นล่าสุดอย่าง 5100 Series เองก็สามารถบริหารจัดการและควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ได้ 20,000 ชุดและตรวจสอบ Traffic ขนาด 10Gbps ในขนาดเพียงแค่ 1U

 

Credit: ForeScout

 

7. ติดตั้งบน Hypervisor ได้หลากหลายขึ้น

ForeScout CounterACT 8 ได้เพิ่มการรับรองการทำงานแบบ Virtual Appliance บน KVM เข้ามาด้วย จากเดิมที่เคยทำงานได้เฉพาะบน VMware และ Hyper-V รวมถึงยังมีการปรับปรุงระบบ IP Allocation ให้มีความเป็นอัตโนมัติและง่ายดายยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับระบบเครือข่ายที่มีอุปกรณ์จำนวนมากและต้องใช้ ForeScout หลายชุดในการตรวจสอบการทำงานและควบคุมการเชื่อมต่อเครือข่ายของอุปกรณ์ทั้งหมด

 

8. บริหารจัดการ License ได้ยืดหยุ่นกว่าเดิม

ForeScout ได้ทำการเปลี่ยนวิธีการคิด License แบบใหม่ภายใต้ชื่อ ForeScout Flexx Licensing ที่ License จะไม่ผูกอยู่กับอุปกรณ์ชุดใดชุดหนึ่งอีกต่อไป แต่อุปกรณ์ทั้งหมดจะใช้งาน License ร่วมกัน ทำให้มีความยืดหยุ่นในการติดตั้งใช้งานสูงยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน และยังรองรับต่อกรณีที่พนักงานในองค์กรต้องเดินทางข้ามสาขาทำให้จำนวนของผู้ใช้งานในแต่ละสาขาไม่แน่นอนได้ดียิ่งขึ้น

 

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดฉบับเต็มของ ForeScout CounterACT 8 สามารถศึกษาได้ที่ http://resources.forescout.com/counteract8.html

 

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://www.forescout.com/company/blog/next-big-thing-device-visibility-8-capabilities-set-counteract-8-apart/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

รวมวิดีโองานสัมมนา NCSA Virtual Summit #1 – 2023 Cybersecurity & Privacy Trends

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)​ ร่วมกับ TechTalkThai จัดงานสัมมนา “NCSA Virtual Summit #1” ภายใต้ธีม 2023 Cybersecurity & Privacy Trends …