Black Hat Asia 2021

Forescout ออกอัปเดตเวอร์ชัน 8.2 เสริมความสามารถใหม่ พร้อมรองรับการทำงานบน Public Cloud

Forescout ผู้นำทางด้านระบบ Device Visibility and Control Platform ได้ประกาศออกอัปเดตเวอร์ชัน 8.2 เสริมความสามารถใหม่หลายด้าน พร้อมรองรับการทำงานบน Public Cloud แล้ว

Credit: Forescout Technologies
Forescout ได้ประกาศเปิดตัวเวอร์ชัน 8.2 แบบ Generally Available (GA) อย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ที่ใช้งาน Forescout สามารถอัปเดตได้ทันที โดยจุดเด่นของเวอร์ชัน 8.2 มีดังนี้

1.ปรับ User Interface ใหม่

ทำการปรับปรุง Compliance Dashboards ใหม่ทั้งหมด เพื่อใช้ในการแสดงผลการตรวจจับอุปกรณ์โดยรวม ซึ่งมีความสามารถดังนี้
 • สามารถแสดงรายละเอียด Function, OS, Model ของอุปกรณ์ในเครือข่ายได้ทั้งหมด
 • สามารถแสดงรายการอุปกรณ์ที่มีความเสี่ยงได้ เช่น อุปกรณ์ IoT ที่ใช้รหัสผ่านไม่แข็งแรงเพียงพอ, Ports ที่เปิดในเครือข่าย, เครื่อง Windows ที่ขาด Patch, อุปกรณ์ที่ติดตั้งซอฟท์แวร์โดยไม่ได้รับอนุญาต และอุปกรณ์ Opertational Technology (OT) ที่มีความเสี่ยงตามฐานข้อมูล CVE
 • รองรับการค้นหาอุปกรณ์จากรายละเอียดต่างๆ ทั้งบน Campus, Data Center, Cloud และ OT
 • Filter การแสดงผลโดยแยกตาม Policy, Network Segment หรือ Device Property ได้

2.เพิ่ม eyeExtend Connect App Ecosystem

ก่อนหน้านี้ Forescout นั้นมี eyeExtend Module ที่พัฒนาไว้แล้วแบบสำเร็จรูป ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆได้ โดยรองรับมากกว่า 25 Vendor ล่าสุด Forescout ได้เปิดตัว eyeExtend Connect App เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบหรือ Vendor รายอื่นๆสามารถพัฒนาแอพพลิเคชันที่ใช้เชื่อมต่อกับระบบอื่นๆได้เอง เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล, ทำ Automated Workflow หรือสั่งการระบบอื่นๆได้อย่างรวดเร็ว โดย eyeExtend Connect มีจุดเด่นดังนี้
 • รองรับ Python สำหรับการพัฒนา และรองรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลผ่าน JSON ช่วยให้พัฒนาแอพพลิเคชันต่างๆได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 • รองรับการใช้งาน REST และ SOAP API
 • เพิ่ม Community-built app เพื่อให้นักพัฒนาสามารถเข้าร่วมได้ โดยในอนาคตจะเปิดให้ใช้งานในลักษณะ App Store

3.รองรับการทำงาน Public Cloud

โดยก่อนหน้านี้ Forescout นั้นสามารถ Deploy ได้ในรูปแบบ Physical Appliance และ Virtual Appliance (VMware, Hyper-V, KVM) เท่านั้น ซึ่งปัจจุบันรองรับการทำงานบน Public Cloud ได้แก่ Amazon Web Services (AWS) และ Microsoft Azure เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังรองรับการทำงานแบบ Hybrid อีกด้วย
นอกจากนี้ Forescout 8.2 ยังมีการเสริมความสามารถอื่นๆอีก ได้แก่
 • รองรับการทำ Network Access Control ร่วมกับ Arista Switch
 • เพิ่มจำนวนฐานข้อมูล Device Cloud ซึ่งปัจจุบันมีฐานข้อมูลในการแยกแยะอุปกรณ์มากกว่า 11 ล้านรูปแบบ
 • รองรับการทำงานร่วมกับ Forescout SilentDefense ช่วยให้สามารถแยกแยะอุปกรณ์ได้ทั้ง IT และ OT
 • ปรับปรุงการทำงาน eyeSegment เพื่อรองรับการทำ Network Segmentation
 • เพิ่มการทำ Deep packet inspection กับ Healthcare protocols อีก 20 protocols

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] เทนเซ็นต์ คลาวด์ หนุนผู้ประกอบการภาคการผลิต ใช้โซลูชันคลาวด์อัจฉริยะจากเทนเซ็นต์ ยกระดับมาตรฐานการผลิตสู่ Industry 4.0

เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้เทนเซ็นต์ มุ่งยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมการผลิตไทย แนะผู้ประกอบการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันด้วยเทคโนโลยีคลาวด์อัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์ (AI) กุญแจสำคัญที่จะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการด้านการผลิตพร้อมก้าวสู่ยุค Industry 4.0 อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมยกตัวอย่างความสำเร็จการใช้คลาวด์เสริมธุรกิจของ Foxconn Industrial Internet …

[Guest Post] Find the Balance สร้างสิ่งที่ใช่และ trust ในใจลูกค้า

“จากข้อมูลการออกกำลังกายตอนเช้าที่อัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย สิ่งที่ซื้อบนระบบอีคอมเมิร์ซในช่วงพักกลางวัน หรือการสั่งอาหารทางออนไลน์ในช่วงเย็น” จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม “ข้อมูล” ที่ผู้ใช้งานได้สร้างและแชร์ไว้บนแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้กลายเป็น “โปรดักส์และตัวเชื่อมสำคัญ” ที่ทำให้องค์กรธุรกิจผู้เก็บรวบรวมข้อมูล “รู้จักตัวตน ความคิด ความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น” พร้อมกับแบ่งปันโอกาสที่มีมูลค่านี้ไปยัง “บุคคลที่สาม” เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาด …