Black Hat Asia 2023

Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta

Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta เอาจริงทางด้าน Metaverse

Credit: Meta

ในงาน Connect 2021 Facebook ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Meta สื่อถึงความเอาจริงเอาจริงทางด้านเทคโนโลยี Metaverse หรือเทคโนโลยีโลกเสมือน โดยเทคโนโลยีนี้จะมาต่อยอดการใช้ชีวิตของผู้คน เชื่อมต่อโลกเสมือนแและโลกจริงเข้าด้วยกัน จากสองมิติให้กลายเป็นสามมิติ ช่วยทำให้เกิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ ซึ่ง Facebook กล่าวว่าจะเป็นการปฏิวัติวงการ Social Technology ครั้งใหม่

ในงาน Connect 2021 ยังมีการรวบรวมแนวคิดของเทคโนโลยี Metaverse ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไว้ให้อีกด้วย โดยมีหัวข้อหลากหลายที่เทคโนโลยีนี้จะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น การเข้าสังคม, อุตสาหกรรมบันเทิง, การเล่นเกม, การออกกำลังกาย, การทำงาน และการศึกษา เพื่อให้นักพัฒนาทางด้าน AR และ VR สามารถศึกษาได้ โดยมีเครื่องมือสำหรับพัฒนา Presence Platform และ Quest 2 พร้อมใช้งานแล้ว

อย่างไรก็ตามโครงสร้างบริษัทจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงเฉพาะรายงานงบการเงินเท่านั้น และจะเริ่มต้นในไตรมาสสุดท้ายของปี 2021 โดยจะแยกธุรกิจเป็น 2 ส่วน ได้แก่ Family of Apps และ Reality Labs นอกจากนี้จะใช้ชื่อหุ้นใหม่ในชื่อ MVRS ในวันที่ 1 ธันวาคม

ที่มา: https://about.fb.com/news/2021/10/facebook-company-is-now-meta/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …