CDIC 2023

Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta

Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta เอาจริงทางด้าน Metaverse

Credit: Meta

ในงาน Connect 2021 Facebook ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Meta สื่อถึงความเอาจริงเอาจริงทางด้านเทคโนโลยี Metaverse หรือเทคโนโลยีโลกเสมือน โดยเทคโนโลยีนี้จะมาต่อยอดการใช้ชีวิตของผู้คน เชื่อมต่อโลกเสมือนแและโลกจริงเข้าด้วยกัน จากสองมิติให้กลายเป็นสามมิติ ช่วยทำให้เกิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ ซึ่ง Facebook กล่าวว่าจะเป็นการปฏิวัติวงการ Social Technology ครั้งใหม่

ในงาน Connect 2021 ยังมีการรวบรวมแนวคิดของเทคโนโลยี Metaverse ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไว้ให้อีกด้วย โดยมีหัวข้อหลากหลายที่เทคโนโลยีนี้จะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น การเข้าสังคม, อุตสาหกรรมบันเทิง, การเล่นเกม, การออกกำลังกาย, การทำงาน และการศึกษา เพื่อให้นักพัฒนาทางด้าน AR และ VR สามารถศึกษาได้ โดยมีเครื่องมือสำหรับพัฒนา Presence Platform และ Quest 2 พร้อมใช้งานแล้ว

อย่างไรก็ตามโครงสร้างบริษัทจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงเฉพาะรายงานงบการเงินเท่านั้น และจะเริ่มต้นในไตรมาสสุดท้ายของปี 2021 โดยจะแยกธุรกิจเป็น 2 ส่วน ได้แก่ Family of Apps และ Reality Labs นอกจากนี้จะใช้ชื่อหุ้นใหม่ในชื่อ MVRS ในวันที่ 1 ธันวาคม

ที่มา: https://about.fb.com/news/2021/10/facebook-company-is-now-meta/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …